close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Tân giám đốc VTC làm cách mạng chưa từng có tại khối game

VTC Intecom đang tái cơ cấu lại mô hình để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới.

Vào chiều hôm qua, ngày 04/05/2015, tại trụ sở chính của VTC Intecom đã diễn ra một cuộc họp quan trọng, qua đó vị tân giám đốc của công ty là ông Nguyễn Thanh Hưng đã đưa ra quyết định tái cơ cấu lại gần như toàn bộ mô hình vận hành của công ty sau nhiều năm hoạt động.

nguyen-thanh-hung

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tân giám đốc mới của VTC Intecom

Trước đây, VTC Intecom hay còn gọi là Công ty VTC Công Nghệ và Nội Dung Số, thuộc Tổng công ty VTC, công ty chủ quản gồm các trung tâm lớn hoạt động trong lĩnh vực game và dịch vụ gồm: Trung tâm VTC Game, Social Game, VTC Pay, VTC Care, Game mobile.

Sau cuộc họp quan trọng diễn ra vào hôm qua, ông Nguyễn Thanh Hưng đã công bố quyết định ra mắt mô hình tổ chức mới như sau:

– Thành lập 04 bộ phận mới bao gồm: Trung tâm Truyền Thông Xmedia, Ecom, Global, Studio.

– Phân chia và tối ưu lại các trung tâm sản xuất & kinh doanh bao gồm 14 trung tâm: Game PC (tách ra và thay thế trung tâm VTC Game), Game Mobile, Thanh toán điện tử, Thương mại điện tử (Ecom), Truyền thông Xmedia, VTC Care, Phần mềm, VTC Studio, Thiết Kế, Kỹ thuật điều hành, Văn phòng Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có 2 dự án (Audition, Đột Kích).

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi lớn này được cho là do từ trước đến nay khối game của công ty được vận hành theo hình thức tập trung, các bộ phận và nhân sự thường bị chồng chéo công việc dẫn đến tình trạng khó kiểm soát, một số sản phẩm mang đến lợi nhuận khá lớn, trong khi đó có những dự án lại hoạt động không hiệu quả, đình trệ, sản phẩm này phải gánh vác cho sản phẩm khác, việc tái cơ cấu lại và phân chia rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm từng trung tâm sẽ giúp cho công việc được thuận lợi hơn, tối ưu hơn.

Ngoài ra, từ trước đến nay các sản phẩm thuộc VTC Game vẫn thường bị người chơi nhầm lẫn với hai nhà phát hành khác là VTC Online và VTC Mobile, việc tách Game PC ra từ VTC Game sẽ giúp cho người chơi dễ dàng nhận định được thương hiệu cho các sản phẩm ra mắt trong tương lai.

vtc-intercom

Thực tế, mô hình cơ cấu này là không mới trong làng game Việt, so với các “anh em” của mình là VTC Online và VTC Mobile thì mô hình phân chia tương tự đã được áp dụng cách đây từ rất lâu, tuy nhiên việc thay đổi này được đánh giá là một bước chuyển mình rất lớn của VTC Intecom sau nhiều năm hoạt động tại thị trường game Việt Nam. Việc tinh chỉnh lại mô hình hoạt động sẽ giúp cho công ty gọt bỏ bớt những phần thừa, không bị kéo giãn thời gian bởi các công đoạn không cần thiết, tổ chức và bổ sung thêm các trung tâm chuyên môn trong qui trình vận hành.

Từng được đánh giá là một trong “tam trụ” của làng game Việt, song nhiều năm trở lại đây thương hiệu của VTC Game đã dần bị các công ty khác làm lu mờ. Trong khi họ vẫn miệt mài với các dự án game “lão làng” như Đột Kích, Audition thì dường như vẫn chưa gây ấn tượng mạnh với các sản phẩm tân tiến. Chính vì vậy, quyết định mới của ông Nguyễn Thanh Hưng được nhiều chuyên gia nhận xét là khôn ngoan và kịp thời để vực dậy “cây đại thụ” này.

>>> VNG: Khi ông lớn ‘giảm cân’

Bài liên quan
Game Online

Tin vui: Audition PC dự kiến hoạt động trở lại trong thời gian tới

Game Online

Audition đóng cửa sau 14 năm phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Game Online

Phim CrossFire của Tencent cán mốc 100 triệu views sau 4 ngày công chiếu