close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Tài khoản hack được ‘tha bổng’ khó hiểu, cộng đồng Warface dậy sóng

Trong vài ngày qua, trên diễn đàn lớn nhất của cộng đồng Warface Việt Nam đã nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa xoay quanh sự việc một tài khoản bị khóa do sử dụng hack bị phát hiện đã “âm thầm” hoạt động trở lại.

Những sự việc tranh cãi bắt đầu xuất hiện khi một số game thủ vô tình phát hiện ra một tài khoản với tên ingame là SHOOT.TO.HEAD có những chỉ số và thông tin khá tương đồng với một tài khoản đã từng bị GM Warface thông báo khóa vĩnh viễn (thực chất là khóa từ 3500 đến 7000 ngày) là VuaĂnĐêm trước đây.

12088109_1502681563363990_1217461157582071401_n

Thông tin tài khoản SHOOT.TO.HEAD, được xác nhận hoàn toàn trùng khớp với tài khoản VuaĂnĐêm trước đây. Ảnh: Gropu Warface Việt Nam

Ngay sau đó, một số game thủ đã ngay lập tức tiến hành điều tra căn kẽ đồng thời chất vấn đội ngũ GM về sự tương đồng một cách bất thường giữa hai tài khoản này. Và câu trả lời mà họ nhận được cũng chính là ngọn nguồn của mọi sự việc rắc rối: SHOOT.TO.HEAD chính là VuaĂnĐêm đã được mở khóa tài khoản và đổi tên nhân vật.

Điều đáng nói ở đây là trước đó không lâu, đội ngũ GM cùng BQT Warface, cụ thể là GM N.Đ.Đ, đã thẳng thắn tuyên bố rằng sẽ không có bất kỳ sự nhượng bộ nào cho các tài khoản vi phạm sử dụng hack, thậm chí là những tài khoản VIP khi bị phát hiện sẽ còn bị phạt nặng gấp đôi (khóa account 7000 ngày thay vì 3500 ngày). Tuy nhiên thì chỉ không lâu sau đó, cộng đồng game thủ lại phát hiện trường hợp một tài khoản được biết là đã nạp vào game số tiền gần 20 triệu đồng, sau khi bị thông báo vi phạm sử dụng hack không lâu, đã được mở khóa tài khoản và tiếp tục hoạt động “âm thầm” dưới một cái tên mới.

warface

Thông báo về quy định xử phạt hack của đội ngũ GM được đưa ra cách đây không lâu

Ngay sau đó, những người chơi Warface lại càng được một phen “xôn xao” hơn nữa khi GM N.Đ.Đ – một trong những người trực tiếp xử phạt các tài khoản hack trong game, đứng ra nhận trách nhiệm về việc tái kích hoạt tài khoản VuaĂnĐêm, lý do ban đầu được đưa ra là do chủ nhân tài khoản này cũng đã bày tỏ sự ăn năn hối cải trước hành động sai trái của mình và cũng đã có những đóng góp không nhỏ trong công cuộc chống hack của BQT Warface.

warface

GM N.Đ.Đ – Một trong hai nhân vật chính của vụ việc lên tiếng xác nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên, có vẻ như lý do này không thực sự thuyết phục được số đông người chơi, và nhiều game thủ đã không ngần ngại bày tỏ thái độ bức xúc trước những động thái không thống nhất cùng lời nói mà họ cho là “làm bộ”, “công tâm nửa vời” đến từ BQT game.

Untitled

Nhiều game thủ đặt dấu hỏi về cái gọi là “công bằng” từ phía BQT game.

Tuy nhiên, cũng có một vài game thủ tỏ ra kiềm chế hơn và yêu cầu mọi người cần nhìn nhận sự việc trên nhiều phương diện chứ không nên phán xét người khác khi sự việc còn chưa được rõ ràng. Một số game thủ khác, vẫn chỉ trích đội ngũ GM, nhưng với một thái độ nhẹ nhàng hơn. Họ cho rằng việc mở khóa tài khoản hack có thể xuất phát bởi nhiều lý do, tuy nhiên nó cần được công khai và giải thích sao cho mọi người đều tâm phục khẩu phục, chứ không phải là hành động một cách lén lút như vậy.

warface

Các game thủ cũng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc trên

Cuộc tranh cãi một lần nữa bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi hàng loạt tài khoản facebook bị out khỏi group Warface Việt Nam mà không được nêu rõ lý do. Được biết, các tài khoản này đều đã đăng tải những dòng trạng thái liên quan đến vụ việc kể trên. Điều này càng khiến cho cộng đồng game thủ như ngồi trong chảo lửa và liên tục có những topic mới được lập ra, không còn dành để bàn luận về vấn đề hack, mà để chỉ trích đội ngũ GM mà họ cho là hoạt động hời hợt, thiếu trách nhiệm và không minh bạch.

warface

Rất nhiều tài khoản Facebook bị out khỏi group Warface Việt nam trong thời điểm diễn ra sự việc trên.

Đứng trước sự việc phức tạp này, mới đây, GM Nguyễn Việt Hùng – một cái tên khá uy tín trong đội ngũ GM cũng như cộng đồng game thủ, đã chính thức lên tiếng giải trình vụ việc. Theo đó, việc mở khóa tài khoản hack đến từ sai sót cá nhân của một thành viên trong đội ngũ GM. BQT game sau khi điều tra kỹ lưỡng đã quyết định tiếp tục áp dụng hình phạt block vĩnh viễn đối với những tài khoản được mở khóa, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật đối với thành viên sai phạm.

Bên cạnh đó, về việc các tài khoản Facebook liên tục bị “out” khỏi Group, GM Hùng cho biết hiện tại đội ngũ quản trị game chưa hề can thiệp vào bất kỳ bài viết cũng như chủ nhân bài viết nào trên Group, và qua kiểm tra sơ bộ, có rất nhiều tài khoản trong số đó là những tài khoản clone (account ảo) do một vài người chơi lập nên, sau khi đăng tải những bài viết với ngôn từ không mấy tích cực, họ tự đông out khỏi group và đổ vấy trách nhiệm cho đội ngũ GM.

warface

GM Nguyễn Việt hùng chính thức lên tiếng trước vụ việc gây tranh cãi

Cho đến hiện tại, những cuộc tranh cãi vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, hiện tại, về phía BQT Warface tuy đã có những động thái kịp thời để khắc phục hậu quả và sai sót của mình, đồng thời cũng đưa ra thông báo về việc chỉnh sửa và khắc phục những vấn đề tồn đọng trong phiên bản cập nhật mới nhất của game trong thời gian gần đây. Hi vọng rằng những động thái này của NPH có thể xoa dịu phần nào những ý kiến tiêu cực bởi một sai lầm không đáng có từ phía cộng đồng game thủ.

[fresh_embepost pid=”262617″ ]

[fresh_embepost pid=”262115″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020