close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Mobile

Tencent áp dụng nhận dạng khuôn mặt người chơi mua hàng game mobile online

Tính năng nhận dạng khuôn mặt mới có thể mua được đồ trong cửa hàng là tính năng bảo mật mới được Tencent thêm vào một số game mobile của mình.

Theo thông tin chúng tôi cập nhật mới đây, nhà phát triển game Trung Quốc Tencent Games đã thông báo nâng cấp các biện pháp bảo vệ cho trẻ vị thành niên nhằm giải quyết vấn đề trẻ em sử dụng thông tin nhận dạng của cha mẹ để mua các vật phẩm trong trò chơi. Theo đó, game thủ phải nhận dạng khuôn mặt chính xác mới có thể mua đồ, nghĩa là nếu cha mẹ sử dụng face ID thì chỉ có cha mẹ trẻ vị thành niên đó mở được kho vật phẩm.

Nhận dạng khuôn mặt mới mua được hàng trong shop game mobile

Nhận dạng khuôn mặt mới mua được hàng trong shop game mobile

Theo đó, Tencent Games đã áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong trò chơi trong quá trình mua hàng. Nếu khoản phí hàng tháng của tài khoản trò chơi trên 400 RMB (hơn 1,3 triệu Đồng), hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải xác minh nhận dạng khuôn mặt. Người dùng từ chối hoặc không xác minh sẽ không thể nạp lại. Hệ thống này sẽ được áp dụng trong tất cả các sản phẩm trò chơi di động của Tencent.

Ngoài ra, các tài khoản trò chơi bị nghi ngờ là trẻ em sẽ được yêu cầu đăng nhập thông qua xác minh nhận dạng khuôn mặt, kết quả được so sánh với dữ liệu từ các cơ quan an ninh. Người dùng bị từ chối hoặc chưa được xác minh sẽ bị giới hạn thời gian trò chơi xuống còn 1,5 giờ / ngày vào các ngày trong tuần, 3 giờ / ngày vào các ngày lễ và không thể đăng nhập vào game từ 22:00 tối đến 8:00 sáng hôm sau.

Nhận dạng khuôn mặt áp dụng cho việc mua đồ trong game mobile

Nhận dạng khuôn mặt áp dụng cho việc mua đồ trong game mobile

Vào tháng 05, Tencent đã hoàn thiện việc áp đặt người dùng của mình hoàn thành quy trình đăng ký tên thật khi chơi game, đăng ký tài khoản game để hạn chế những đối tượng không đủ tuổi tham gia. Hệ thống này đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều tựa game của Tencent, bao gồm MOBA Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) và PUBG Mobile (bản Trung Quốc).

Trong thời đại phát triển game mobile và sự tiện lợi của việc thanh toán online, trẻ vị thành niên rất dễ chi tiêu một số tiền lớn trong trò chơi khi không biết, vô tình hoặc không ý thức được số tiền. Trước đó, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phản ánh trường hợp một cậu bé 11 tuổi đã sử dụng nguồn thu nhập hàng năm của gia đình lên tới 200.000 RMB, tương đương hơn 655 triệu Đồng.

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Tencent sẽ tạo cú bứt phá nữa để cách biệt với 'kỳ phùng địch thủ' NetEase?

Game Mobile

Không hề kém NetEase, Tencent cũng phát triển Dự án: SYN - 'Cyberpunk 2077 Mobile'

Game MobileGame Online

Tencent hiện đang sở hữu những bản CrossFire (Đột Kích) nào hiện nay?

Game Mobile

Tencent tổ chức Hội nghị Game thường niên, giới thiệu toàn 'bom tấn' 2020