close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

Tâm sự của một Jungler trong LMHT: ‘Có giỏi thì vào mà đi rừng’

Những tâm sự cảm động của người đi rừng gửi đến những người đi lane trong LMHT…

Gửi người đi đường yêu quý!

Tôi đã nhận được thư của bạn và hết sức xúc động vì tình cảm bạn dành cho tôi, cũng như những gì mà bạn mong đợi từ tôi.

Tôi cũng rất quý bạn. Ơn trời đã cho chúng ta ở trong cùng một đội. Và tôi cũng luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời khi chúng ta phối hợp tốt với nhau.

Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn cũng muốn nghe vài lời tâm sự từ tôi chứ?

1. Khi tôi đi rừng thì dĩ nhiên nhiệm vụ của tôi là gank cho các đường. Điều này là không phải bàn cãi. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ở những cấp đầu tiên tôi không thể gank được do bạn bị hạ gục quá sớm, hoặc khi tôi đang ở quá xa, … Đôi khi chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng để kẻ địch chạy mất, hoặc bị phản gank và phải rút lui, hoặc tệ hơn là mất mạng. Lúc đó bạn nên hiểu rằng không chỉ có một mình bạn bị thọt, mà tôi cũng vậy. Và tôi cần farm để có thể bắt kịp với trận đấu, hoặc đi “kiếm ăn” ở đường khác một cách dễ dàng hơn.

cd1

Hãy cùng nhau chia sẻ để có thể tiến tới chiến thắng dễ hơn!

Tôi luôn muốn nhường cho bạn con bùa xanh thứ hai, khi mọi chuyện suôn sẻ, đương nhiên là chúng ta cùng vui. Nhưng với nhiều tướng, đó cũng là lúc khi tôi cần cấp độ 6 để có chiêu cuối với sức mạnh vượt trội. Do vậy nếu trước đó tôi thọt, tôi sẽ không thể bắt kịp đối phương nếu không ăn con bùa xanh này, và điều này có thể đưa đến điều tệ hơn là chúng ta sẽ thua trong giao tranh rồng sắp tới. Do vậy, làm ơn, hãy hiểu cho tôi, hạn chế xả chiêu nếu bạn dùng mana và chơi an toàn lại nếu như bạn không thấy tôi gọi ăn bùa xanh. Làm ơn đừng mất tập trung và bắt đầu rủa xả tôi, cẩn thận bên kia có thể tấn công đấy!

2. Khi bạn biến về hoặc đảo đường, nếu tôi ở gần thì đương nhiên bạn sẽ mong muốn tôi tôi ra đỡ trụ. Nếu là một người đi rừng bình thường, tôi sẽ hết sức cố gắng last hit và giữ lính cho bạn. Tuy nhiên khi đợt lính đã đến quá sát trụ và bạn chắc chắn sẽ mất chúng, làm ơn đừng ping loạn lên và hành xử như thể tôi đang cướp sạch tài sản của bạn. Tôi chắc chắn rằng hai ta đều phải học hỏi về cách giữ lính và nhắc nhở người kia, nhưng, một lần nữa, đừng sử dụng ping liên tục và rủa xả tôi chỉ vì vài con lính.

cd2

Bảo vệ trụ và đẩy lính khi địch về là điều nên làm!

3. Khi tôi ra thăm bạn, và thăm đối thủ của bạn trên đường. Tôi cần sự tập trung và phối hợp của bạn. Tôi có thể đứng đợi trong bụi 20-30 giây, thậm chí cả phút, nhưng hãy tạo điều kiện cho tôi có cơ hội gank. Cắm mắt, báo vị trí mắt của địch nếu có thể, nếu bạn có các kĩ năng khống chế, hãy cố gắng chủ động trao đổi khi tôi đang tiếp cận, nếu không, hãy dụ cho đối phương tấn công bạn ở thời điểm hợp lý.

cd3

Tôi có thể chờ bạn được mà!

Làm ơn đừng tiếp tục farm khi tôi đã bắt đầu tung chiêu hay truy đuổi đối phương. Nếu chẳng may chúng ta để xổng con mồi, hãy nhớ rằng lấy được phép bổ trợ của đối phương cũng là một thành công nhất định, đừng quá tham lam hay say máu băng trụ, và nếu chẳng may có thất bại, đó là do chúng ta phối hợp chưa tốt, cần rút kinh nghiệm và sửa chữa chứ không phải đổ lỗi cho nhau. Tôi rất cám ơn nếu như khi thất bại, tôi nhận được một lời động viên chứ không phải rủa xả hay châm chọc từ bạn.

4. Khi tôi không gank cho bạn. Đây là điều bạn không thích và tôi cũng hết sức hiểu điều đó. Nhưng hi vọng bạn hãy hiểu rằng “địa bàn” của tôi là gần như toàn bản đồ. Tôi có 3 đường, (ít nhất là) 1 khu rừng và 1 con rồng để quan tâm. Và một người đi rừng sáng suốt sẽ biết phải lựa chọn nơi nào quan trọng.

cd4

Rồng là một mục tiêu lớn chúng ta cần kiểm soát!

Khi tôi cảm thấy bạn đang thắng đường, hoặc ít nhất là không thua, còn đường khác của chúng ta đang bị ép, hay đối phương đang chuẩn bị ăn rồng, tôi sẽ đi tới nơi cần sự giúp đỡ hơn. Làm ơn, nếu bạn không thể tham gia cùng, hãy cắm mắt, giữ an toàn cho bản thân để tôi có thể tập trung vào các mục tiêu quan trọng. Bạn làm tốt phần của bạn, và tôi cũng có cơ hội làm tốt phần của tôi.

Cuối cùng, không ai là hoàn hảo, tôi chắc chắn sẽ có lúc mắc lỗi và chơi không tốt. Và bạn cũng vậy, do đó hãy tập trung vào việc sửa chữa lỗi lầm và hướng tới chiến thắng, thay vì đổ lỗi cho nhau. Hãy nhớ rằng tôi cũng rất quý bạn và mong chúng ta cùng chiến thắng!

Theo lienminh360

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Faker đấu Incarnati0n cho vị trí Pháp Sư đường giữa của C9?

Bài liên quan
eSports

VCS tạm ngưng phát sóng hai ngày trong tuần cuối cùng vì Quốc tang

eSports

Knight của TOP Esports đạt danh hiệu MVP vòng bảng LPL

eSports

Thua sốc V5, FPX bị loại sớm tại LPL Mùa Hè 2020

eSports

‘Ông hoàng cosplay’ nuôi ý định trở lại LMHT chuyên nghiệp