close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Tại sao game Marvel’s Avengers không bán chạy ở Việt Nam

Mặc dù đang là một trong những game khá hot trên thế giới, nhưng tại Việt Nam số phận tựa game Marvel’s Avengers này lại vô cùng hẩm hiu. Thậm chí chỉ bán nhỉnh hơn tựa game Captain Tsubasa được một ít mà thôi.

Game Marvel's Avengers

Trong bản thống kê game bán chạy nhất hai tuần qua tại Anh mọi người có thể thấy hai cái tên quen thuộc là Tony Hawk’s Pro Skater 1+2 và Marvel’s Avengers. Điều này gần như trái ngược hoàn toàn với tình cảnh bi đát của biệt đội báo thù tại Việt Nam khi họ bị cộng đồng game thủ tại đất nước hình chữ S (nơi có luôn tòa nhà Avengers) quay lưng. Tại sao lại có sự đối lập giữa hai bên đến vậy?

1. Tình hình xã hội.

Ở Việt Nam các game thủ nhí thì vừa tham gia vào buổi lễ khai giảng cách đây không lâu nên giờ đây Marvel’s Avenger mất đi một lượng lớn người ủng hộ do họ bận đi đến trường. Còn các game thủ trưởng thành phần thì bận lao đầu vào khắc phục hậu quả sau đợt bùng dịch gần đây, phần thì họ có nhiều sự lựa chọn hơn như Pes 2021 hoặc Ghost of Tsushima. Đó là còn chưa kể một bộ phận không nhỏ đã bán máy đi dọn đường cho các cỗ máy mới mạnh mẽ, tân tiến hơn.

Marvel's Avengers

2. Gameplay không đủ sức thu hút.

Với một dàn nhân vật vô cùng hùng hậu lại được quản cáo mỗi người sẽ hệ thống kỹ năng, đòn thế, trang bị riêng những tưởng đây sẽ là một siêu phẩm tuyệt vời nhất của năm. Nhưng không, tất cả bọn họ chỉ tập hợp lại để quậy tung mọi thứ lên, tất cả những gì bạn cần làm đa phần là đi từ A tới B, dọn dẹp tất cả mọi thứ trên đường đi và thế là xong. Điều này khiến game trông như một bản nâng cấp của dòng game Warriors với nhân vật của Avengers. Nếu như dòng Warriors còn cho phép bạn chơi hai người cho đỡ chán thì Marvel’s Avengers lại không có chuyện đó.

Marvel's Avengers

3. Mất lòng nhiều fan từ lúc mới công bố.

Ngay từ lúc tung ra tạo hình đầu tiên nhiều game thủ đã vô cùng bức xúc với thiết kế của các nhân vật trong game Marvel’s Avengers (Góa phụ đen như có ria, gương mặt của Thor khá thô,…). Rồi sau đó để trấn an các fan thì nhà phát hành game có tuyên bố rằng họ sẽ miễn phí toàn bộ các nhân vật để rồi sau đó lại mở bán nhiều siêu anh hùng khác.

Nhìn chung Marvel’s Avengers chỉ thích hợp hợp với các fan hâm mộ trung thành của Marvel hoặc khi bạn không có quá nhiều sự lựa chọn và không thể ra ngoài nhiều (nhiều nước vẫn đang bị giãn cách xã hội). Còn nếu bạn không thuộc số trên thì Game4V xin khuyến khích các bạn nên chơi Marvel’s Spiderman hay Marvel Ultimate Alliance sẽ tốt hơn.

Bài liên quan
PC - Console

Tựa game Marvel's Avengers khiến Square Enix lỗ chục triệu USD

PC - Console

5 điều bạn nên làm đầu tiên khi chơi game Marvel's Avengers

Phim-Truyện

DCEU có thể vượt qua MCU nhờ vào The Flash?

PC - Console

Trò chơi Marvel's Avengers hé lộ thêm hình ảnh mới về tựa game