close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Góc NhìnPhim-Truyện

Tại sao Dr.Stone có cốt truyện hay nhưng lại… kén người đọc?

Tính riêng mùa Thu năm nay, chắc chắn không có cái tên nào vượt qua Kimetsu no Yaiba, nhưng đứng ngay sau đó là Dr.Stone.

Dr.Stone – một bộ truyện được đánh giá là “vô cùng thông minh” tại sao lại chịu kém cạnh trước một bộ shounen đơn thuần là… đánh nhau, cốt truyện khá đơn giản như KnY vậy? Hay nói vui một chút: “anh ta có cái gì mà anh không có?”. Không hề chỉ trích bất cứ một bộ truyện nào, bài viết sẽ đưa ra một cái nhìn khách quan nhất để cùng nhìn nhận và phân tích.

Dr.Stone là bộ manga “vô cùng thông minh”

Dr. Stone được viết bởi Riichiro Inagaki, ra mắt trên Weekly Shounen Jump từ 06 tháng 3 năm 2017. Đây là câu chuyện xoay quanh Senku – một cậu bé yêu khoa học. Một ngày kia bỗng nhiên toàn nhân loại bị hóa đá, và sau cả nghin năm, cuối cùng Senku cũng tỉnh lại. Cậu tìm được công thức làm tan lớp đá bên ngoài cho người bạn thân của mình là Taiju, rồi sau đó phát hiện ra rằng không chỉ có hai người là thoát ra khỏi tình trạng này. Bí mật đằng sau sự kiện hóa đá này là gì? Tại sao có người tỉnh lại sau sự hóa đá còn có người thì không? Senku sẽ làm thế nào để khôi phục lại nền văn minh loài người?

Một bộ truyện mang đậm tính khoa học và được lồng ghép vào những trang manga xinh xẻo, ai mà từ chối được cơ chứ? Thế nhưng, Dr.Stone vẫn đưa cho người đọc một cảm giác gì đấy hơi xa lạ…

“Tiến sĩ đá” cớ gì mà lại kén fan thế nhỉ?

Thì ra đó chính là do môn Hóa! Môn học khiến phần đông chúng ta rùng mình thời học sinh đây mà! Cốt truyện và hành trình khai phá thế giới hoang vu của Seiku thì hay đấy, nhưng cứ mỗi khi Seiku nghĩ ra một chất hóa học nào đó dài ngoằng, rồi phản ứng chất này, chất nọ với nhau, người đọc đôi khi phải rùng mình mấy cái! Không đơn giản như những cuốn truyện tranh khoa học ta hay đọc hồi còn bé, Seiku thực sự là “thứ dữ” khi rất am hiểu về hóa học, khiến người đọc chạy theo anh mà toát mồ hôi. Nhưng làm sao mà tránh được cơ chứ, bởi vì hóa học vẫn được coi là một môn khoa học cơ bản kia mà. Chưa hết, không chỉ hóa mà toán và vật lý cũng được anh chàng Senku sử dụng ngon ơ! Những chi tiết như là anh chàng tính toán góc độ, thời gian, hay sử dụng các ứng dụng cơ bản của vật lý như là ròng rọc chẳng hạn, khá là lôi cuốn nhưng cũng khá là khiến các fan “vò đầu bứt tai”. Tuy vậy, nhưng ai mà lại không thích các anh chàng thông minh cơ chứ! Không những thông minh, Senku còn khá “tưng tửng” xen lẫn với những giây phút siêu cool ngầu.

Senku thông minh nhưng cũng nhiều lúc ngố tàu lắm!

Không những vậy, nếu đọc Dr.Stone, bạn sẽ có thêm được rất nhiều tip hay về cách làm thế nào để sống sót khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, hoặc hay hơn là những kinh nghiệm tuyệt vời nếu tham gia các buổi dã ngoại. Hơn thế nữa, khi theo dõi chuyến hành trình của Senku cùng những người bạn, ta có thể có thêm những kiến thức về quá trình phát triển nền văn minh của loài người, chính là lịch sử nữa đó!

Một bộ truyện nặng về khoa học đương nhiên là cũng khó đọc rồi, thêm một đặc điểm nữa là tuy nét vẽ của tác giả khá ấn tượng và có điểm nhấn riêng (đặc biệt các nhân vật nữ siêu siêu gợi cảm luôn!) nhưng có lẽ không được lòng các fan cho lắm vì… trang phục không đa dạng cho lắm, trách sao được, vì là thời nguyên thủy mà! Nếu ai mà là fan của những bộ trang phục nhiều màu sắc và cầu kì thì chắc hẳn sẽ thất vọng phần nào. Thế nhưng có lẽ trang phục đơn giản bớt sẽ làm người đọc tập trung hơn vào cốt truyện, liệu đó có phải là mục tiêu chính của tác giả hay không?

Trang phục thế này chắc các cosplayer… chê ỏng chê eo!

Tuy vậy, Dr.Stone cũng là một bộ manga cực kì đáng đọc nếu bạn đã cảm thấy đôi chút nhàm chán với những cảnh đánh nhau trong shounen hay phát nản vì những bộ isekai – chuyển sinh đang nhan nhản như nấm sau mưa vậy.

Bài liên quan
Phim-TruyệnThư Giãn

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế

Phim-Truyện

Dr. Stone Season 2 hé lộ những thiết nhân vật đầu tiên

Phim-Truyện

Dr. Stone: Season 2 sẽ diễn ra như thế nào?

Phim-Truyện

Tin tức tổng hợp Anime nổi bật cận Giáng Sinh