close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Nếu game thủ máy tính quyết tẩy chay Metro Exodus, phần tiếp theo sẽ không lên PC

Tháng trước, Deep Silver đã thông báo rằng Metro Exodus sẽ là một tựa game độc quyền có thời hạn trên cửa hàng Epic Store cho PC. Rõ ràng, điều này đã làm nản lòng một số game thủ máy tính, khiến họ bày tỏ sự bức xúc thông qua việc “bỏ bom đánh giá” cả Metro 2033 và Metro Last Light trên Steam.

Trước phản hồi tiêu cực của cộng đồng, một nhà phát triển tại 4A Games đã bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình về toàn bộ tình huống này trên diễn đàn Gameru.

Nếu game thủ PC tẩy chay Metro Exodus, phần tiếp theo sẽ không phát hành trên PC

Nhà phát triển với biệt danh là Scynet thừa nhận đó là một quyết định bất ngờ, khi công bố thỏa thuận độc quyền với Epic Games chỉ một tháng trước khi phát hành trò chơi, và nó có thể gây ra một số bất tiện cho khách hàng. Nhưng với những ai thích chơi phiển bản “lậu” thì họ không quan tâm, bởi chắc chắn những người này chẳng hề có ý định bỏ tiền ra ủng hộ nhà sản xuất.

Epic Store lại tuyên chiến với Steam, "cướp" bom tấn Metro Exodus cận kề ngày ra mắt

Tuy nhiên, nhà phát triển thẳng thắn tuyên bố rằng nếu tất cả các game thủ PC tiến hành tẩy chay Metro Exodus thì phiên bản Metro tiếp theo (nếu có) sẽ không xuất hiện trên PC. Chưa biết người này có “phóng đại” sự việc ở đây hay không nhưng nó cũng đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Exodus cần phải bán được bao nhiêu để đảm bảo phần game Metro kế đến sẽ xuất hiện trên PC?

Chu kỳ ngày đêm của Metro Exodus sẽ thay đổi cách kẻ thù hoạt động

Tất nhiên, đây là ý kiến của chỉ một nhà phát triển chứ không phải của toàn bộ studio hoặc nhà xuất bản. Tuy nhiên nó cho thấy một số nhà phát triển 4A Games cũng cảm thấy áp lực. Thành thật mà nói, tất cả chúng ta đều biết rằng nhà xuất bản mới thực sự là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bên xuất bản muốn tung ra một trò chơi trên PC, các nhà phát triển sẽ phải bắt tay vào làm hoặc để một nhóm khác xử lý phiên bản đó.

Metro Exodus vẫn tin dùng Denuvo dù phần mềm này đang "nát" trong tay hacker

Scynet cũng tuyên bố rằng 4A Games hiện đang hoàn thiện những bước cuối cùng cho phiên bản PC của Metro Exodus. Trò chơi dự kiến phát hành vào ngày 15 tháng 2.

Theo Dsogaming

 

http://game4v.com/pc-console/epic-store-lai-tuyen-chien-voi-steam-cuop-bom-tan-metro-exodus-can-ke-ngay-ra-mat-553125.g4v

 

Bài liên quan
PC - Console

Metro Exodus sẽ quay lại Steam vào tuần sau

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)