close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Sword Art Online: Khi mọi thứ vẫn cần một lời giải đáp (Phần 2)

Sword Art Online đã thành công ngay từ khi tập đầu tiên được phát sóng vào năm 2012. Tuy nhiên, có một số khía cạnh về nội dung lại hơi… tắt.

Thiết lập bối cảnh bên trong một trò chơi thực tế ảo, nơi mọi người chơi bị mắc kẹt trong một hệ thống mà “thất bại” có nghĩa là cái chết. Sword Art Online là một trong những thành công lớn nhất của ngành công nghiệp anime trong thập kỷ qua và chắc chắn sẽ đi vào lịch sử anime, bất kể những lời gièm pha cũng nhiều không kém. Dẫu vậy đúng là có nhiều chi tiết không rõ ràng mà chúng ta sẽ điểm qua một số dưới đây!

6/ Máu về 0 vẫn chưa chết?

Vào giữa mùa đầu tiên của Sword Art Online, tình tiết đã được đẩy cao khi Kirito phát hiện ra rằng thủ lĩnh Guild Knights of the Blood, Heathcliff thực ra là Kayaba Akihiko, người tạo ra trò chơi. Vào lúc đó, Heathcliff cũng thừa nhận mình là Kayaba Akihiko và dùng lệnh hệ thống tê liệt mọi người khác để Kirito có thể đấu tay đôi với anh nhằm giải thoát mọi người.

Bởi vì Kayaba đã thiết kế trò chơi, nên dĩ nhiên anh ta gần như không thể bị đánh bại… và kết liễu cả Asuna cùng Kirito. Đúng, chính xác thì Asuna đã bị chém bay màu trong 1 hit (dù vẫn chưa hiểu tại sao cô có thể di chuyển khi trước đó đã bị tê liệt bởi Kayaba). Còn Kirito, ăn 1 đâm chí mạng hoàn toàn nhưng cậu vẫn bỏ qua thanh máu của mình và tiếp tục chiến đấu. Nhưng làm thế nào mà điều này hoạt động? Tại sao cả 2 không ngay lập tức chết, hay trước đó Kayaba đã tùy chỉnh lại một số cài đặt cho phép Kirito có khả năng tồn tại như Force ghost của một Jedi? 

7/ Loại cha nào lại gả con gái đang hôn mê của mình cho người khác?

Sau khi Kirito tỉnh dậy, việc đầu tiên cậu làm là đến gặp Asuna, người mà vẫn chưa ra khỏi SAO vì một lí do nào đó. Điều này dẫn đến các sự kiện trong arc Fairy Dance, nơi Kirito gặp Nobuyuki Sugou, CEO của RECT Progress. Trong khi nhìn ngắm Asuna trên giường bệnh (một cách biến thái), Sugou nói rằng anh sẽ kết hôn với Asuna trong một kế hoạch của cha cô dù cho cô hiện vẫn hôn mê. Vậy thực sự một người cha có thể để điều này xảy ra với con gái của mình, nhất là khi Asuna vẫn hôn mê?

Không có cách nào Asuna có thể đồng ý với điều gì đó tương tự và đó là một cuộc hôn nhân quá đỗi phi lí. Thậm chí cha cô, Yuuki Shouzou, CEO của RECT Inc. là người đáng ra phải nhận nhiều trách nhiệm nhất cho sự cố Alfhiem Online khi để Sugou lạm dụng quyền hành quá lớn (cưỡng hiếp cả Asuna). Dù cuối cùng ông đã từ chức CEO của RECT Inc nhưng câu chuyện vẫn chưa bao giờ được làm rõ.

8/ Cảnh sát mất hơn 2 năm để… không làm được gì cả?

Hãy giả định rằng Kayaba có thể bằng cách nào đó đánh lừa mọi người khi đưa một chiếc mũ bảo hiểm vào thị trường và cho rằng đó là mũ VR , thứ thực ra có khả năng biến bộ não một người bình thường thành một cục bơ.

Trong thời gian đó có lẽ cảnh sát cơ bản đã bỏ cuộc? Có thể bạn cho rằng hacker vì nhiều lí do đã không cố gắng hack những chiếc mũ VR này, nhưng cảnh sát thì khác, họ không thể tự mình tìm thấy Kayaba và cáo buộc những người liên quan phải tắt server của trò chơi ngu ngốc đó? Điều này sẽ ở mức độ chấp nhận được nếu áp đặt cảnh sát hoàn thành truy nã Kayaba trong một vài tháng, nhưng cảnh sát đã có tận… 2 năm. Vấn đề là ở đó, 2 năm chẳng làm được gì cả, thật đáng thất vọng!

9/ Mục đích của nhiệm vụ “World Tree” là gì nhỉ?

Kirito đến Alfheim Online với hy vọng giành lại được người yêu, Asuna. Trong khi ở đó, cậu biết về nhiệm vụ Cây thế giới, nhiệm vụ leo lên đỉnh ngọn cây khổng lồ ở trung tâm của Alfheim. Muốn giải cứu Asuna khỏi Oberon, Kirito thực hiện nhiều nỗ lực để đạt đến đỉnh của Cây thế giới, chỉ đến khi bị cản lại bởi đám hiệp sĩ dường như được triệu tập vô hạn.

Nếu nhiệm vụ là không thể, tại sao thậm chí còn có nó ở đó? Thực sự không có một người chơi nào đủ sức sống sót trong trận chiến “1 vs all”, mà phải nhờ sự tôn trọng và giúp đỡ từ rất rất nhiều bạn bè, Kirito mới vượt qua được. Tuy nhiên, có thể Alfheim Online lúc này đang thử nghiệm nên tập đoàn RECT inc. thêm vào cho vui chăng, dù cũng chẳng vui lắm khi nó không cung cấp exp hay item?

10/ Cuộc hôn nhân của 2 nhân vật chính phải có một ý nghĩa nào đó, hay… chẳng có ý nghĩa gì cả?

Ngay trước khi bước đến cao trào của loạt phim, hai nhân vật chính Kirito và Asuna đã kết hôn (dù trong game) và trải qua vài tập phim tận hưởng cuộc sống như vợ chồng. Nó không chính thức, nhưng rõ ràng là hai người đang yêu nhau sâu đậm. Asuna cũng đã nói: “Dù chỉ là thế giới ảo nhưng cảm xúc của em là thật” và có lẽ chỉ mỗi Asuna là thật. Vì những gì mà Kirito sau đó làm trong cả 2 arc Fairy Dance và Phantom Bullet đều…?

Anime Harem không có gì mới, nhưng nhìn chung, nhân vật chính là một anh chàng độc thân có ít kinh nghiệm với phụ nữ, không phải là một người đàn ông trưởng thành dù cậu “đã có vợ”. Điều này khiến Kirito có một chút không chân thành với Asuna, bởi vì cậu luôn có xu hướng tán tỉnh những cô gái tỏ ra thích mình.

(còn tiếp…)

Xem thêm: Sword Art Online: Khi mọi thứ cần một lời giải đáp (Phần 1)

Tham gia cộng đồng manga/anime cùng Game4V tại Group: Wibu Vạn Tuế (Official) 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?

Góc NhìnPhim-Truyện

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia tìm kiếm Hentai nhiều nhất thế giới

Phim-Truyện

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Phim-Truyện

Sword Art Online: Ra mắt Arc mới Unital Ring, fan anime lại lót dép hóng