close

>>> Tứ Hoàng Mobile - Siêu phẩm nhập vai Hàn Quốc chính thức ra mắt

eSports

SwordArt: ‘Tôi muốn trở thành người hùng ở Bắc Mỹ’

Người chơi hỗ trợ SwordArt từng là thành viên đội Suning, á quân CKTG LMHT 2020. Anh đang gia nhập đội tuyển TSM ở LCS năm 2021.

Đội tuyển TSM đã có rất nhiều thay đổi sau khi bị loại ngay tại vòng bảng CKTG 2020 0-6. Pháp sư đường giữa Bjergsen giã từ sự nghiệp tuyển thủ để trở thành huấn luyện viên cho đội mà anh gắn bó gần 8 năm. TSM chiêu mộ hàng loạt các ngôi sao để hiện thực hóa mục tiêu vô địch CKTG LMHT 2021. Huni đường trên thay cho Broken Blade. Một trong những người đi đường giữa mạnh nhất Bắc Mỹ đương thời là PowerOfEvil, thay thế vị trí của Bjergsen. Tài năng trẻ Lost từ chính lò đào tạo TSM Academy. Cuối cùng là bản hợp đồng 6 triệu USD để có sự phục vụ của SwordArt trong 2 năm 2021-2022.

Đội hình toàn sao đã sớm gây thất vọng khi họ không phải là đội mạnh nhất ở LCS. Tại giải đấu Lock-in trước LCS mùa xuân, TSM chỉ vào được đến tứ kết và bị Cloud9 loại. Đến LCS, họ để thua ngay 2 trận đầu tiên trước FlyQuest và Cloud9. Đoạn tiếp theo, TSM bừng tỉnh có được 6 trận thắng liên tiếp, leo lên top đầu bảng xếp hạng.

người chơi hỗ trợ

Người chơi hỗ trợ SwordArt cùng các thành viên TSM đang đồng hạng 2 ở LCS

SwordArt nhận lời phỏng vấn của Inven Global. Anh chia sẻ về chuỗi chiến thắng của đội, một số điều đội cần cải thiện và lý do tại sao anh rời giải đấu LPL để đến LCS.

Anh nhận xét gì về TSM ở LCS mùa xuân cho đến thời điểm hiện tại?

Ở tuần đầu tiên, chúng tôi đã không tìm ra những phương án tối ưu nhất cho từng thành viên trong đội. Mỗi người đều có sức mạnh riêng nhưng họ cũng có điểm yếu. Tuần thứ hai, chúng tôi ngồi lại với nhau và tìm ra cách chơi tốt nhất có thể. Đó là lý do tại sao có sự khác biệt giữa 2 tuần đầu LCS.

Anh nghĩ gì về một đội có 5 thành viên mới?

Tôi nghĩ mọi người cần dành thời gian tìm hiểu nhau. Các thành viên trong đội tôi đều rất giỏi, chúng tôi đều tự tin về bản thân của mình, ai cũng muốn mình trở thành người gánh đội. Nên điều này làm cho chúng tôi chơi chưa tốt ở tuần 1. TSM cần thêm thời gian để cải thiện, tập trung vào bức tranh toàn cảnh.

TSM đã tiến triển khá tốt cho đến thời điểm hiện tại. Anh nghĩ đội cần cải thiện thêm điều gì?

Như tôi đã nói, chúng tôi cần thêm thời gian để tìm hiểu nhau. Cá nhân tôi lại đến từ một khu vực khác, mỗi khu vực (thi đấu LMHT) đều có lối chơi khác nhau. Khi tôi đến Bắc Mỹ, tôi nhận ra ở đây không thích giao tranh, tấn công. Đây không phải là một lối chơi kém, nhưng tôi cần tìm hiểu về nó. Ngoài ra, mỗi trận thi đấu ở LCS, tôi nghiên cứu tìm hiểu các tuyển thủ và tôi rút được kinh nghiệm ở lần gặp tiếp theo.

Ở khu vực LPL, đúng là các đội tuyển rất hiếu chiến. Vì vậy anh điều chỉnh lại lối chơi là điều dễ hiểu. Anh có trải nghiệm gì ở Los Angeles?

Los Angeles là một trong những lý do khiến tôi đến Bắc Mỹ. Tôi cảm thấy nơi này thật sự tốt. Thời tiết đẹp, mọi người dễ chịu, tôi sẽ đi vòng quanh thành phố sau dịch Covid-19.

Anh có muốn nói điều gì với fan?

Mục tiêu của tôi là được tham gia trận chung kết CKTG với đội tuyển TSM. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. Không có nhiều đội ở khu vực LCS đến được vòng bán kết. Vì vậy mục tiêu của tôi cũng là mục tiêu của đội. Tôi muốn trở thành người hùng ở Bắc Mỹ.

Xem thêm: LMHT: Riot đang xem xét việc tăng lượt cấm chọn tướng từ 10 lên thành 20

Bài liên quan
eSports

Tổ chức NRG Esports mua lại đội tuyển GAM?

eSports

Gambit Esports giải thể đội tuyển

eSports

Ornn thần rừng đã kiếm được 7 triệu USD cho quỹ từ thiện

eSports

Riot Games hợp tác với UNIQLO để cho ra những mẫu áo LMHT cực chất