close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

eSports

Teemo – Sức mạnh tối thượng của “sự khó chịu”

Khi gia nhập Đấu Trường Công Lí, dù ít hay nhiều, bạn cũng đã nghe qua danh tính của Teemo – Vị tướng có lối chơi khó chịu bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

guide-teemo-huong-dan-choi-teemo

Tổng quan

Nhìn qua, Teemo có vẻ “hơi tù” nhưng nếu chơi thuần thục, bạn sẽ là nỗi khiếp sợ với quân địch. Kể từ khi thuốc tiên Oracle bị xóa sổ thì Teemo càng được thể lộng hành. Cùng nhìn qua bộ kỹ năng của vị tướng có vẻ ngoài vô cùng dễ thương này:

Ngụy Trang (Nội Tại)

Nếu Teemo đứng yên trong 2 giây, hắn sẽ trở nên tàng hình. Teemo nhận được trạng thái Yếu Tố Bất Ngờ khi rời khỏi trạng thái tàng hình, giúp gia tăng tốc độ đánh thêm 40% trong 3 giây.

Phi Tiêu Mù (Q)

Teemo bắn ra một phi tiêu tẩm độc, gây 80/125/170/215/260 + (0.8 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật và làm mù đối phương trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây. Năng lượng tốn: 70/80/90/100/110. Thời gian hồi: 8 giây.

Chạy Lẹ (W)

Nội tại: Teemo nhận thêm 10/14/18/22/26% tốc độ di chuyển nếu không bị chiến binh hoặc trụ đối phương tấn công trong 5 giây.

Kích hoạt: Teemo nhận 20/28/36/44/52% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Năng lượng tốn: 40. Thời gian hồi: 17 giây.

Bắn Độc (E)

Những đòn tấn công của Teemo được tăng thêm 9/18/27/36/45 + (0.14 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật đồng thời gây thêm 6/12/18/24/30 + (0.14 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) mỗi giây trong 4 giây tiếp theo.

Bẫy Độc Noxus (R)

Teemo đặt một cái bẫy độc bằng một trong các cây nấm giữ trong người. Bẫy gây ra 200/400/600 + (0.5 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật trong 4 giây đồng thời làm chậm mục tiêu đi 30/40/50% nếu kẻ địch dẫm phải. Teemo có thể tích trữ tối đa 3 bẫy trong người cùng lúc, mỗi bẫy đặt xuống tồn tại tối đa 10 phút. Năng lượng tốn: 75/100/125. Thời gian hồi 1 bẫy: 35/31/27 giây.

Lựa chọn đường đi

Teemo khá cơ động trong việc chọn đường. Ngoài đi mid và làm APC thì có thể tùy tình hình mà đưa Teemo lên top hoặc xuống bot để làm SP bởi Chạy Lẹ (W) và Phi Tiêu Mù (Q)  có khả năng làm đối phương miss tất cả những đòn tấn công vật lí trong 2.5 giây đồng nghĩa với việc đưa tất cả các tướng sát thương vật lý về con số 0 tròn trĩnh.. Tuy nhiên trong bài này tôi muốn hướng tới việc đưa Teemo lên vị trí top với khả năng gây sát thương phép từ các đòn đánh thường cực mạnh.

Cách chơi

Khởi đầu với nhẫn Doran, 1 bình máu và 1 bình mana, bạn có thể sống khá yên ổn trên top vì bạn có thể quấy rồi địch với kỹ năng Phi Tiêu Mù và Bắn Độc bởi thường các tướng đi top đều là cận chiến.

Kỹ năng Chạy Lẹ cùng với 1 vài chiếc ward có thể giúp Teemo sinh tồn gần như vĩnh cửu (nếu không bị cả rừng và mid gank) đến lvl 6. Lúc này công việc của bạn chỉ là đổi đường với mid và chạy loăng quăng đặt nấm vào các vị trí thiết yếu. Việc bạn đặt nấm như thế nào quyết định khá nhiều đối với chiến thắng của team.

ban-do-vi-tri-dat-nam-teemo

Bản đồ đặt nấm hiệu quả

  • Chấm đỏ: Là những vị trí thiết yếu bạn cần phải hoàn thành trước để bảo vệ bạn tránh bị gank ở giai đoạn đầu trận đấu
  • Chấm Vàng: Là những vị trí giúp team mình thuận tiện quan sát hướng đi của đối thủ, đó là những vị trí team địch có thể tập trung để gây bất ngờ cho team mình.
  • Chấm Tím: Là những vị trí để bạn quan sát quái rừng cũng như để phục kích tướng đi rừng đội bạn
  • Chấm Xanh: Là những vị trí đường sông giúp đồng đội quan sát để tránh bị gank cũng như có thể tập trung bắt lẻ đối thủ ở giai đoạn giữa trận đấu.

Việc kiểm soát tầm nhìn bằng mắt tím cũng như nâng cấp máy quét khá khó ở giai đoạn này, cùng với thuốc tiên Oracle đã bị loại bỏ, sự di chuyển của team địch sẽ bị hạn chế tới mức tối đa bởi những quả nấm. Đó là bước đệm để đưa team bạn đến chiến thắng dễ dàng.

Bộ trang bị

Screenshot_1

Giày và Nanh Nashor là 2 món thiết yếu của Teemo. Khi bạn có tốc độ chạy và bắn thì việc quấy rối tướng cận chiến sẽ vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Screenshot_2

Có thể ưu tiên Mũ tử thần Rabadon trước Cuồng Cung. Nhiều bạn sẽ hỏi vì sao có Cuồng Cung trong set này. Câu trả lời là bạn nên dùng những quả nấm để kiểm soát map thay vì đặt để ăn quái. Lượng mana của Teemo không phải là quá dồi dào nên việc lên Cuồng Cung sẽ cải thiện khả năng farm để kiếm những món đồ khác.

Screenshot_3

“Giờ mới lên Mặt Nạ Đọa Đầy???Noobbbbbbbbbbbbbbb…” Nhiều bạn sẽ có ý nghĩ như vậy nhưng sau mid game các trang bị xuyên kháng cũng như đốt % máu mới có lợi cho Teemo. Không phải 1 tướng quá phụ thuộc vào việc dồn sát thương nên xuyên kháng có thể lên sau. Và nội tại của Mặt Nạ Đọa Đày cũng chỉ phát huy tác dụng khi quân địch có số máu kha khá.

Trượng Pha Lê và Quỷ Thư thì sao?? Không cần thiết! Việc bạn gia tăng 1 chút máu và slow là quá phí phạm 1 slot đồ. Còn Quỷ Thư cũng là 1 ý kiến không tồi với thời gian hồi chiêu và tốc độ hồi phục mana. Tuy nhiên chưa bao giờ tôi cảm thấy mana hồi cho Teemo là đủ cả nên tôi thường bỏ qua món này.

Kết

Việc chọn Teemo đôi khi sẽ khiến bạn bị team trách móc thậm chí chửi bới nhưng đừng quan ngại vấn đề đó. Nếu tập luyện và áp dụng thuần thục kỹ năng dùng nấm và Phi Tiêu Mù, bạn sẽ cùng Teemo làm nên những kỳ tích mà không phải vị tướng nào cũng có thể bắt chước được.

Bài liên quan
eSports

ShowMaker thừa nhận không còn hứng thú với LMHT sau kỳ MSI

eSports

Hết cơ hội vào Playoffs, tuyển thủ trẻ DRX bật khóc nức nở

eSports

Askhan còn chưa hết 'hot', Riot đã hé lộ ngày ra mắt tướng mới VEX

eSports

Faker vừa khiếu nại tình trạng 'phá rank', Riot Hàn đã nhanh chóng vào cuộc