close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Tân CEO Yoozoo Games từng làm việc cho Alibaba

Ông Hứa Bân, tân Giám đốc điều hành Yoozoo Games, tiếp quản vị trí của cố CEO đời trước Lâm Kỳ vừa qua đời do bị đầu độc.

Ban giám đốc của Youzu vừa có quyết định bổ nhiệm vị trí CEO mới sau sự ra đi của ông Lâm Kỳ, người bị đầu độc bởi chất độc Tetrodotoxin và qua đời hôm 25/12.

Tân CEO Yoozoo Games Hứa Bân, người kế nhiệm ông Lâm Kỳ

Tân CEO Yoozoo Games Hứa Bân, người kế nhiệm ông Lâm Kỳ

Theo đó, nhân vật lên thay thế vị trí Giám đốc điều hành là ông Hứa Bân, sinh năm 1979. Ông Hứa có bằng Tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, từng làm việc tại iResearch Consulting và Alibaba. Ngoài ra, ông này còn có thời gian công tác tại một số doanh nghiệp về đầu tư chứng khoán từ 2013 – 2015.

Sau đó, tân CEO Yoozoo Games từng chuyển sang làm ở Shanghai New Culture Media từ 2015 đến 10/2018 với vị trí Giám đốc đầu tư.

Về công tác ở Youzu, ông đảm nhiệm Phó Tổng giám đốc kiêm Thư ký Hội đồng quản trị của công ty này. Ông là một cổ đông lớn của Yoozoo Games. Khi được bầu làm người đứng đầu Youzu, ông nhận được nhiều phiếu tín nhiệm.

Phụ tá cho ông Hứa Bân còn có ông Trần Phương, giữ chức Phó giám đốc giúp ông Hứa quán xuyến các việc nội bộ cũng như giải quyết nhiều việc ban đầu.

Có lẽ, thời gian đầu khi có nhân sự cấp cao mới, Youzu sẽ phải cần làm nhiều việc để lấy lại được sự ổn định và duy trì phát triển từ thời ông Lâm Kỳ điều hành. Sau cái chết của ông Lâm, cổ phiếu của Youzu ghi nhận có sự sụt giảm tương đối.

Yoozoo Games là nhà phát triển trò chơi điện tử trên trình duyệt và di động, chủ yếu là các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2009 bởi Lin Qi, người tạo ra GTArcade (nền tảng chơi game) vào năm 2013. Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào năm 2014.

Một trong những trò chơi MMORPG được biết đến rộng rãi của hãng là League of Angels. Trò chơi này ban đầu ra mắt ở thị trường Trung Quốc nhưng sau đó mở rộng quốc tế và hiện đã có hơn 300 máy chủ đang hoạt động.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Hé lộ nguyên nhân cái chết của 'đại gia' hãng game Trung Quốc Youzu

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG qua đời ở tuổi 39

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Game Mobile

'Cha đẻ' Thiếu Niên 3Q VNG công bố doanh thu 3 quý năm 2020