close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Tại sao Remake Resident Evil 4 là một canh bạc khổng lồ?

Việc Remake Resident Evil 4 không phải là điều bất khả thi nếu so với những gì mà CapCom đã làm với phần 2 và 3 của dòng game, nhưng còn đó nhiều thử thách mà hãng phải vượt qua trước khi đem RE 4 trở lại làng game.

Resident Evil 4 Remake

Trong những năm vừa qua mặc dù có nhiều nước đi sai lầm trong việc làm game như tạo ra Marvel Vs. Capcom: Infinite và bản Resident Evil 3 Remake. Nhưng thành công của Devil May Cry V, Monster Hunter: World cùng các bản game Resident Evil khác đã đủ để vực dậy tất cả. Thậm chí nói Capcom đã rất thành công trong những năm qua cũng không phải là sai. Tuy nhiên, có vẻ họ đang có những bước đi khác khá mạo hiểm với việc công bố tựa game Resident Evil Village, và họ còn vướng vào tin đồn đang Remake lại Resident Evil 4 thứ mà nhiều người cho là một canh bạc vô cùng lớn.

Với Resident Evil Village, Capcom cố gắng thay đổi nhân vật, bối cảnh của cả dòng game khiến nó trở nên xa lạ với các fan lâu năm. Điều này khiến nhiều người lo lắng đặt câu hỏi rằng liệu phần mới này có một lần nữa thành công và đem lại làn gió mới cho dòng game lâu đời này như cái cách mà RE 7 đã làm trong quá khứ, hay lại giống Outbreak nhấn chìm dòng game xuống vũng bùn sâu.

Resident Evil 4 Remake

Với Village đã thế, mọi chuyện với bản Resident Evil 4 Remake. Đây vốn là phần game được đánh giá cao nhất nhưng cũng là tựa game gây nhiều tranh cãi nhất trong suốt chiều dài lịch sử của dòng game Resident Evil. Đó còn chưa kể đến việc vào thời điểm ra mắt các cơ chế gameplay lẫn cốt truyện của game có nhiều điểm độc đáo so với các game được ra mắt vào thời điểm đó.

Tại sao game lại bị chỉ trích nhiều trong quá khứ?

Như các bạn đã biết thì game thủ là một đám khó chìu. Game dở thì chửi, game hay thì dìm, game giữ nguyên gameplay thì kêu hút máu mà thay đổi thì bị gọi là mất chất. Resident Evil 4 vào thời điểm ra mắt đã đắt tội với một cộng đồng game thủ đông đảo lúc bấy giờ là các fan của PlayStation 2 (lúc đầu game dự tính độc quyền cho Gamecube nhưng do ế quá nên phải port qua). Chính vì nguyên nhân đó mà game đã phải chịu sự đánh giá không được công bằng. Những điểm nổi bật của game như từ bỏ góc camera cố định một góc với phông nền tĩnh, để đến với góc nhìn ngang hông cùng môi trường 3D thời thượng sống động. Gameplay được thêm thắc cơ chế QTE thời thượng giúp cho những đoạn cắt cảnh trở nên ít nhàm chán hơn dù dành được nhiều thiện cảm của giới phê bình giúp game dành được nhiều giải thưởng lớn. Nhưng rắc rối cũng từ đó mà ra nhiều fan cho rằng game đã quá chú trọng yếu tố hành động mà khiến chất kinh dị của game biến mất (phần 5 và 6 còn tệ hơn). Rồi việc đưa mốc thời gian ra khá xa các sự kiện tại Raccoon lại còn đem tới nhiều kẻ thù mới khác xa 3 phần trước đã khiến nhiều người thấy bỡ ngỡ.

Resident Evil 4 Remake

Rất khó để tạo ra một bản Remake đột phá

Thứ khiến cho Resident Evil 4 khó remake hơn các người anh em của nó lại chính là chất lượng của game. Nếu lần đầu chơi Re 2 và 3 Remake các bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự thay đổi quá lớn về đồ họa lẫn lối chơi của game. Thế nhưng bản Remake của Resident Evil 4 lại khó làm được điều đó. Thứ nhất đồ họa trong phiên bản gốc của Re4 vốn đã rất tốt nên giờ đây dù cho cố gắng hết sức thì Capcom cũng chỉ có thể khiến phần game mới nhìn giống một bản Remaster hơn là Remake. Thứ hai gameplay của game hiện đã trở nên rất phổ biến trong làng game ngày nay thậm chí có nhiều tựa game còn thực hiện tốt hơn các yếu tố từng làm nên tên tuổi của Resident Evil 4 một thời. Chính vì những điều này việc thực hiện một bản Remake rất dễ nhưng làm một bản Remake hoàn hảo và có khả năng đáp ứng kỳ vọng của fan là vô cùng khó và nhiều fan đang cho rằng Capcom có khả năng cao sẽ thất bại nếu ngoan cố tái dựng lại tượng đài một thời.

Bài liên quan
PC - Console

Đây là những lí do tại sao Resident Evil 4 được Remake

PC - Console

Resident Evil 4 Remake đang được Capcom phát triển