close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Tản mạn về Dororo – Một trong những bộ anime hot nhất nửa đầu 2019

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong những bộ anime nổi bật nhất nửa đầu 2019 và phân tích các yếu tố làm nên thành công của phiên bản làm lại từ bộ manga ra mắt năm 1960.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960, bộ manga có tên Dororo của tác giả Tezuka Osamu nhanh chóng chiếm được cảm tình của người đọc bởi nội dung lôi cuốn của mình. Năm 1969, Dororo lần đầu được chuyển thể thành anime với 26 tập được và phát trên sóng truyền hình. Sau gần 60 năm, câu truyện đặc sắc và đầy tính nhân văn này quay trở lại với độc giả dưới dạng 24 tập anime được chuyển thể bởi MAPPA và Tezuka Productions. Lần trở lại này, Dororo đã thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn từ phía khán giả và là một trong những bộ anime nổi bật nhất nửa đầu 2019. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V tìm hiểu cũng như phân tích những yếu tố đã làm nên thành công của bộ anime này nhé !

Dororo – một trong những bộ anime hấp dẫn nhất 2019

Thông tin chung về Dororo

Tác giả: Tezuka Osamu

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Ma quái, Lịch sử, Shounen, Siêu nhiên

Năm phát hành: 2019

Studio: MAPPA, Tezuka Productions

Tóm tắt nội dung chính

Hyakkimaru và Jukai

Bối cảnh của Dororo được đặt ở thời Chiến quốc Nhật bản (Sengoku era). Mở đầu bộ phim là việc Daigo Kagemitsu, một lãnh chúa của vùng Kaga, lập một giao kèo với Ác quỷ tại Miếu địa ngục. Giao kèo này sau đó sẽ giúp Daigo đánh lui những kẻ đang lăm le vùng đất của ông và thậm chí giúp ông thống nhất cả đất nước Nhật Bản. Thế nhưng, đổi lại, Ác quỷ sẽ ăn sạch 48 bộ phận cơ thể của đứa con trai đầu lòng của Daigo. May mắn thay, nhờ vào bức tượng bồ tát mà vợ của Daigo thờ phụng, đứa con trai mới sinh ấy không bị ăn sống hoàn toàn bởi Ác quỷ, mà thứ duy nhất còn lại là một một chiếc sọ trơ trọi của trẻ con. Chiếc sọ người này sau đó được Daigo sai người thả trôi sông. Trùng hợp thay, chiếc sọ của đứa bé được một đại phu tên là Jukai cứu sống. Jukai rất giỏi trong việc chế tạo các bộ phận giả cho những người lính bị thương trên chiến trường. Chính vì thế mà ông đã tạo nên một cơ thể giả có thể hoạt động linh hoạt dành cho đứa bé ấy.

Dororo sở hữu một cốt truyện rất hấp dẫn

Nhiều năm sau sự kiện kể trên, đứa bé ngày nào giờ đã lớn khôn về mặt trí tuệ và học được khả năng chiến đấu từ Jukai. Đứa bé ấy có tên là Hyakkimaru, lên đường tìm và diệt những Ác quỷ đã từng ăn những bộ phận trên cơ thể mình để hồi phục chúng. Trên con đường trừ gian diệt đạo của mình, Hyakkimaru gặp được Dororo, một đứa trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ do chiến tranh loạn lạc. Cả 2 nương tựa lẫn nhau trong cuộc hành trình đầy gian nan trước mắt của Hyakkimaru…

Lời bình của Game4V về Dororo

Dororo sở hữu một cốt truyện lôi cuốn được sáng tác bởi vị tác giả đại tài Tezuka Osamu. Khi được chuyển thể thành anime, Dororo cũng được chăm chút cả về mặt hình ảnh và âm thanh. Đặc biệt là những bài hát chủ đề của phim luôn tạo được cảm giác sôi nổi của tuổi trẻ, sự năng động và cả những phút giây lắng đọng đáng nhớ đã bộc lộ một cách hoàn hảo nội dung chính của bộ phim – hành trình phiêu lưu trừ gian diệt ác và tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của các nhân vật chính. Những cảnh hành động của phim cũng được chăm chút và rất đa dạng tạo nên sự hấp dẫn xuyên suốt các phần phim.

Dororo sở hữu những bài hát chủ đề rất đáng nhớ

Sự hấp dẫn của Dororo tới từ những chi tiết nhỏ nhặt. Bộ phim là một cách giới thiệu đầy tinh tế tới khán giả lịch sử cũng như những nét văn hóa đầy thú vị của quốc gia Nhật Bản. Với nội dung chính là những cuộc chiến đấu chống lại Ác quỷ, mỗi tập phim là một cuộc phiêu lưu đặc sắc với sự hấp dẫn tới từ những câu chuyện dân gian, những huyền thoại của văn hóa nước Nhật… Ngoài ra, không khí căng thẳng của phim cũng luôn được hài hòa bởi những phút lắng đọng đầy tình người rải rác khắp cuộc hành trình của Hyakkimaru. Những nhân vật như Mio hay những phân đoạn về cha mẹ của Dororo luôn chiếm được cảm tình từ phía người xem.

Những cảnh hành động trong phim cũng vô cùng mãn nhãn

Về tình tiết của phim, người viết đánh giá đây là một cốt truyện khá chặt chẽ và kết thúc của phim cũng cực kỳ hợp lý. Một số người cho rằng việc Hyakkimaru đòi lại các bộ phận từ Ác quỷ sẽ khiến giao kèo của cha cậu không còn tác dụng và vùng đất này sẽ trở nên lầm than và chìm trong đau khổ. Thế nhưng, theo ý kiến cá nhân của người viết thì việc Hyakkimaru tìm lại những bộ phận đã mất của mình là hoàn toàn hợp lý. Độc giả nên nhớ một điều là chế độ phong kiến vẫn luôn đem lại sự khổ cực cũng như áp bức tới cho người dân, điều này đã được chứng minh bởi lịch sử. Đế chế của Kaigo cũng không thể tồn tại mãi được, có thịnh thì phải có suy, có phát triển thì cũng phải có lụi tàn, không có gì là vĩnh cửu cả. Ngoài ra, chúng ta phải nhớ rằng điều mang tới chết chóc cho người dân không phải là Hyakkimaru mà là những cuộc chiến tranh vô nghĩa vẫn đang ngày đêm diễn ra ở thời kỳ Quốc chiến đầy hỗn loạn này. Mọi người không thể trông chờ vào sự hi sinh của 1 đứa trẻ để sống trong nhung lụa mãi được. Do đó, hành động của Hyakkimaru là hoàn toàn thuận theo tự nhiên và phù hợp với lòng người…

Dù đã đi hết chặng đường 24 tập phim của mình, thế nhưng Dororo vẫn để lại rất nhiều tình cảm trong lòng khán giả và xứng đáng là một trong những bộ anime hấp dẫn nhất năm 2019. Nếu vẫn chưa xem qua Dororo thì đây là một khoảng thời gian không thể hợp lý hơn để bắt đầu theo dõi cuộc hành trình thú vị này.

 

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Đây là hai bộ anime khó để Cosplay nhất

Phim-Truyện

Top 20 quốc gia yêu thích manga, anime nhất trên thế giới - chắc chắn có Việt Nam

Game Mobile

Goddess Kiss: OVE - Game RPG anime hấp dẫn mọi trái tim game thủ

Phim-Truyện

5 anime đề tài Dịch bệnh nên xem thử một lần và cảm nhận