close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Tất cả Game Mobile của Nintendo sẽ được phát hành miễn phí

5 Game Mobile Nintendo sẽ đều lên kệ các kho ứng dụng với mác “Free-to-play”, như vậy, người chơi sẽ không phải tốn phí mà vẫn thỏa sức giải trí.

Tháng 3/2015, DeNA công bố quan hệ đối tác chiến lược với Nintendo, theo đó 2 đại gia công nghệ sẽ phối hợp sản xuất game mobile cho các thiết bị cầm tay thông minh. Kể từ đó đến nay, những thông tin về dự án này chỉ xuất hiện dưới hình thức “nhỏ giọt”, từng chút một cho đến gần đây nhất là sự lộ diện của Miitomo. Theo thông tin từ báo cáo tài chính giữa DeNA và The Wall Street Journal, ông Isao Moriyasu, chủ tịch, CEO của DeNA cho hay, tất cả 5 game di động đang phát triển của Nintendo và DeNA sẽ đều được phát hành miễn phí vào mùa xuân năm 2017 và đi kèm một số nội dung trả phí (IAP). Đây là tin tức có thể nói là vui nhất dành cho những người “khát game” Nintendo trên di động.

Nintendo

Ngoài thông tin về việc game ra mắt dưới hình thức Free-to-play thì đại diện của DeNA vẫn rất kín tiếng về tên, nội dung cũng như quá trình phát triển của 5 game mobile. Miitomo sẽ là tựa game đầu tiên đến tay người chơi tuy nhiên đa phần đều cảm thấy không thỏa mãn với những gì Nintendo và DeNA tiến hành. Thứ nhất họ phải chờ đến tận năm sau để thưởng thức Miitomo thay vì cuối năm nay và quan trọng hơn đó là chất lượng của sản phẩm này liệu có đủ để xếp vào hạng mục trò chơi hay chỉ là ứng dụng trò chuyện, trao đổi, kết nối xã hội kiểu như Simsimi. Theo Wall Street Journal, CEO Moriyasu không gọi Miitomo là game mobile một cách rõ ràng. Thay vào đó, ông chỉ nói nhiều tới các tính năng giải trí đầy hứa hẹn cũng như nội dung bổ sung, nâng cấp nhiều cho trò chơi khi nó chính thức ra mắt.

Nintendo 2

Khi Nintendo và DeNA bắt tay hợp tác vào tháng 3, cố chủ tịch Satoru Iwata không loại bỏ khả năng các game của hãng sẽ tiến công mảng di động với hình thức miễn phí. Ông gọi những game mobile tương lai của hãng không hẳn là free-to-play hoàn toàn mà sẽ là “free-to-start”, người chơi không mất phí tải nhưng sẽ vẫn đi kèm với các nội dung trả phí sau đó, chi phí nhỏ và không bắt buộc (còn gọi là Microtransactions – giao dịch trong game).

Mọi thông tin về các sản phẩm giải trí dành cho di động trong tương lai của Nintendo sẽ được Game4V cập nhật liên tục tại chuyên mục Game Mobile, bạn đọc hãy quan tâm theo dõi.

>>> Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo

Bài liên quan
7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

PC - Console

Kingdom New Lands và Amnesia: A Machine for Pigs đang miễn phí