close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Tân tổng thống thứ 45 của Mỹ đã từng rất ghét game bạo lực

Một Tweet của Donald J. Trump, người vừa trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đang tạo ra một làn sóng gây tranh cãi với nhiều game thủ khi ông đã từng tuyên bố muốn chấm dứt các game bạo lực vì “nó tạo ra những con quái vật”.

Cách đây 4 năm vào 17/12/2012, ông Trump đã có đăng một Tweet như sau:

14993426_1467824019895197_6678926042864196742_n

Game bạo lực phải bị ngăn chặn. Chúng tạo ra những con quái vật

Rõ ràng câu nói này đã gây kích động tới nhiều game thủ trên toàn thế giới vào thời điểm đó và mới chỉ được “đào lên” khi ông chuẩn bị nhậm chức. Tuy nhiên, không khó để hình dung về một nhân vật như thế này ghét game, ngược lại, có khá nhiều chính trị gia và tỉ phú cũng không thích loại hình giải trí này. Đặc biệt là các sản phẩm giải trí mang tính bạo lực, vì họ cho rằng nó ảnh hưởng không tốt tới thế hệ con cháu và khiến trẻ em, người lớn lười lao động.

Tweet này sau đó được giới phân tích cho rằng, chỉ là một động thái bực tức mang tính chất nhất thời, đúng theo phong cách ăn nói “khó nghe” mà Donald Trump đã thể hiện trong suốt khoảng thời gian tranh cử kể tử 2012 mà thôi. Sau Tweet này, gần như chẳng 1 ai nhắc đến điều trên nữa và Retweet (giống Reply của Facebook) mới chỉ xuất hiện khi Trump chính thức ra ứng cử cho đảng Cộng Hòa vào giữa 2015.

Một thông tin khá thú vị khác, nếu ông Trump đã từng tuyên bố thẳng thừng như vậy trên Twitter của mình thì thậm chí, bà Hillary Clinton còn từng tuyên bố “sự ảnh hưởng tiêu cực gây nguy hại tới con em chúng ta của video game” tại Thượng viện Mỹ vào 2005. Thời đó, mạng thông tin chưa thực sự phát triển và gần như câu nói này cũng trôi về quá khứ đến tận bây giờ mới được đào lên.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=d3GTJOZLaPY” ]

Trong đợt tranh cử tổng thống 2016 của Mỹ, cả 2 người này đều hoàn toàn không đả động gì tới các game theo 1 cách tương tự. Dường như họ có nhiều thứ để lo hơn là một nhánh nhỏ nào đó. Hơn hết, công nghiệp game của Mỹ đang thực sự phát triển rất mạnh, nó kéo theo cả việc phát triển ngành công nghiệp phần cứng, điện ảnh, truyện… Và sẽ chẳng có lý do gì để tân tổng thống thứ 45 của Mỹ động vào nó cả hoặc sẽ có tác động theo 1 cách tích cực hơn.

Hi vọng rằng, sau khi nhậm chức, ông sẽ có những động thái nhất định thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí toàn cầu, đúng như cách mà ông đã từng làm với hàng loạt TV show của mình, đi kèm với nó là cơi nới việc phát triển loại hình giải trí game ở mức quy mô hơn.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu thích game Mario Kart

PC - Console

Không phải game bắn súng nào cũng "máu me bạo lực", 5 game sau sẽ chứng minh dư luận đã sai

Cộng ĐồngeSportsGame OnlinePC - Console

Uẩn khúc sau lưng các vụ xả súng tại Mỹ, Video Game có thực sự là lí do?

Cộng ĐồngPC - Console

Vụ xả súng ở Mỹ, cựu thượng nghị sĩ Hillary Clinton bảo Video Game không phải là nguyên nhân