close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Phim-Truyện

Tại sao Boruto là một nhân vật chính tệ hơn Naruto?

Câu chuyện Naruto tiếp tục với phần tiếp theo, Boruto: Naruto Next Generations. Nhưng là một nhân vật chính, Boruto không thể so sánh với bố của mình.

Boruto: Naruto Next Generations cho thấy con trai của Naruto Uzumaki tiếp quản như là bộ mặt của thương hiệu, nhưng cậu bé không hấp dẫn như bố mình. Ra mắt vào năm 1999, Naruto là một trong những bộ anime và manga đầu tiên kể từ Dragon Ball thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Câu chuyện ninja của Masashi Kishimoto đã diễn ra trong 15 năm trước khi kết thúc, và không lâu sau đó, một phần tiếp theo được công bố.

Naruto

Là phần tiếp theo của Naruto, Boruto: Naruto Next Generations rất được mong chờ

Boruto bắt đầu xuất bản vào năm 2016, mặc dù thiếu sự tham gia của tác giả, cả anime và manga đều đã được chứng minh là phổ biến. Lấy bối cảnh lúc Naruto Uzumaki là Hokage đệ thất của Làng Lá, câu chuyện tập trung vào con trai của anh, Boruto và các nhân vật khác của thế hệ mới như Sarada (con gái của Sasuke và Sakura) và Mitsuki (con trai tổng hợp của Orochimaru). Phản ánh với Akatsuki từ bộ truyện Naruto, Boruto giới thiệu Kara – tổ chức phản diện do một thành viên mới của gia tộc Otsutsuki lãnh đạo. Giống như bố mình ngày xưa, Boruto là trung tâm của cuộc chiến chống lại những kẻ thù mới mạnh mẽ này.

Mặc dù Boruto chắc chắn có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng nó không thể “sống” như phần trước của mình, đặc biệt là khi có nhân vật chính khá tốt. Trong câu chuyện của Kishimoto, Naruto là người yếu kém, bị xa lánh bởi dân làng và ở lớp học của cậu. Khi các chap trôi qua, Naruto phát triển từ kẻ bị ruồng bỏ thành một người đáng kính, quyền lực nhất ở Làng Lá. Sự thay đổi này tạo thành “trái tim” của toàn bộ bộ truyện. Mặt khác, Boruto dường như có tất cả mọi thứ cho mình từ đầu, cậu đứng đầu học viện, nổi tiếng hơn cả ramen của Ichiraku và không ngớt vênh vang. Boruto trải qua giai đoạn nổi loạn, tức giận với người bố làm việc quá sức của mình. Tuy nhiên, vấn đề này sớm được giải quyết, khiến Boruto Uzumaki không còn chỗ cho sự phát triển nào lớn. Người hâm mộ thường tưởng tượng Naruto sẽ như thế nào khi kết thúc bộ truyện, hy vọng cậu trưởng thành có thể vượt qua nhiều khó khăn. Còn với Boruto, nhân vật chính đã cảm thấy gần như hoàn chỉnh.

Boruto

Boruto muốn trở thành người giống như Sasuke

Vấn đề lớn khác với Boruto là thiếu đi mục tiêu mạnh mẽ. Động lực và mong muốn của Naruto luôn là trở thành Hokage, thứ mà cậu không bao giờ thay đổi. Bất cứ điều gì khác đang xảy ra trong cuộc sống của Naruto, cho dù đó là Sasuke, Akatsuki hay ngày tận thế, việc trở thành Hokage vẫn là thứ cần phải hoàn thành, mang tính biểu tượng của nhân vật Naruto. Boruto có một mục tiêu trong tâm trí, nhưng đó là một mục tiêu khá lạ. Thay vì nhắm đến đỉnh cao, cậu chỉ muốn trở thành ninja giúp đỡ Hokage. Điều này không chỉ kém thú vị hơn nhiều về cách kể chuyện, mà Boruto đã sẵn sàng thực hiện vai trò này ở một mức độ nào đó. Mục tiêu của cậu bé hầu như không tham vọng hoặc đủ lớn để điều khiển cả bộ anime.

Boruto nhân vật chính

Tuy không được như Naruto, Boruto vẫn là nhân vật khá thú vị

Boruto không phải là nhân vật chính nhàm chán hay không thú vị theo nhiều nghĩa. Sự quyết tâm và lòng trung thành mãnh liệt của cậu mang tất cả những đặc điểm của một anh hùng điển hình trong Shonen, và sẽ thật dư thừa khi biến Boruto thành bản sao của bố mình. Đối với một nhân vật trẻ tuổi như vậy, Boruto cũng trải qua tuổi thơ rất sôi nổi. Con trai của Naruto đã bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của Otsutsuki – Karma – và tạo nên mối quan hệ bạn bè với Kawaki bí ẩn, cả hai đều gợi lên những âm mưu lâu dài. Boruto dường như được định nghĩa bởi các sự kiện xảy ra với cậu, Naruto được xác định bởi tính cách bẩm sinh của chính mình. Nếu Naruto ở một mình và không có ai tương tác, cậu vẫn là nhân vật hấp dẫn. Mặt khác, Boruto cần những người khác “tung lên” để khiến mình trở nên thú vị.

>>> Xem thêm: Naruto mạnh đến mức nào nếu không có Cửu Vĩ?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Naruto: Tại sao Làng Lá là nguồn gốc của những shinobi đáng sợ?

Phim-Truyện

Boruto: Cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của Naruto đã được thiết lập

Phim-Truyện

Nguyên nhân Naruto mang họ Uzumaki

Phim-Truyện

Naruto: Tại sao Itachi sẽ luôn là tội phạm?