Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Game Online

Tencent ‘chơi lớn’ thôn tính trang tin 17173 với giá 21 nghìn tỷ

Tencent vừa bất ngờ công bố thông tin làm rúng động làng game Trung Quốc khi đã thâu tóm một trong những trang tin game lớn nhất Trung Quốc 17173.com với mức giá kỉ lục lên tới 1 tỷ đô, tương đương 21 nghìn tỷ VNĐ.

tencent

Công ty Internet Tencent được biết tới qua hàng loạt sản phẩm nổi tiếng như QQ, Wechat, hệ thống Search riêng của Trung Quốc – Weibo. Tuy nhiên, công ty này còn được nhắc tới nhiều hơn dưới danh nghĩa là nhà phát triển, phát hành game lớn nhất Trung Quốc khi 57% doanh thu của công ty là tới từ các sản phẩm game.

Tencent đầu tư vào một loạt các công ty game lớn nhỏ trong và ngoài nước nổi tiếng phải kể tới Activision Blizzard, Riot Games và Epic Games. Một số sản phẩm nổi tiếng nhất mà công ty này đã phát hành tại thị trường nước nhà gồm có: Call of Duty Online (dành riêng cho thị trường Trung Quốc), We Fire, LMHT (Trung Quốc),… Thậm chí để vươn tầm ra khỏi châu lục, hãng cũng đã đầu tư trực tiếp vào bom tấn TPS nổi tiếng: Gears of War của Epic Games.

Screenshot_1

Việc nhà phát triển này thâu tóm toàn bộ 17173.com là một bước đi rất quan trọng với mục tiêu thống lĩnh thị trường game Trung Quốc trong năm 2015. Thương vụ đã bắt đầu được lên kế hoạch từ giữa 2014, sau hàng loạt các cuộc hội thảo và đàm phán không ngừng nghỉ, Tencent và Changyou – công ty nắm giữ 17173.com cũng đã đồng thuận với mức giá trên.

Sau sự kiện này, hơn 100 nhân viên tại 17173.com có nguy cơ sẽ bị mất việc khi Tencent quyết định tiến hành cơ cấu hệ thống nhân sự tại đây. Và họ cũng đã sẵn sàng mở 1 cuộc tổng tấn công trên diện rộng nhằm chiếm trọn thị trường game tại Trung Quốc.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent và Nintendo nhắm vào Mỹ

Cộng ĐồngGame Mobile

Tencent dự định làm game về các nhân vật Nintendo

Game Mobile

VLTK 2 Mobile sẽ là game không phân cấp độ nhân vật

Game Mobile

Dragon Ball Strongers Warriors chính thức Open Beta 05/11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.