close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Sale lớn mà cửa hàng game vẫn vắng khách?

Ngày 9 và 10 vừa qua nhiều cửa hàng game lẫn công nghệ đã mở những đợt sale lớn, những tưởng việc này sẽ khiến cho các cửa hàng đông nườm nượp khác nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại chúng vẫn khá là vắng khách.

Cửa hàng game sale

Sau một thời gian dài các mặt hàng điện tử, game tăng giá liên tục thì vào ngày 9 và 10 nhiều cửa hàng game đã hưởng ứng phong trào sale từ các sàn thương mại điện tử mở các đợt siêu khuyến mãi nhằm thu hút khách về phía cửa hàng mình. Nhưng trái với những gì mà họ mong đợi đợt sale lần ngày có kết quả kém hơn hẳn so với những gì mà họ đạt được trong các đợt sale cùng kỳ năm ngoái với số lượng game thủ lui tới cửa hàng có thể đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Vậy nguyên nhân nào khiến cho game thủ lại thờ ơ với đợt Sale năm nay như vậy?

Cửa hàng game sale

1. Thời điểm Sale không thể tệ hơn

Tại sao nói thời điểm Sale trong khoảng thời gian này là tệ? Đầu tiên chúng ta sẽ xét về mặt tâm linh, trong đó khoảng thời gian hai ngày 9 và 10 vừa qua lại rơi vào khung thời gian rất xấu của tháng 7, nếu là người rành phong thủy các bạn sẽ biết rất nhiều người kiên kỵ mua hàng trong thời gian này nên khi sale đợt này các cửa hàng đã mất đi một lượng khách kha khá tin vào tâm linh. Còn nếu không tin vào tâm linh? Thì khoảng thời gian này cũng tệ không kém khi đây chính là lúc khai giảng và nếu là một bật phụ huynh thì không ai lại muốn mua một cỗ máy chơi game cho gia đình mình trong lúc này cả.

2. Nhu cầu xuống thấp

Hiện các cửa hàng bán game tại Việt Nam chủ yếu kinh doanh hai mặt hàng chính đó là PlayStation 4 với Nintendo Switch và hai cỗ máy này hiện lại đang ở đáy trong nhu cầu mua sắm của nhiều khách hàng. Với PlayStation 4 có thể vào tháng 11 sắp tới cỗ máy này sẽ đón chào cỗ máy đàn em mạnh mẽ hơn rất nhiều, trong chính thời gian này nhiều người đã và đang đăng bán máy PlayStation 4 của mình để dọn chỗ cho cỗ máy mới. Cũng chính vì điều này mà các game thủ không mấy mặn mà lắm với các máy PS4 mới dù chúng có giá hấp dẫn tới đâu đi chăng nữa (sao phải mua máy mới khi có thể mua máy 2nd chơi đỡ với giá chỉ bằng một nửa cơ chứ?). Còn với Switch do đối tượng chính của hệ máy này là các gia đình hay những game thủ nhí từ 6 tới 15 tuổi mà như đã nói ở trên không một phụ huynh nào muốn con, em mình bị phân tâm trong những ngày đầu năm học cả. Chưa kể đa phần những gia đình này đã mua máy trong thời gian nghỉ dịch dài vừa qua.

Cửa hàng game sale

3. Không có nhiều điểm nổi bật trong chương trình Sale

Hiện các chương trình Sale do các cửa hàng mở ra gần như không có sức sáng tạo nào mà lại đi theo các ông lớn thương mại điện tử khác nên rất khó để chương trình của mình nổi bật giữa hàng trăm deal tốt trong ngày hôm đó. Cá biệt trên Lazada và Tiki có tới hàng trăm deal hot cùng hàng loạt đồ dùng có tính thực tế hơn cho người dùng trong khoảng thời gian này như đồ gia dụng, điện lạnh với giá thành vô cùng hấp dẫn (kể cả người viết còn thấy ham huống chi mà các game thủ khác).

Bài liên quan
Game Mobile

Thiên Cổ Phong Lưu Mobile chuẩn bị tiến hành thử nghiệm

Game Mobile

Hơn 760 công ty game Trung Quốc phá sản năm 2020

Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

Unity gây bất ngờ khi được định giá 18 tỉ USD