close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

eSports

Teemo chính là một ‘tội phạm chiến tranh’?

Có thể nhiều người chưa biết, Teemo không phải là một Yordle đáng yêu mà thực chất lại là một sát nhân chính hiệu.

Teemo được khắc họa với vẻ ngoài bồng bềnh và đôi chân bé xíu đáng yêu. Tuy vậy, theo như trong truyền thuyết, “Teemo là một huyền thoại trong số những anh chị em đồng tộc của mình ở thành phố Bandle. Nhưng với những ai quan tâm, dường như có điều gì đó hơi bất ổn một chút nơi cậu”. Rất nhiều người chơi có thể nhận ra điều đó đặc biệt là qua điệu cười thoáng nghe thì hài hước nhưng lại khá… vô hồn.

Tiếng cười của Teemo khá đáng sợ theo một cách riêng

Một người chơi trên mạng xã hội Reddit đã đăng tải một chủ đề mang tên “Teemo có phải tội phạm chiến tranh hay không?” Trong bài đăng, game thủ này giải thích: “Teemo, một chú chồn nhỏ ngọt ngào đã thề trung thành với lực lượng Trinh sát, thực chất là một tội phạm chiến tranh. Sau khi gia nhập Biệt đội Omega, Teemo đã đánh mất đi giá trị bản thân và trở thành một thủ lĩnh quân đội được tín nhiệm. Ai ai cũng biết rằng Teemo Biệt đội Omega là một cỗ máy giết chóc trên chiến trường, tuy nhiên câu chuyện dường như còn nghiêm trọng hơn nhiều.”

Teemo chắc chắn đã làm nhiều “việc tày đình” khi gia nhập Biệt đội Omega

Quả thực là như vậy. Trong lời thoại của trang phục Teemo Biệt đội Omega có câu: “Chiến tranh không thay đổi tôi, là Tôi thay đổi chiến tranh.” (War didn’t change me, I changed war). Thường nhiều người lính sau khi trải qua sự khốc liệt của các cuộc chiến sẽ bị thay đổi tính cách và mắc một vài hội chứng tâm lý, nhưng Teemo thì không. Vậy cụ thể Teemo đã thay đổi chiến tranh như thế nào? Có phải vốn đã có tâm lý méo mó nên anh chàng trinh sát bé nhỏ này không hề bị tác động? Ngoài ra, Teemo còn tự thú nhận: “Tôi đã làm nhiều thứ mà tôi cảm thấy không tự hào khi nhắc về nó” (I’ve done things I’m not proud of). Teemo đã làm điều gì để một kẻ như anh ta phải thấy xấu hổ? Câu trả lời nằm ở lời thoại thứ 3: “Chẳng có cái gì gọi là thương vong ngoài ý muốn cả” (There’s no such thing as collateral damage). Rõ ràng là có vẻ Teemo đã giết rất nhiều người dân thường khi đang trong cơn khát máu. Thực sự đằng sau vẻ ngoài dễ thương ấy chứa chấp vô cùng nhiều nguy hiểm và sự méo mó trong suy nghĩ!

Vẻ ngoài khiến người khác chủ quan chính là vũ khí chết người nhất của Teemo

Suy nghĩ của anh chàng game thủ không ngờ cũng là điều mà rất nhiều game thủ đã và đang nghĩ tới. Tuy nhiên, ý kiến hợp lý nhất được đông đảo mọi người ủng hộ đó chính là việc Teemo dùng “vũ khí sinh học” bắn độc vào người dân thường và những quả bom chết người, thể hiện ngay trong bộ kĩ năng. Có lẽ trong chiến tranh, Teemo đã không đơn thuần “sử dụng một thứ chất độc được cậu thu thập từ cánh rừng nguyên sinh Kumungu” như trước đây mà có thể đã nâng tầm lên vũ khí hóa học cấm và giết rất nhiều người.

Quả thật là không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Tỏ ra vô tội và dễ thương, nhưng ẩn sau vẻ ngoài đó là một tư tưởng méo mó, rất nhiều tội lỗi và sự khát máu điên cuồng.

Bài liên quan
eSports

Huanfeng sẽ 'vắng mặt' tại LPL All-Star 2020 sau nhiều bê bối gần đây

eSports

Hé lộ thông tin Palette 'lỡ hẹn' với TSM vì bị Doublelift từ chối

eSports

Đội tuyển OverPower Esports giải tán - Tiết lộ thành viên phá hoại tổ chức

eSports

CEO của DRX xin từ chức sau bê bối đối xử tệ bạc với các tuyển thủ