close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

Tencent áp dụng giới hạn giờ chơi game online Honor of Kings

Công ty này vừa tuyên bố sẽ giới hạn giờ chơi game online trong ngày của các game thủ nhí với tựa game Honor of Kings để tránh gây nghiện cho trẻ.

giới hạn

Gã khổng lồ về kinh doanh Internet của Trung Quốc cho biết chính sách sẽ có hiệu lực vào thứ 3 tuần tới. Dựa trên thông tin đăng kí thật của người chơi Honor of Kings, những game thủ dưới 12 tuổi sẽ chỉ được chơi game 1 tiếng/ngày và cấm truy cập sau 9 giờ tối, trong khi game thủ từ 12-18 tuổi bị giới hạn 2 giờ chơi mỗi ngày. Động thái này được xem là câu trả lời cho những lời phàn nàn của phụ huynh và chính phủ về việc trẻ em quá ghiền chơi Honor of Kings, một tựa game mobile với hơn 200 triệu người chơi và nằm trong top game mobile lợi nhuận khủng nhất. Tờ báo People’s Daily phàn nàn rằng chiến lược của Tencent tạo tiền đề cho ngăn cấm đam mê và có thể làm yếu đi giá trị truyền thống của luật lệ Trung Quốc.

Trong một bài thông báo trên WeChat, Tencent phát biểu “Hiện tại chưa có bất kì luật nào ngăn cấm đam mê game di động ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi quyết định sẽ đi tiên phong giúp tháo gỡ lo lắng cho các bậc phụ huynh bằng cách thay họ kiểm soát thời gian chơi game của con trẻ, buộc chúng phải ngừng chơi khi hết thời gian cho phép”. Ngay sau thông báo này, cổ phiếu của Tencent đã rớt xuống tới 5.1%, theo số liệu của Financial Times

Hiện vẫn chưa rõ chính sách mới này chỉ áp dụng ở Trung Quốc hay cho game thủ toàn thế giới. Trước đây, Hàn Quốc cũng từng áp dụng chính sách giới hạn tương tự vào năm 2011 khi cấm người chơi dưới 16 tuổi đăng nhập các game online hot từ 12 giờ đêm tới 6 giờ sáng

Tencent cũng dự kiến nâng cấp hệ thống kiểm soát dành cho phụ huynh để giúp họ giám sát tiến trình chơi game của con trẻ, bao gồm giới hạn mua sắm in-app với các game thủ nhí. Tất cả game thủ đều phải sử dụng thông tin thật khi đăng kí Honor of Kings, không thì họ sẽ mặc định bị coi là game thủ dưới 12 tuổi.

(Theo The Verge)

Bài liên quan
PC - Console

Tencent đầu tư vốn cho công ty game Nhật Bản Marvelous

Game Mobile

Perfect World VNG sở hữu cộng đồng game thủ nữ vô cùng hùng hậu lại còn xinh nữa

Game Mobile

Code: Xiyang - Dự án game sinh tồn huyền ảo của Tencent đầy hứa hẹn

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.