close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Tay cầm DualSense của PS5 sẽ thay đổi ngành game mãi mãi

Bạn có tin tay cầm DualSense của PS5 sẽ đủ sức đột phá, thay đổi ngành công nghiệp game không?

Bạn có tin tay cầm DualSense của PS5 sẽ đủ sức đột phá, thay đổi ngành công nghiệp game không? Kể từ tháng 11, một số game thủ trên toàn thế giới đã có thể thưởng thức chiếc máy chơi game Next-Gen PlayStation 5 và tất cả các tính năng hấp dẫn bên trong chiếc máy. Với kích thước lớn và tao nhã, cùng một lô những tựa game được hỗ trợ bên trong máy để tiếp cận game thủ. Hệ máy mới này có thể chơi tương thích ngược với toàn bộ các tựa game của PS4 với tính năng nâng cấp đồ hoạ trau chuốt hơn. Tuy nhiên, thiết bị giúp hệ máy này có thể thành công đáng nói đến chính là tay cầm DualSense. Được phát triển bởi rất công phu, bộ điều khiển có các tính năng tương tự như chiếc tay cầm Joy-Cons của Nintendo Switch. Tuy nhiên, cách mà công nghệ này khai thác và tiếp cận dành cho chiếc tay cầm độc quyền trên PS5 rất có thể thay đổi cả ngành game mãi mãi.

Nhìn chung việc đắm mình trong khi chơi game là một điều bất khả thi nếu không sử dụng thiết bị VR, thế nhưng những phản hồi xúc giác của DualSense lại cho phép tạo ra những cảm ứng khi chơi rất thực tế, với những ai sử dụng thiết bị tay cầm này. Điều này cho phép mọi chuyển động trong trò chơi được nhìn, cảm nhận và nghe thấy từ tựa game mang đến chân thực hơn. Một trong số đó là trò chơi Astro’s Playroom đã thể hiện một cách xuất sắc tất cả các tính năng độc quyền của chiếc tay cầm DualSense.

Bạn có tin tay cầm DualSense của PS5 sẽ đủ sức đột phá, thay đổi ngành công nghiệp game không?

Bạn có tin tay cầm DualSense của PS5 sẽ đủ sức đột phá, thay đổi ngành công nghiệp game không?

Chiếc tay cầm có tính năng kích hoạt thích ứng với từng loại game mà nó hỗ trợ, tạo ra những chuyển động ghìm hay ghì chặt rất thực. Ví dụ, nếu người chơi đang bắn một mũi tên, họ có thể gặp phải một số khó khăn như khi giương mũi tên ra bắn. Điều tương tự thậm chí có thể được cảm nhận khi bắn tơ nhện trong Spider-Man: Miles Morales. Các tựa game của những hãng phát triển khác, như Call of Duty: Black Ops Cold War, trong đó mỗi một loại vũ khí khi sử dụng đều có cảm giác khác nhau để khiến cảm nhận rõ độ giựt, độ bắn chính xác, bắn tự động hay giảm thanh,…. Các tính năng hội thoại và cảm ứng cũng đóng một phần rất lớn với chiếc tay cầm, cũng như với các tay cầm chuyển động tích hợp, DualSense làm cho việc chơi game giống như trải nghiệm thực tế, giúp bạn đắm chìm vào những tựa game có chiều sâu hơn. Chính những điều đó đã giúp chiếc tay cầm của PS5 sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong 10 năm tới, các tựa game sẽ tận dụng nhiều thứ độc đáo, mới mẽ nhờ vào sự sáng tạo đến từ tay cầm DualSense.

Các tính năng hội thoại và cảm ứng cũng đóng một phần rất lớn với chiếc tay cầm, cũng như với các tay cầm chuyển động tích hợp, DualSense làm cho việc chơi game giống như trải nghiệm thực tế, giúp bạn đắm chìm vào những tựa game có chiều sâu hơn.

Các tính năng hội thoại và cảm ứng cũng đóng một phần rất lớn với chiếc tay cầm, cũng như với các tay cầm chuyển động tích hợp, DualSense làm cho việc chơi game giống như trải nghiệm thực tế, giúp bạn đắm chìm vào những tựa game có chiều sâu hơn.

Astro’s Playroom chỉ là một tựa game khởi đầu cũng như trình diễn các tính năng của chiếc tay cầm này cho người chơi thấy tính năng độc quyền của nó. Tuy nhiên, nhờ chiếc tay cầm này mà việc trải nghiệm các tựa game giờ đây không còn đơn điệu nữa. Astro là một nhân vật người máy dễ thương, và nhiệm vụ của cậu ấy là tạo niềm vui cho người chơi bằng những nhiệm vụ dễ thương, tinh nghịch bằng những tính năng mà chiếc tay cầm DualSense cung cấp. Các chuyên gia của Playstation nhận định rằng trong tương lai có thể thấy rõ giới hạn của chiếc tay cầm DualSense vẫn sẽ còn tạo được nhiều bất ngờ nữa.

Astro's Playroom chỉ là một tựa game khởi đầu cũng như trình diễn các tính năng của chiếc tay cầm này cho người chơi thấy tính năng độc quyền của nó.

Astro’s Playroom chỉ là một tựa game khởi đầu cũng như trình diễn các tính năng của chiếc tay cầm này cho người chơi thấy tính năng độc quyền của nó.

Không có nghi ngờ gì về việc Sony đã thay đổi cục diện thi đấu với Microsoft cùng với công nghệ mới này, nhưng khi tuổi thọ của chiếc máy PS5 ngày càng tăng, bắt buộc Sony sẽ khai thác nhiều tính năng khác xoay quanh các tựa game độc quyền hấp dẫn mới lạ đủ để tạo sức hút cho DualSense cùng PS5 để có thể đi đường dài tương tự người anh em PS4. Vẫn còn nhiều tựa game độc quyền cho PlayStation nữa sẽ cho thấy tiềm năng của bộ điều khiển DualSense. Cho đến lúc đó, vẫn còn rất nhiều thứ để người chơi thưởng thức thông qua các trò chơi có sẵn như Miles Morales và Astro’s Playroom. Dù hiện tại những trò chơi đó chỉ có thể sử dụng một vài tính năng cơ bản của chiếc tay cầm, nhưng trong tương lai sẽ có nhiều tựa game đòi hỏi bạn sẽ vận dụng mọi tính năng độc quyền của nó để có thể chơi và hoàn thành tựa game, nhưng rõ ràng là sự ra đời của DualSense đã thay đổi cách chơi của game thủ và điều đó sẽ có tác động lâu dài trong thời gian tới. Hãy cùng chờ xem những gì mà chiếc tay cầm này của PS5 có thể làm được, còn bạn nghĩ sao về tay cầm DualSense của PS5, đừng quên để lại phần bình luận của bạn bên dưới nhé.

Bài liên quan
PC - Console

Có quá sớm để game thủ Việt Nam sở hữu PlayStation 5 giá rẻ?

PC - Console

PlayStation 5 có thể sẽ sử dụng được ổ cứng ngoài vào mùa hè này

Công NghệPC - Console

2 lỗi bạn có thể gặp sau khi mua PlayStation 5 Việt Nam

PC - Console

Marvel's Avengers có khả năng sẽ ra mắt trên PS5