close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu Alice không phá hủy mắt phải của mình?

Mặc dù Alice đã từng phạm vào Danh mục Cấm kỵ ở Sword Art Online: Alicization, nhưng chỉ có được ý chí tự do sau khi phá vỡ con dấu trên mắt phải của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy đến thế giới thực sớm hơn?

Với kết thúc của phần Alicization, Sword Art Online tiếp tục mở ra nhiều câu hỏi chưa có lời giải, đây là thời điểm hoàn hảo để nhìn lại một số sự kiện thú vị và suy đoán về câu chuyện hoành tráng tiếp theo.

Cuộc hành trình đáng kinh ngạc của Alice từ một cô gái trẻ trong Underworld đến một chiến binh mạnh mẽ chiến đấu trong cuộc chiến tranh thực – ảo và cuối cùng bước vào thế giới thực như định mệnh. Tuy nhiên, tất cả cũng dựa trên một số sự trùng hợp, may mắn và hơn hết là sự can thiệp của Kirito.

Mục tiêu của Rath khi tạo ra Underworld là đào tạo trí tuệ nhân tạo có khả năng tự hình thành suy nghĩ, thích ứng với các tình huống cá nhân khác nhau và thậm chí không tuân theo mệnh lệnh nếu cần thiết. Nếu thành công, sinh vật này sẽ trở thành hình mẫu cho những người lính AI trong thế giới thực trong tương lai cũng như cải tiến công nghệ quốc phòng của Nhật Bản.

Khi Alice vô tình không tuân theo Danh mục Cấm kỵ và bước vào Dark Territory, cô trở thành mục tiêu chính cho tham vọng của Rath cũng như nhóm người Mỹ do Gabriel Miller dẫn đầu tìm cách đánh cắp công nghệ AI. Tuy nhiên, nếu Rath nắm lấy Alice vào thời điểm đó, họ có thể sẽ thất vọng với phát hiện của mình.

Alice là cư dân đầu tiên vi phạm Danh mục Cấm kỵ

Bởi vì Rath chỉ có một cái nhìn tổng quát về Underworld qua một số “cảnh báo” nhất định trên màn hình. Họ có thể biết khi nào một trong những cư dân của Underworld vị phạm Danh mục Cấm kỵ nhưng không thể biết chi tiết cụ thể. Họ không hề hay biết về sự cai trị chuyên quyền của Quinella (Administrator) và nghi thức biến những chiến binh và những kẻ vi phạm pháp luật thành những Hiệp sĩ Chỉnh hợp tuân theo lệnh một cách hoàn toàn.

Hành động đó theo nhiều cách, hoàn toàn trái ngược với những gì Rath muốn. Vì vậy, mặc dù Alice đã đi chệch khỏi hệ thống (ngay cả khi vô tình), về cơ bản, Administrator đã xóa ký ức quá khứ và lập trình lại tâm trí của cô. Nếu Rath nắm giữ được khối lightcube của Alice khi đó, cô sẽ là một chiến binh mạnh mẽ, nhưng không phải là AI có khả năng tự tư duy và hành động độc lập mà họ đang tìm kiếm.

Tất nhiên, mục đích ban đầu của Rath là đưa Kirito vào Underworld – một con người không bị ràng buộc bởi các luật lệ và hạn chế của Underworld ảnh hưởng đến những người xung quanh là rất quan trọng. Không phải Alice Zuberg phá vỡ Danh mục Cấm kỵ khiến cô ấy trở thành AI mà mọi người mong muốn. Đúng hơn, bước đột phá thực sự là Alice Synthesis 30 phá vỡ phong ấn ở mắt phải và lựa chọn hành động theo ý mình một cách có ý thức.

Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu Alice không phá hủy mắt phải của mình?

Alice phá hủy con dấu ở mắt phải trong tập 19 Sword Art Online: Alicization

Vào thời điểm đó, Kirito không biết rằng Alice chính xác là cư dân Underworld mà Kikuoka và Rath đang tìm kiếm. Chỉ đơn thuần là một sự trùng hợp may mắn khi mục tiêu của anh là thuyết phục Alice tham gia cùng anh và Eugeo trong cuộc chiến chống lại chế độ độc tài của Administrator – phù hợp với mục tiêu của Rath là đạt được AI hoàn toàn tự chủ.

Mặc dù Eugeo là người đầu tiên phá vỡ phong ấn mắt phải khi giúp đỡ Tiese và Ronie khỏi bị cưỡng hiếp, nhưng tốc độ thời gian giữa thế giới thực và Underworld (nhanh hơn 1000 lần trong Underworld) có nghĩa là Rath hoàn toàn không biết về hành động của Eugeo. Khoảng thời gian từ khi Eugeo phá vỡ phong ấn cho đến cái chết sau đó của anh trong trận chiến chống lại Administrator, chỉ vỏn vẹn vài phút trôi qua trong thế giới thực. Như vậy, Eugeo bị xem như chưa bao giờ phá vỡ Danh mục Cấm kỵ trong cái nhìn của Rath, vì vậy Alice là người duy nhất mà hai phe đối lập trong thế giới thực luôn nghĩ sẽ theo đuổi.

Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu Alice không phá hủy mắt phải của mình?

Eugeo là người đầu tiên phá hủy con dấu ở mắt phải

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Rath hoặc đội xâm lược của Mỹ nắm được lightcube của Alice Synthesis 30 trước khi cô phá vỡ phong ấn ở mắt phải? Hay nói ngắn gọn hơn là con người ở thế giới thực có cần một Alice chưa phá hủy phong ấn ở mắt phải? Gần như chắc chắn nhóm của Gabriel sẽ tiếp tục kế hoạch đưa cô về Mỹ, ngay cả khi Alice chưa hoàn toàn tự chủ, tất nhiên là để nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, nếu Rath đến gặp Alice khi họ biết về những hành động vi phạm Danh mục Cấm kỵ ban đầu, họ có thể sẽ bối rối trước bản chất vẫn “ngoan ngoãn” của cô và gửi cô trở lại Underworld để tiếp tục cuộc sống ở đó.

Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu Alice không phá hủy mắt phải của mình?

Kirito đóng vai trò quan trọng thúc đẩy Alice phá hủy con dấu

Lúc đó, trong mắt Rath, Alice vẫn chưa được phát triển toàn diện. Mặt khác, cô bé Alice Zuberg trong tiềm thức chỉ tự hành động khi muốn giúp đỡ Hiệp sĩ bị thương. Có lẽ Alice, một cô gái bình thường hay Hiệp sĩ Chỉnh hợp Alice đã luôn đi trên con đường trở thành một cá nhân có ý chí tự do, tất cả chỉ cần là một sự thúc đẩy từ Kirito.

>>> Xem thêm: Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu hai Kirito gặp nhau trong Underworld?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Nếu Sword Art Online ra đời muộn 18 năm

Phim-Truyện

Bom tấn SAO Progressive the Movie: The Aria of the Starless Night trình làng trailer mới

Phim-Truyện

Sword Art Online: Cách Kirito và Asuna phát triển quan hệ gia đình với Yui

Phim-Truyện

Xuất hiện tin đồn Sword Art Online Progressive sẽ là một movie chứ không phải TV series