close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

Tâm thư cảm động của một ‘lão tướng’ trong Võ Lâm Truyền Kỳ II

Những dòng kỷ niệm ngọt ngào về một thời kỳ “Nam chinh Bắc chiến” tại các giải đấu Bang Hội Tinh Anh lại một lần nữa hiện lên trong ký ức của những game thủ đã một thời gắn bó với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ II.

Cập bến Việt Nam vào năm 2007, Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) đã từng được đánh giá là một trong những tựa game nhập vai hấp dẫn nhất vào thời kỳ đó. Nằm trong series game Kiếm Hiệp Tình Duyên đình đám của công ty Kingsoft, Võ Lâm Truyền Kỳ II là sự tiếp nối của truyền thuyết về “Bản đồ Sơn Hà Xã Tắc” đã từng khiến cho biết bao game thủ say mê trong tựa game huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ.

Là một cái tên khá đặc biệt của làng game Việt khi nhận được rất nhiều sự mến mộ ngay cả của dân ngoại đạo, song đứng trước dòng chảy của sự phát triển như vũ bão trong ngành công nghiệp game, Võ Lâm Truyền Kỳ II cũng không thể tránh khỏi tình cảnh trở nên “lạc hậu”. Tuy nhiên, những ký ức về niềm đam mê một thời thì chưa bao giờ tắt ngấm trong tiềm thức của một game thủ đã gắn bó với game trong gần 10 năm qua, và cũng là người đã trải qua 7 kỳ đại hội Bang Hội Tinh Anh – Giải đấu danh giá bậc nhất của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ II với vô vàn những hoài niệm vui buồn:

vltk2

Lần đầu tiên mình chơi game là năm lớp 10. Khi ấy vào được trường chuyên của tỉnh là niềm mơ ước và hãnh diện, nhưng vì thay đổi môi trường từ cấp II lên cấp III nên học lực đã có giảm sút. Học lực xuống từ giỏi còn trung bình, chán nản việc học vì lòng tự ti của một đứa học sinh giỏi lại làm mình đâm đầu vào game hơn.Cái thế giới ấy sao cuốn hút mình đến thế. Thiết Hổ là server đầu tiên mà mình chơi.

Chắc ai chơi võ lâm 2 từ đầu đều biết sv Dạ Hổ phân tranh giữa 2 lực lượng (doccoben vs polocon). Anh Q (chủ tlq ChipDal) khi xưa gặp mình vào 1 tình huống khá ngô nghê, anh treo bán 1 cái bao tay BQPN 10% nội công 12% +7. Khi ấy mình tích cóp mãi mới có 1 cái bao tay BQPN 7% nội công 9% mà mình lại gạ anh ấy đổi (haha con nít có biết trang bị là gì)và rồi anh em chơi với nhau thân dần.Anh còn cho mình mượn acc. Vào 1 ngày anh bảo mình là về server Dạ Hổ để tham gia Bang Hội Tinh Anh (BHTA). Nhỏ đến lớn có biết Bang Hội Tinh Anh là gì đâu, nhưng cũng lẽo đẽo theo anh về.

vltk2

Mình nhớ như in mùa năm ấy là BHTA 3. Đội quân áo trắng của Thiết Hổ phô trương thanh thế dữ dội (lúc ấy vừa cho chuyển sinh 1). Anh được xếp vào 1 trong những TLQ mạnh nhất Server khi đó đi cùng với những hảo thủ mà chắc nhắc đến ai cũng phải kiêng dè như BoKinhVan0209, cafe3in1… Đội hình Dạ Hổ năm ấy không mạnh nhưng rất đồng đều dưới sự lãnh đạo của a C (tuyettinhkhuc). Năm BHTA đó server mình xếp hạng 4 siêu cấp. Vẫy vùng giữa 48 bang hội. Hỏa Long lên ngôi vô địch. Chúng mình thua loạt x2 cân não. Buồn nhưng anh em động viên nhau cố gắng.Lần đầu tiên đi offline,ai cũng nhìn mình vì lúc đó mình là học sinh cấp 3, nhỏ nhất bằng *cười*.

vltk2

Mọi việc cứ bình lặng trôi đi. 6 tháng sau, BHTA 4 lại diễn ra. Cũng như lần trước server mình lại chuẩn bị. Không cầu kì hoa mỹ tuyển quân (sv Dạ Hổ tự tin là sv dùng cây nhà lá vườn nhiều nhất Võ Lâm 2 khi ấy) với sự dẫn dắt của 2 soái BoKinhVan0209 và DuongQuyPhi0209 (2 người này quá nổi chắc ai cũng biết), server mình lại tiếp tục thắng như chẻ tre với khí thế áp đảo nhưng rồi định mệnh xảy đến. Lần thứ 2 thua trong loạt x2 (thật cay cú), lại hạng 4 siêu cấp. Sau đó hàng loạt biến cố xảy đến, Hỏa Long tan rã, PhuDung và Atula sang Thần Hổ. Doccoben(kẻ thù của Dạ Hổ, mà mình chả biết sao thù, mấy anh bảo thù thì thù thôi) đã làm chủ Song Hổ.

vltk2

Mùa BHTA 5 là một quãng thời gian đầy biến động. Server mình lại tiếp tục tham gia. Lần này lực lượng đã có phần suy giảm nên đã phải liên minh cùng Đại Hổ. Lúc này bọn mình được sự hậu thuẫn của đại cơ số TLQ V.I.P Thần Hổ vô địch mùa trước. Cũng như thế bọn mình lại chiến đấu. Lúc này soái BoKinhVan0209 và DuongQuyPhi0209 đã nghĩ game.Năm ấy có 2 trận đánh mình nhớ mãi. Trận đầu tiên là trận đánh với Song Hổ (của doccoben-HoNhatDao) và trận đánh với Trí Long. Một phần người mới nên không hợp cách chiến đấu. Vào vòng chung kết 1 lần nữa. Trận đầu tiên bọn mình thua Thua Thần Hổ (x2 pháo cuối) và bọn mình phải gặp Trí Long. Trận đánh với Trí Long thật nhiều cảm xúc với mình. Anh em đã chiến đấu rất căng thẳng. Trí Long xưa nay vẫn được đánh giá là đội có khả năng x2 pháo cao với lực lượng Dương Gia Cung mạnh. Năm ấy bọn mình win x2 (Võ Đang Kiếm bắn tốt) nên giành được hạng 3 siêu cấp. Dạ Hổ từ đây chấm dứt BHTA.

vltk2

Dạ Hổ là mảnh đất yên bình được mệnh danh là thiên đường cày cấp. Sau mùa BHTA ấy những anh em chủ chốt còn lại đã quyết định sang Đại Hổ để tham dự BHTA năm sau. Một phần là để trả ơn, một phần cũng là muốn xây dựng 1 đế chế mới. Những mùa BHTA sau đó mình cũng có chút thành công với Đại Hổ. Hạng 2 cao cấp mùa 6.Hạng 3 mùa 7(Đại hổ trả ơn Huy Ưng). Mùa BHTA 8 Đại Hổ tiếp tục dẫn dắt liên minh (Đại Hổ-Dạ Hổ-Huy Ưng) chinh chiến BHTA. Năm ấy bọn mình đã có sự chuẩn bị tốt. Mình nhập cuộc rất tự tin với những chiến thắng ban đầu.Vào vòng chung kết đương đầu với 1 Thần Hổ (mạnh về quân và mạnh về mưu), mình đã thua cuộc. Thay vì chuẩn bị cho trận tiếp theo bọn mình lại nung nấu tâm lý trả thù. Nên đã phải nếm thất bại trước Tàng Long (thua đúng 2 điểm). Năm ấy mình cầm Võ Đang Kiếm và đã tự tay bắn trấn phái hụt. Đau đớn, 2 anh em (mình và quân sư) dẫn nhau đi xem phim Hừng Đông (phần cuối). Và rồi tan đàn xẻ nghé. Đại Hổ không còn tin tưởng người quân sư Dạ Hổ khi xưa. Anh nghỉ game đi làm. Mình tiếp tục chơi và ôn thi Đại Học.

vltk2

Tôi gắn bó với Phi Hổ từ những ngày đầu bắt đầu BHTA 9. Trước khi về, nghe bạn bè nó kháo nhau: “Phi Hổ có qua được vòng gửi xe đâu mà về đó tham gia làm gì?”. Nhưng vẫn quyết định về đầu quân dưới mái nhà Tứ Hải , Góp vào gia đình một bé Nga My Đàn pé nhỏ. Chúng tôi dừng lại ở hạng 4. Lần đầu tiên, chúng tôi vào được đến vòng trong, dù không phải là một giải cao, nhưng chúng tôi rất vui và chấp nhận với sự cố gắng của mình. Hứa hẹn cùng nhau làm nên một mùa BHTA mới , với sự phấn đấu cao hơn… Quyết tâm đổi màu áo, tôi xin trích 1 bài trên diễn đàn của 1 người bạn thân của tôi để nói về mùa BHTA 10.

vltk2

Thế là kết thúc mùa BHTA 10. Cũng là mùa BHTA cuối cùng tôi tham gia. Tôi tham gia tổng công 7 mùa BHTA cùng VLTK 2. Cũng có thể nói là có bề dày. Với tôi VLTK 2 luôn là 1 tựa game đầy kỉ niệm. Về tình người, tình đời. Game đã giúp tôi lớn lên, giúp tôi trưởng thành và có vốn sống để tôi có thể đi trên con đường đời. Game ảo nhưng tình cảm trong game không ảo. Sau VLTK 2 tôi cũng tham gia nhiều tựa game nữa như Võ Lâm Chi Mộng, Ngạo Kiếm Vô Song và trong game tôi đã biết thêm những người bạn mới. Những người mà tôi có thể trao trọn niềm tin vào họ. Vì họ tin tôi!

vltk2

Game là thế giới ảo nhưng tình cảm thể hiện là thật nếu bạn sống thật với chính bản thân mình. Tôi đã làm như thế và đã có những người bạn chân thành bước ra từ game. Những anh em xưa chơi VLTK II vẫn hay liên lạc. Cuối tuần chúng tôi vẫn có những buổi tập trung hàn huyên. Mỗi người 1 cuộc sống nhưng khi gặp nhau chúng tôi thoải mái vì đã thoát ra khỏi cuộc sống hằng ngày và sống với cuộc sống của hoài niệm. Game đã lùi xa nhưng tình cảm anh em, tình bằng hữu mãi mãi được trân trọng. Mong 1 ngày nào đó sẽ có 1 nhà phát hành nào đó phục hưng 1 tựa game hay như Võ Lâm Truyền Kỳ II.

[fresh_embepost pid=”295627″ ]

[fresh_embepost pid=”304269″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Thư Viện Game

Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile thử nghiệm vào đầu tháng 04

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.