close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao filler của Dragon Ball Z là một phần rất hay?

Các tập filler thường không được những fan hâm mộ yêu thích, nhưng những cuộc phiêu lưu không chính thức này của Dragon Ball Z thì không dễ dàng bị bỏ qua.

Các tập filler thường là một “thử thách” khó khăn để xem xong, nhưng Dragon Ball Z có một số chi tiết hay cung cấp đến fan. Thật dễ hiểu tại sao nhiều người có xu hướng bỏ qua các tập phim phụ trong anime, có lẽ là một hiện tượng bất thường đối với khán giả phương Tây, các filler xảy ra bởi vì phim hoạt hình Nhật Bản thường điều chỉnh rất chặt chẽ tài liệu từ nguồn truyện tranh của nó, và khi hai phương tiện hoạt động đồng thời, anime trên TV phải đảm bảo rằng mình không bắt kịp manga. Điều này thường được xử lý bằng cách chèn các câu chuyện phụ chỉ có từ anime vào, đôi lúc thì cho một vài cảnh, khi thì là một tập filler duy nhất, và có khi…kéo dài như một arc.

Filler Dragon Ball Z

Vì filler không bắt nguồn từ câu chuyện gốc, và thường được thực hiện mà không có sự tham gia của tác giả, nên nó được coi là không chính thức, do đó có thể bỏ qua. Trong khi nhiều fan hâm mộ anime không chấp nhận các tập phim phụ, họ hoàn toàn có thể phá hỏng động lực xem anime của một bộ phận người khác. Nhiều anime thậm chí còn bị bỏ sau khi nhận thấy chất lượng giảm đi rõ rệt. Ví dụ, đoạn kết của anime Naruto, được nhồi bằng filler trước trận đánh cuối cùng, “kéo” kết luận về câu chuyện ninja của tác giả Masashi Kishimoto xuống. Trong khi đó, series Bleach sử dụng các arc filler dài dòng quá nhiều, khiến chúng ta cảm thấy như nó mới là câu chuyện chính. Trong cả hai trường hợp, người fan sẽ bỏ qua những tập filler để xem những thứ tốt, hoặc có người bỏ luôn cả phim, nhưng cũng may đây không phải là trường hợp của Dragon Ball Z.

Filler Dragon Ball Z

Filler của Dragon Ball Z có thể là một thứ chất lượng vì nhiều lý do, đó là chúng rất thú vị. Ví dụ dứt khoát nhất mà hầu hết mọi người đều nhớ sẽ là “Goku’s Ordeal”, tập phim mà chiến binh Saiyan và Piccolo học lái xe – một kiệt tác hài kịch từ đầu đến cuối. Các filler thời hiện đại bây giờ thường bị lãng quên hoàn toàn, nhưng tập phim học lái xe của hai chiến binh Z vẫn được nói đến một cách ưu ái trong nhiều thập kỷ cho đến tận ngày nay.

Filler Dragon Ball Z

May mắn thay, filler Dragon Ball Z không chỉ tốt cho giá trị hài hước, một số còn cung cấp những hoạt động đời sống thường ngày của nhiều nhân vật phụ, thứ này dành cho những fan hâm mộ đã quá mệt mỏi với việc Dragon Ball thường tập trung vào Goku và Vegeta trong khi bỏ qua các nhân vật khác. Câu chuyện của Garlic Jr. đã đạt được thành công rực rỡ, nó khiến Gohan, Piccolo và Krillin có đất diễn và mang đến cơ hội hiếm có để thấy những người mạnh nhất Trái đất hoạt động. Ngay cả các tập phụ tập trung vào Goku cũng thành công trong việc thêm bối cảnh vào thế giới Dragon Ball. Chẳng hạn, các tập của Snake Way có thể đã hơi câu giờ một chút, nhưng chúng giúp đỡ Akira Toriyama rằng thế giới bên kia có đầy màu sắc, thứ mà manga không có thời gian để xây dựng. Còn các filler lấy bối cảnh hậu Cell Games có thể không tốt lắm, nhưng ít nhất cũng giúp phát triển mối quan hệ tương lai của Gohan với Videl. Cuối cùng, một số arc phụ của Dragon Ball Z được đánh giá rất cao, chúng gần như được coi là kinh điển, như Giải đấu thế giới khác đã giới thiệu Pikkon cho thương hiệu, và xuất hiện lại một số nhân vật phản diện được fan yêu thích.

Filler Dragon Ball Z

Có lẽ có một chút hoài niệm khi xem lại các tập phim phụ của Dragon Ball Z trong thời đại ngày nay. Hầu hết những người trẻ phương Tây có thể không biết sự khác biệt giữa các tập canon và non-canon, khi chúng lần đầu tiên xem Goku và mọi người bay và làm nổ tung mọi thứ bằng năng lượng, và điều này có thể giải thích tại sao filler Dragon Ball Z thường được nhớ đến nhiều hơn. Mặc dù chỉ mang ý nghĩa kéo dài thời gian để không đuổi kịp manga, nhưng không thể phủ nhận các tập phim phụ của Dragon Ball Z đã phục vụ mục đích và nâng cao câu chuyện cốt lõi, giúp chúng ta có thời gian thư giãn trước và sau khi thưởng thức nhiều trận đánh khốc liệt.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Loạt phim sẽ đi đâu sau arc Moro?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tóc Goku sẽ chuyển sang màu trắng mãi mãi vì Bản Năng Vô Cực?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đi học là quyết định sai lầm?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Jiren và Broly, ai sẽ chiến thắng trong một trận đấu?