close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Phim-Truyện

Tại sao không nên bỏ lỡ Vivy – Fluorite Eye’s Song?

Vivy – Fluorite Eye’s Song do WIT Studio thực hiện với kịch bản từ tác giả của Re: Zero – Nagatsuki Tappei.

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Anime nguyên tác mới với kịch bản của Nagatsuki Tappei đã lên sóng. Vivy – Fluorite Eye’s Song đã phát hành 2 tập đầu tiên và có vẻ như đã đủ hứa hẹn để nói rằng nó có thể trở thành một trong những series anime hay nhất của mùa Xuân 2021.

Hai trong số những lý do là cái tên WIT Studio đảm nhận sản xuất hoạt hình. Trước đây họ đã nổi tiếng với nhiều anime chất lượng cao, có thể kể đến như: 3 mùa đầu tiên của Attack on Titan, Vinland Saga, The Ancient Magus ’Bride và gần đây nhất là Great Pretender. Phong cách nghệ thuật và hoạt hình rất đẹp, như những gì người hâm mộ đã mong đợi từ studio.

Cốt truyện được viết bởi Nagatsuki Tappei và Umehara Eiji. Đây là tác phẩm đầu tiên của Umehara Eiji trong vai trò người sáng tạo, anh là người viết kịch bản chính của visual-novel ChäoS;Child và cũng đã làm việc ở một số tập của Re: Zero. Mặt khác, Nagatsuki Tappei là tác giả của Re: Zero với một lượng fan hâm mộ khá khổng lồ hiện nay. Anh cũng đã từng làm việc trên kịch bản cho Senyoku no Sigrdrifa vào năm ngoái. Nagatsuki đã mang lại nhiều đau khổ cho cả nhân vật và người đọc. Có vẻ như chúng ta một lần nữa sẽ thấy điều đó nhiều hơn ở Vivy – Fluorite Eye’s Song. Âm nhạc cũng rất tuyệt, do Kousaki Satoru phụ trách.

Tại sao không nên bỏ lỡ Vivy - Fluorite Eye’s Song

Câu chuyện bắt đầu với việc AI tấn công con người, tàn sát họ một cách không thương tiếc trên nền nhạc vui vẻ của ca khúc Happy Together. Một nhà khoa học do Takehito Koyasu lồng tiếng đã cố gắng bám trụ và trốn đến một phòng máy tính. Ông dường như cố làm điều gì đó để giúp cứu vãn tình hình bằng cách thay đổi quá khứ và giao tất cả cho Diva. Diva dường như đã ngừng hoạt động từ lâu và đóng bụi trong viện bảo tàng. Khi nhà khoa học sắp mất mạng, ông nói về cô ấy, nói rằng sứ mệnh 100 năm quá nặng và Diva là người đã cứu ông. Chúng ta được xem một số đoạn hồi tưởng và ông đã hỏi cô ấy: “một lần nữa, tôi là ai của ngày hôm đó” trước khi bấm máy.

Tại sao không nên bỏ lỡ Vivy - Fluorite Eye’s Song

Sau đó, chúng ta quay trở lại với Diva thời điểm 100 năm trước, trước khi cuộc thảm sát bắt đầu. Diva là một AI có một sứ mệnh là làm cho mọi người hài lòng với tiếng hát được lập trình sẵn. Nhưng đừng để thể loại anime âm nhạc ngăn bạn xem anime này. Lần duy nhất chúng ta thực sự nghe hát cho đến hết tập 2 là khi AI đang giết người ở đầu phim và một vài câu hát khi Diva được giới thiệu. Diva được lồng tiếng bởi Atsumi Tanezaki (Chise trong Magus ’Bride, Mjurran trong Tensura). Cô là AI làm việc ở công viên NiaLand, nhưng không có ai đến xem các buổi diễn của cô. Một ngày nọ, Diva bị hỏng, té sấp mặt và một thứ gì đó giống như virus xâm nhập vào hệ thống của cô. “Virus” nói với Diva rằng nó đến từ tương lai và nó cần sự giúp đỡ để tiêu diệt AI.

Con virus sử dụng tên lập trình viên của nó, Matsumoto và lấy cơ thể của một con gấu mà Diva đã nhận được như một món quà từ một cô bé, người hâm mộ của cô ấy. Sau đó, Matsumoto cố gắng thuyết phục Diva rằng anh thực sự đến từ tương lai, nhưng cô ấy không tin. Điều đó thay đổi một chút khi anh ta dự đoán một sự kiện gần đó, ảnh hưởng đến sinh mạng của một nhân vật quan trọng, mà sau đó họ hợp tác để giải cứu.

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Điều ấn tượng nhất của Vivy – Fluorite Eye’s Song là nó có rất nhiều cảnh quay đẹp lột tả một câu chuyện chỉ mới bắt đầu. Chúng ta vẫn không biết Matsumoto có thực sự đến từ tương lai hay không. Anh ta có thể là một nhân vật phản diện đứng đằng sau các sự kiện trong tương lai cũng như nhiều khả năng khác để nghĩ đến. Cũng có khả năng những gì chúng ta được xem không diễn ra trong quá khứ.

Hiện tại, chúng ta biết rằng anime sẽ tràn ngập sự đau khổ với cốt truyện đầy plot-twist vì đó là Nagatsuki Tappei. Chúng ta cũng đã nhận được một cảnh quay bất ngờ ở cuối tập hai mà sau khi xem đi xem lại, “dấu chấm hỏi” vẫn chưa biến mất.

>>> Xem thêm: Vivy – Fluorite Eye’s Song 1 – 2: Anime mới cực ‘dark’ từ WIT Studio

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye’s Song 4: Lời hứa

Phim-Truyện

Vivy – Fluorite Eye’s Song 3: Án mạng ngoài không gian

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye's Song sẽ lên sóng 2 tập ngày 03/04