close

>>> Tứ Hoàng Mobile - Siêu phẩm nhập vai Hàn Quốc chính thức ra mắt

Game Mobile

Tập Kích Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu vươn tầm thế giới?

Lần đầu bước ra biển lớn của các đội tuyển Tập Kích Việt Nam đã không giành được kết quả như mong đợi, bởi rất nhiều lý do khách quan, nhưng có lẽ những người làm thể thao điện tử Việt Nam sẽ không vì lý do đó mà từ bỏ giấc mơ tung cánh trên đấu trường thế giới…

Vạn sự khởi đầu nan…

Giải đấu chung kết thế giới Tập Kích được tổ chức tại Trung Quốc vào giai đoạn cuối tháng 11 – đầu tháng 12 vừa qua thực sự là một “thảm họa” đối với bất kỳ đội tuyển nào tham dự. Đây thực sự không phải là một lời ngụy biện để bào chữa cho việc cả 2 đội tuyển Tập Kích Việt Nam phải về nước sớm, mà đó chính xác là những diễn biến đã xảy ra trên đất Trung Quốc.

hpl

Một giải đấu eSports được đánh giá là “tầm cỡ thế giới”, nhưng lại không thể đảm bảo được những yêu cầu cơ bản như đường truyền Internet, dẫn đến việc ngay cả các đội tuyển của “chủ nhà” Trung Quốc cũng phải thi đấu trong tâm trạng vô cùng ức chế khi mỗi trận đấu đều kéo dài tới 2-3 tiếng do đường truyền bị gián đoạn.

Đây cũng chính là lý do khiến cho 2 đại diện của Việt Nam phải sớm dừng bước, trong đó, ProGK đã đệ đơn rút khỏi giải đấu do BTC không thể đảm bảo được tính công bằng cho các đội tuyển tham dự.

hpl

Nói vậy để thấy rằng, hành trình bước ra thế giới của thể thao điện tử trên di động tại Việt Nam vẫn còn đó không ít chông gai và thử thách. Bản thân những bộ môn thi đấu trên mobile như 3Q 360mobi, Tập Kích hay Chiến Dịch Huyền Thoại vẫn còn bị số đông game thủ xem nhẹ hơn so với những môn thi đấu trên PC. Bản thân các tuyển thủ Tập Kích cũng không có nhiều điều kiện hay phúc lợi hỗ trợ để có thể chuyên tâm vào lĩnh vực của mình như game thủ Đột Kích hay Truy Kích.

Kiên định bước đi trên con đường đã chọn

Khái niệm “eSports trên di động” cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn là một điều gì đó khá lạ lẫm đối với cộng đồng game thủ Việt. Nhưng nếu nhìn lại chặng đường 10 năm mà lĩnh vực thể thao điện tử đã đi qua, chúng ta sẽ thấy rằng những thách thức mà các thế hệ game thủ đi trước đã đối mặt thậm chí còn chông gai hơn thế.

Cùng với sự phát triển của các phương tiện giải trí di động, vấn đề phổ biến rộng rãi các trò chơi eSports mobile tới cộng đồng chỉ là vấn đề thời gian, điều quan trọng là liệu chúng ta có thực sự kiên nhẫn và tin tưởng vào con đường mà mình đã đi hay không, và HPL (Hero Pro League) chính là câu trả lời xác thực nhất.

hpl

Dù HPL 2016 đã kết thúc, nhưng những dư âm mà nó để lại thì không thể nào phủ nhận. Với sự góp mặt của hơn 1000 đội tuyển đến từ 3 miền đất nước, cùng với đó là phong cách tổ chức chuyên nghiệp đến từ NPH game, thể hiện từ những giải đấu khu vực cho đến giải đấu chung kết toàn quốc.

Việc sở hữu một hệ thống giải đấu bài bản, chuyên nghiệp chính là tiền đề lớn nhất để cộng đồng game thủ có thể tin tưởng vào một nền thể thao vững mạnh, và vượt lên trên rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực eSports, Tập Kích đã bước đầu hoàn thiện được nền móng này.

hpl

HPL sẽ sớm quay trở lại trong thời gian tới, bỏ lại sau lưng những thất bại trên đấu trường quốc tế, năm 2017 sẽ là quãng thời gian thuận lợi để các Top Team Việt Nam củng cố, xây dựng lại đội hình, và cũng là cơ hộ để NPH game tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống giải đấu của mình hơn nữa. Bất chấp những yếu tố chủ quan và sự cản trở đến từ tính thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà Trung Quốc, Tập Kích Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ hướng đến mục tiêu lớn nhất trong tương lai, trở thành một bộ môn eSports “chính thống” với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết về giải đấu Tập Kích – Hero Pro League : http://giaidau.tapkich.vn/

Fanpage Tập Kích: https://www.facebook.com/tapkich.vn

[fresh_embepost pid=”396881″ ]

[fresh_embepost pid=”396727″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Bát Hoang Tiên Kiếm Kỳ Hiệp sau khi mở cửa chính thức 24/12