close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng ĐồngGóc NhìnPC - Console

Tại sao nên vệ sinh cỗ máy Console trước và sau tết?

Có rất nhiều game thủ lãng quên luôn việc vệ sinh của cỗ máy của họ ở trước và cả sau tết, điều này gây rất nhiều tác hại nếu để lâu dài. Game4V sẽ cho các bạn biết nguyên nhân qua bài viết sau.

Những cỗ máy Console như PS4 và Xbox One được thiết kế khá bền và có thể chịu được nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau, nhưng thứ khiến các cỗ máy này gục ngã nhiều nhất lại chính là những hạt bụi hoặc những vết dơ nhỏ mà nhiều lúc bạn không để ý.

Những vết dơ đó có thể đơn giản là bụi bẩn trong không khí đóng lại (ở Việt Nam thì cái này đầy ra), cho tới những mảng vụng thức ăn, mồ hôi tay bám lại trên tay cầm hoặc những nút bạn hay sử dụng,…. Bạn càng để chúng lâu thì những vết bẩn này càng bám chặt và gây nhiều tác hại đến cho bạn cũng như sức khỏe của cả gia đình bạn (hãy tưởng tượng bao nhiêu vi khuẩn bám trong những vết bẩn này và bạn để con em mình tới gần chúng).

Đối với một chiếc máy Console bụi bẩn bám lên không chỉ khiến cho chúng nhìn tệ hơn mà thôi. Nếu máy đã bám bụi mà còn phải kham những tựa game năng thì có thể dẫn tới chip CPU bị quá tải, quạt tảng nhiệt hoạt động quá sức trong thời gian dài cũng dễ dàng khiến bộ phận này xuống cấp trầm trọng để rồi ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Nhiệt độ cao còn khiến cho các linh kiện khác dễ bị hư hỏng hơn tiêu biểu là bo mạch chủ khi việc này có thể khiến các con chip dễ bị bung chân.

Tương tự như vậy với những chiếc tay cầm của bạn, có thể dưới con mắt bình thường bàn tay của bạn rất sạch. Nhưng thực tế bên trên tay bạn sẽ có bụi từ không khí và tế bào chết, những thứ này sẽ luồn xuống dưới tay cầm của bạn khi thực hiện thao tác bấm nút. Nếu không nhận được sự bảo trì định kỳ thì những thứ này tích tụ bên trong tay cầm khiến cho các nút bấm sẽ không nhạy như xưa nữa.

Thật sự thì cách vệ sinh những máy Console rất đơn giản khi bạn chỉ cần chú ý tới ba bộ phận chính là mắt đọc, các rãnh thoát nhiệt và vỏ máy. Bạn chỉ cần có một miếng vải mềm cùng với một bàn đánh răng là có thể làm sạch những bộ phận này. Đối với các tay cầm  bạn cũng có thể làm tương tự nhưng tốt là bạn nên kết hợp với các chất khử trùng để đảm bảo việc các tay cầm của bạn không chỉ sạch bụi mà còn sát khuẩn.

Đối với những cỗ máy đã bị bám bụi lâu các bạn nên đem tới các cửa hàng game lớn như Halo, Trọng Lễ, Mimi,… Để sử dụng các dịch vụ vệ sinh máy và thay keo tảng nhiệt để đảm bảo chiếc máy của bạn sẽ hoạt động bề vững trong suốt năm tới.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 25 năm dòng game Tales of, Bandai có kế hoạch mới

PC - Console

Không biết phải chơi gì tháng 8 hãy thử ngay tựa game này

PC - Console

Netizen Hàn đòi tẩy chay Ghost of Tsushima, người Nhật khen hết lời

PC - Console

Dying Light rục rịch ra mắt DLC mới hấp dẫn trước khi phần 2 ra mắt