close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Tái xuất sau 2 năm, Undertale lập tức hạ bệ “tựa game quốc dân” Dragon Quest XI

Lần đầu tiên sau 4 tuần thống trị, siêu phẩm nhập vai Dragon Quest XI đình đám cuối cùng đã bị Undertale truất ngôi và tuột xuống vị trí thứ tư.

Sony Interactive Entertainment vừa công bố bảng xếp hạng bán hàng hàng tuần của PS4 tại Nhật, thống kê từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 20 tháng 8. Lần đầu tiên sau 4 tuần thống trị, Dragon Quest XI cuối cùng đã bị truất ngôi và trượt xuống vị trí thứ tư.

Undertale

Dragon Quest XI đã chịu khuất phục sau 4 tuần cầm top

Vị vua mới là Undertale – tựa game phiêu lưu nhập vai độc đáo, từng chiếm được rất nhiều cảm tình của cộng đồng khi ra mắt lần đầu vào hai năm trước – đến từ nhà thiết kế Toby Fox.

Undertale

Undertale vừa chính thức bước chân lên hệ máy PS4 hôm 15 tháng 8

Điều đáng chú ý là trong lần tái xuất này trên PS4, Undertale đã chiến thắng không chỉ một mà đến tận 4 phiên bản Dragon Quest của nhà Square Enix. Ngoài Dragon Quest XI còn có Dragon Quest, Dragon Quest II: Luminaries of the Legendary Line và Dragon Quest X: All-In-One Package.

Dưới đây là danh sách bảng xếp hạng đầy đủ.

1.Undertale
2.Dragon Quest II
3.Dragon Quest X: All-in-One Packaget
4.Dragon Quest XI
5.Dragon Quest
6.Hitman: The Complete Season
7.Mega Man Legacy Collection
8.Mega Man Legacy Collection 2
9.Minecraft: PlayStation 4 Edition
10.Crash Bandicoot N. Sane Trilogy
11.Dragon Quest Builders
12.Sonic Mania
13.Earth Defense Force 4.1: Shadow of New Despa
14.ACA NeoGeo The King of FIghters ’96
15.ACA NeoGEO Zed Blade
16.Portal Knights
17.Final Fantasy XIV: Complete Pac
18.Simple DL Series G4U Vol. 1 The Mahjongg
19.Summer Lesson: Hikari Miyamoto Seven Days Room
20.Touhou Genso Wanderer: The Tower of Desire Reloaded

Undertale đã chứng tỏ được sức hút và xứng đáng trở thành kẻ chiến thắng tại Nhật, bởi việc một tựa game phương Tây đủ sức hạ bệ cả 4 Dragon Quest phiên bản Dragon Quest là điều khá khó.

Cần biết, dù không còn hot như những năm cuối 80 đầu 90, nổi tiếng với giai thoại cho rằng Square Enix bị chính quyền Nhật buộc phải phát hành trò chơi vào những ngày cuối tuần để tránh việc người dân bùng học, nghỉ việc để ở nhà chơi game. Nhưng Dragon Quest vẫn là thương hiệu thu hút rất đông người chơi tại xứ sở hoa anh đào, dễ thấy qua việc phiên bản XI đã nhanh chóng tẩu tán 2 triệu bản game chỉ trong vòng 2 ngày.

Undertale

Dù không còn “gây bão” khủng khiếp như xưa, Dragon Quest vẫn là trò chơi thu hút nhiều sự chú ý nhất tại Nhật

Dĩ nhiên, Square Enix vẫn có lý do để xoa tay hài lòng khi góp mặt đến 4 cái tên trong top 5. Bên cạnh đó, Dragon Quest Builders vẫn tiếp tục bán chạy bất chấp việc ra mắt đã lâu, có lẽ là nhờ sức nóng từ thông tin công bố ra mắt phần tiếp theo. Final Fantasy XIV cũng trở lại top 20 sau một tuần văng khỏi bảng xếp hạng.

Undertale

Sonic Mania đang có một màn chạy đà khá yếu, mặc dù chỉ được phát hành theo định dạng kỹ thuật số. Rõ ràng, Sega cần nhiều hơn một trò chơi khơi gợi cảm giác hoài cổ để đưa khán giả Nhật trở lại với thế giới “Nhím Xanh”.

Thêm một điều đáng lưu ý là Dragon Quest XI chỉ bị đánh bại ở phương diện kỹ thuật số. Với các phiên bản 3DS và PS4 vẫn giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Media Create cho doanh số bán lẻ vật lý. Bản thân PS4 cũng trở lại vị trí dẫn đầu, đánh bại cả 3DS và Switch với doanh số lần lượt cho từng máy là 34.688, 34.596 và 22.277 đơn vị.

Undertale

Trong khi PS4 và 3DS vẫn duy trì ổn định ở nửa sau của kỳ mua sắm nhân dịp lễ Obon, thì Switch lại tụt ở phía sau do… hết hàng.

Theo Dualshockers

http://game4v.com/pc-console/game-bac-dau-than-quyen-moi-tung-trailer-chinh-thuc-ra-mat-vao-nam-2018-453282.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Nóng: Neue Ziel xuất hiện trong bản cập nhật 5.4 của Final Fantasy XIV

PC - Console

Teardown có thể soán ngôi MineCraft?

PC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 2)

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay