GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

eSports

Tại sao người Hàn không lựa chọn Senna?

Senna đang biến mất một cách bí ẩn tại tuần đầu tiên LCK mùa Xuân 2020 khi chỉ xuất hiện đúng một lần, đi ngược lại xu hướng chung trên toàn thế giới.

Trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp thời điểm hiện tại, Senna cùng với Aphelios đang là những cái tên nổi bật nhất. Tuy vậy, xu thế này có vẻ như đang đảo ngược tại Hàn Quốc – nơi mà cô nàng này chỉ được xuất hiện đúng 1 lần trong 26 trận đấu tuần đầu tiên LCK mùa Xuân 2020.

Tình trạng này hoàn toàn trái ngược nếu đem so sánh với hai giải đấu hàng đầu khác là LEC và LCS, khi mà xạ thủ này hầu như chắc chắn sẽ được lựa chọn nếu không bị cấm.

Sức mạnh của Senna chủ yếu đến từ bộ kỹ năng độc đáo, vừa giúp cô có một giai đoạn đi đường tương đối dễ thở, vừa cực kỳ hữu dụng trong cả các pha giao tranh nhỏ lẻ lẫn combat tổng. Kỹ năng Q (Bóng Tối Xuyên Thấu) và R (Hắc Ám Soi Rọi) cho đồng đội một lượng hồi phục khá ổn trong khi vẫn gây một lượng lớn sát thương. Senna cũng khá mạnh về cuối trận nhờ khả năng tích linh hồn của mình, thứ sẽ cho cô thêm tầm đánh, sát thương vật lý và tỉ lệ chí mạng.

Nguyên nhân của vấn đề này có lẽ nằm ở phong cách tướng: ai cũng biết nền LMHT đỉnh cao của Hàn Quốc, thể hiện qua LCK rất chú trọng vào sự ổn định và kiểm soát tầm nhìn hay các mục tiêu lớn, thay vì giao tranh từ sớm. Đối với xạ thủ, các vị tướng được ưa thích cần có khả năng farm tốt, đi đường an toàn, ít phụ thuộc vào đồng đội hay mạng hạ gục.

Senna, sau khi bị nerf khá nặng tay trong các bản cập nhật trước (theo Riot là nhằm mục đích hạn chế việc người chơi pick cô nàng này ở vị trí xạ thủ), khả năng farm và đi đường đã không còn mạnh mẽ như trước đây nữa. Vì lý do này, Senna cần phải cùng đồng đội có được một số điểm hạ gục từ sớm để có được ngưỡng sức mạnh cần thiết – điều không được ưu tiên ở LCK.

Trái với Senna, Aphelios lại là một vị tướng rất được các tuyển thủ Hàn Quốc ưa thích nhờ khả năng farm hay đi đường cực tốt, không phụ thuộc vào giao tranh sớm đúng tính chất của một AD Carry “truyền thống”. Vì lý do này, Aphelios đang là vị tướng có tỉ lệ Cấm/Chọn cao nhất ở LCK tuần đầu tiên (100%, 24 chọn, 2 cấm trên 26 trận).

 

Bài liên quan
eSports

Người chơi sát thủ có xu hướng ‘trẻ trâu’ nhất LMHT

eSports

Perkz và Caps sa sút phong độ, kế hoạch đổi vai đổ bể?

eSports

Broxah khởi đầu không suôn sẻ, Cloud 9 tiếp tục dẫn đầu LCS

eSports

Thiếu vắng người chơi đường giữa, Team Secret LMHT gặp khó

Worth reading...
Hé lộ 17 kiểu tóc chưa từng được ra mắt của Senna