close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Take Two tiếp tục “dọn dẹp” các đầu não hack GTA Online

Trong nỗ lực xoa dịu dư luận sau scandal dẹp bỏ OpenIV, Take Two Interactive đã lên đường “dọn dẹp” các tổ chức viết và phát tán hack GTA Online…

Cộng đồng GTA hẳn không lạ gì cái tên Force Elite, một chương trình hack trả phí cho phép game thủ xấu tính quậy phá thoải mái trong GTA Online mà không lo bị ban nick – trong một thời gian dài, cái tên này đã gây bức xúc rất lớn cho game thủ GTA Online vì không những hacker không bị ban mà chúng còn có thể khiến người chơi bị khóa nick oan khi nhận tiền “hack” free mà họ không cách nào từ chối được. Mới đây, trang web Force Elite bất ngờ thông báo dừng hoạt động do nhận được khiếu nại từ Take Two – họ xác nhận sẽ đóng cửa công cụ hack Force Elite vĩnh viễn và quyên góp toàn bộ lợi nhuận hiện tại cho các tổ chức từ thiện.

GTA Online

Trong một diễn biến khác, hai công cụ hack lớn của GTA Online là Lexicon và Menyoo cũng bất ngờ bị dừng hoạt động với cùng một lý do trên. Không rõ vì lý do gì mà cả 3 trang web đều hiện một thông báo giống hệt nhau “Sau khi làm việc cùng đại diện T2, chúng tôi thống nhất sẽ dừng phát triển công cụ hack của mình và quyên góp toàn bộ lợi nhuận cho các tổ chức từ thiện. Xin lỗi các game thủ GTA Online chân chính vì những rắc rối chúng tôi đã gây ra cho bạn trong thời gian qua”.

modmenu2

Dù có phần muộn màng nhưng đây cũng là một bước đi đúng đắn của Take Two trong công cuộc làm trong sạch GTA Online – những ngày qua, phản ứng dữ dội của cộng đồng GTA 5 hẳn đã khiến gã khổng lồ này ít nhiều lo ngại cho doanh thu tựa game lớn của mình, nhất là khi mùa Summer Sale sắp tới gần trên Steam mà GTA lại đang bị dìm thảm hại trên cửa hàng trực tuyến này. Nhưng phần đông ý kiến cho rằng Take Two vẫn phải thẳng thắn thừa nhận sơ sót của mình khi quyết định “trảm” OpenIV thì mới giải quyết tận gốc được vấn đề – chừng nào cộng đồng GTA 5 PC còn nổi giận thì họ sẽ còn khó mà yên được, ít nhất là với các tựa game PC của hãng.

Bài liên quan
eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

PC - Console

Game thế giới mở có đang đi vào lối mòn?

eSportsGame Online

Anti-cheat của VALORANT đang trở thành 'trò hề' khi hack xuất hiện khắp mọi nơi

Game OnlinePC - Console

Grand theft Auto Online trở thành thiên đường của Hacker khi miễn phí