close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Tập làm thợ săn trong trò chơi thế giới mở The Pathless

The Pathless thuộc thể loại game phiêu lưu hành động, có góc nhìn thứ ba. Được phát triển bởi Giant Squid, công ty từng làm nên ABZU.

Đồ họa là thế mạnh của nhà phát triển Giant Squid. Nhiều người đã biết thông qua trò chơi ABZU. Điều này được tái hiện một lần nữa trong tựa game mang màu sắc thần thoại. Khác với đại dương bao la, tàn tích cổ nằm im dưới đáy biển bốn năm trước. Thế giới mở trong The Pathless là những ngọn núi hùng vĩ và các ốc đảo bay lơ lửng trên không trung. Lồng ghép trong đó là cơ quan, mật thất được người xưa xây dựng kỳ công. Yếu tố giải đố nhẹ nhàng cũng được đưa vào game để bạn mở những cảnh cổng kiên cố bằng sắt, đá.

The Pathless

The Pathless có cốt truyện đơn giản nhưng liền mạch một cách hấp dẫn

The Pathless là game thế giới mở nhưng không có bản đồ. Bạn chỉ việc đi theo những viên tinh thể màu đỏ nằm khắp nơi. Dùng cung bắn vào chúng để tăng tốc độ di chuyển. Hoạt cảnh vừa lướt đi vừa bắn cung thật thoải mái, nhẹ nhàng tư nhiên như làn gió. Cung tên còn có thể bắn vào những ngọn đuốc để thắp sáng. Bắn vào các khối gỗ hình trụ để xoay bề mặt của chúng, sao cho khớp với hình ảnh ở trên cánh cổng để mở cổng.

Bạn sẽ nhập vai một nữ thợ săn, cố gắng thoát khỏi hòn đảo kỳ lạ. Ban đầu, bạn sẽ gặp linh hồn chú chim thần, trao linh hồn đại bàng cho bạn. Khi đi sâu vào một tòa tháp, bạn sẽ gặp bộ xương của người chiến binh, bạn lấy chiếc mặt nạ (mặt nạ tinh thần) của người đó mang vào. Lúc này bạn sẽ thấy được những con đường bí mật do phép thuật của chiếc mặt nạ mang lại. Chưa hết, bạn còn có thể đọc được chữ viết ở nơi này. Chỉ với một ít công cụ trong tay, một mình bạn sẽ chiến đấu để chống lại Sát Thần, người đã đánh bại chú chim thần. Tiêu diệt trùm cuối để “phá đảo” tựa game này.

Giant Squid

Các đoạn đấu trùm rất ấn tượng

Con chim đại bàng sẽ là người bạn đồng hành. Bạn có thể bay lên cao nhờ con chim này, nhưng các lần bay có giới hạn. Cần có nhịp nghỉ để chim đại bàng phục hồi lại khả năng bay cao. Các đoạn chuyển động rất điện ảnh, lúc bạn bay qua vực thẩm, bắn tên vào tinh thể, bạn sẽ nảy lên một lần và bắn vào tinh thể tiếp theo. Hay những đoạn trượt dài trên đồng cỏ, thỉnh thoảng có hiệu ứng slow motion rất đẹp. Đấu trùm cũng là một phần hay trong game. Những con trùm rất to lớn, thật kinh hãi từ màu đỏ của nham thạch núi lửa, chúng không mạnh như bạn nghĩ, cứ tự tin chiến đấu, nhà phát triển Giant Squid không làm khó bạn đâu.

Một số điều bạn cần biết trong game: Chữa lành những động vật bên đường giúp bạn có thêm tinh thể. Đứng trên dấu hiệu màu xanh dương để nhìn thấy thứ tự các quả chuông, bắn tên theo đúng thứ tự để giải đố. Đứng ở vòng tròn phát sáng màu vàng để sinh ra pha lê. Những quả cầu màu xanh lơ lửng trên người NPC đã khuất, chúng chứa đựng thông tin về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Bạn có thể đọc để hiểu game sâu sắc hơn. Mặc dù là game thế giới mở nhưng mấu chốt là những đền đài và các ngọn tháp cao. Bạn nhất định không được bỏ qua.

Xem thêm: Spirit of the North: Enhanced Edition có đồ họa sắc nét từ PlayStation 5

Bài liên quan
PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Night in the Woods khủng hoảng ở người trẻ miễn phí 28/12

PC - Console

Oddworld: New 'n' Tasty đang miễn phí có gameplay lạ

PC - Console

Mất 8 năm phát triển, Cyberpunk 2077 chỉ cần 1 ngày để hoàn vốn đầu tư