DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Activision rút game của mình khỏi GeForce Now?

Thật ra các game của Activision chưa bao giờ được dự kiến là sẽ cập bến GeForce Now nhưng do một chút hiểu lầm nhỏ giữa hai bên nên các game đó mới xuất hiện trong danh sách.

Vừa qua nhiều game thủ đã lo lắng về tương lai của dịch vụ chơi game đám mây đến từ hãng chuyên sản xuất card màn hình GeForce, nguyên nhân chính là khi dịch vụ chỉ vừa mới ra mắt chưa lâu nhưng Activision Blizzard đã rút toàn bộ game của họ khỏi danh sách game sẽ cập bến dịch vụ này. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mong chờ vào khả năng có thể tận hưởng những tựa game đỉnh như Call of Duty: Modern Warfare, Overwatch, và Diablo 3 thì bạn sẽ thất vọng nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này theo như đại diện phía GeForce cho biết là Activision muốn hai bên phải đạt được một thỏa thuận về việc quảng cáo cho các tựa game của hãng trước khi đem game của mình lên trên nền tảng đám mây mới, nhưng phía Nvidia nghĩa rằng thỏa thuận đó sẽ bao gồm luôn khả năng chơi thử game trong 90 ngày. Nhận thấy sai lầm ở phía mình GeForce liền ngừng cung cấp các game của Activision trên dịch vụ và trấn an game thủ rằng họ có thể tiếp tục chơi những tựa game đó sau khi hai bên đạt tới những thỏa thuận mới về việc cung cấp game trong tương lai.

Báo cáo: Phiên bản Call of Duty 2019 sẽ là... Modern Warfare, một dạng soft reboot

Có thể nói các dịch vụ chơi game đám mây hiện đang rất nở rộ nhưng những thứ mới luôn gặp nhiều khó khăn, từ Google Stadia tới GeForce Now. Những dịch vụ này không chỉ kén người sử dụng (do internet) mà bây giờ còn lận đận về số lượng game ít ỏi, hy vọng tương lai mọi thứ sẽ được cải thiện tốt hơn để các game thủ có thể tận hưởng game mà không lo cấu hình máy.

Bài liên quan
PC - Console

NVIDIA bị ném đá vì dám tự ý đưa game lên dịch vụ Geforce Now

Cộng Đồng

Sau Blizzard, đến lượt 2K Games rút khỏi GeForce Now

PC - Console

The Long Dark rời GeForce Now vì Nvidia quên xin phép

Công NghệGóc NhìnPC - Console

Lòng tham của con người chính là thứ cản trở Cloud Gaming