[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

eSports

Tại sao Ornn lại là một lựa chọn tốt ở đường giữa?

Từ khi muà 10 ra mắt cho đến nay, nhiều chiến thuật mới đã được cộng đồng game thủ phát hiện. Soraka, Sona nổi lên như là những lựa chọn hàng đầu ở đường trên, Rumble ở vị trí hỗ trợ và mới đây nhất là Ornn thống trị đường giữa.

Thoạt nhìn, có vẻ như Ornn không phải là một vị tướng phù hợp cho vị trí này. Hắn là một tanker điển hình với bộ kỹ năng đặc trưng của các “con trâu” đường trên. Ornn cũng không có khả năng đi gank quá mạnh để có thể kết liễu mạng của kẻ địch, tạo lợi thế cho các đường khác. Vậy tại sao hắn lại là một lựa chọn tốt ở đường giữa?

Người chơi đường giữa thường có xu hướng lựa chọn các vị tướng có khả năng tạo lợi thế trước đối phương ngay từ đầu trận. Tuy vậy, nhờ khả năng phòng thủ tốt của mình, Ornn hoàn toàn có thể chống lại các đợt tấn công của đối phương hay đào thoát khỏi các pha gank của rừng địch tương đối dễ dàng.

Thực tế, khi đội hình của bạn muốn tập trung các nguồn lực vào đường trên, Ornn là cái tên sáng giá để thay thế ở vị trí mid lane. Đây là một vị tướng hoàn toàn có thể “AFK farm” – chỉ farm an toàn suốt cả giai đoạn đầu của trận đấu mà đối phương khó có thể counter lại được.

Vì lý do này, các tình huống quyết định đến cục diện trận đấu sẽ nhiều khả năng diễn ra ở hai đường cánh, đặc biệt là đường trên. Đây sẽ là tâm điểm chú ý của cả trận đấu, và team có Ornn phải đảm bảo rằng họ không để thua ở đây.

Đến giai đoạn giữa và cuối trận, nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ, người chơi đường trên sẽ đạt được đến ngưỡng sức mạnh của mình. Lúc này Ornn sẽ trở lại với vai trò truyền thống đỡ đòn cho đội hình, và với lượng tiền kiếm được nhờ đi đường giữa nhiều khả năng sẽ cao hơn so với đường trên, lượng trang bị của Ornn cũng sẽ lớn hơn và hắn gần như bất tử trong combat.

Trong trận đấu mới đây trước Golden Guardians tại LCS mùa Xuân 2020, ngôi sao Bjergsen của TSM đã sử dụng con bài này để đối đầu với Zoe của đối phương, và mặc dù phải nhận tới 22,4k sát thương trong cả trận đấu, anh không phải nằm xuống bất cứ một lần nào và chỉ farm thua đối phương vỏn vẹn 26 đơn vị lính, trong khi đạt chỉ số KDA ấn tượng 0/0/11.

Mặc dù “trào lưu” Ornn đường giữa có thể không phổ biến bằng Soraka, Sona đường trên hay Rumble hỗ trợ, đây cũng là một sự sáng tạo thú vị của các tuyển thủ, khiến cho Đấu Trường Công Lý ngày càng trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

 

Bài liên quan
eSports

Xạ thủ JackeyLove và SofM hết cơ hội ‘về chung một nhà’

eSports

Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19

eSportsGame Mobile

Cờ Liên Quân: Game 'nhân phẩm' chính thức có mặt trong Liên Quân Mobile

eSports

Chi tiết bản cập nhật 10.7 LMHT: Fiddlesticks ra mắt

Worth reading...
Người chơi sát thủ có xu hướng ‘trẻ trâu’ nhất LMHT