close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Phim-Truyện

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Boss còn được gọi là “Trùm” trong tiếng Việt là từ dùng để chỉ một con quái vật cực kì mạnh mẽ với chỉ số vượt trội và cần rất nhiều người mới có thể hạ gục. Cùng Game4V tìm hiểu về Boss và các loại Boss trong Sword Art Online.

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Boss trong Sword Art Online

Xuyên suốt các phần phim Sword Art Online, có một số loại Boss có thể bắt gặp: Floor Bosses, Mid-Bosses, Field Bosses, Flag Mobs và Dungeon Bosses. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các con Boss trong series, đặc biệt là các Floor Bosses (Boss tầng), có chữ “the” trong tên của nó để biểu thị sự độc đáo của với tu cách là kẻ canh giữ tầng đó. Ví dụ: Con boss tầng 1 mà Kirito làm gỏi ở đầu phim có tên: Illfang the Kobold Lord.

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Illfang the Kobold Lord. Con Boss tầng 1

Floor Boss (Boss tầng)

Một con Boss Tầng, hay còn được gọi với cái tên Labyrinth Boss, là một loại Boss chỉ có thể bắt gặp trong một căn phòng lớn, được gọi là phòng Boss. Mục đích chính của Boss Tầng là bảo vệ lối vào tầng tiếp theo, yêu cầu người chơi đánh bại nó để tiến dần lên Tầng 100. Mỗi Tầng Boss là một sinh vật mạnh mẽ, với một số thanh Hit Point (HP) và thường có các kiểu tấn công đặc biệt được kích hoạt một khi HP quái vật rơi xuống dưới một mức nhất định. Một số Boss Tầng cũng có các tay sai liên tục được triệu tập trong suốt trận chiến để hỗ trợ nó trong việc đối phó với người chơi, mặc dù một số boss không có tay sai nào cả.

Một số Boss Tầng: The Skull Reaper, Illfang the Kobold Lord, The Gleam Eyes, The Dire Tusk,… và Boss Tầng cuối cùng cũng là tầng 100 không ai khác ngoài Heathcliff, nhân vật do Kayaba Akihiko điều khiển.

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Boss tầng 100 trong Sword Art Online là Heathcliff

Độ khó của mỗi Boss Tầng thay đổi từ tầng này sang tầng khác, một số gây ra ít hoặc không gây quá nhiều rắc rối cho người chơi, như Boss của Tầng 22, trong khi những con khác cực kỳ nguy hiểm. Những con trùm trên các tầng của Aincrad đặc biệt mạnh mẽ và đã gây ra nhiều cái chết trong Sword Art Online. Thông thường, người chơi có thể rút lui khỏi phòng Boss bằng cách sử dụng Teleport Crystal hoặc rút lui qua cửa nếu họ có thể tiếp cận nó. Tuy mạnh mẽ nhưng các Bosskhông bao giờ rời khỏi lãnh địa của nó tức là rời khỏi phòng mà nó cư ngụ.

Tuy nhiên, các phòng Boss của Tầng 74 và 75 được chỉ định như Khu vực chống tinh thể khiến người chơi không thể thoát khỏi phòng Boss được, và có thể đoán rằng các tầng còn lại phía sau cũng có hiệu ứng như vậy. Các phòng Boss bắt đầu từ Tầng 75 sẽ tự động phong ấn người chơi trong vài phút sau khi họ vào phòng, ngăn chặn hoàn toàn cơ hội rút lui trong khi trận chiến.

Các Boss sàn cũng có mặt trong New Aincrad trong New ALfheim Online. Tuy nhiên, tất cả các Boss Tầng của Aincrad ban đầu đã được thay thế bằng các Boss hoàn toàn mới, do ALfheim Online không phải là một trò chơi tử thần. Quái vật thường mạnh hơn nhiều so với các đối thủ trong Aincrad gốc.

Giống như trong Aincrad ban đầu, có những con quái vật cực kỳ mạnh mẽ ở mỗi số tầng được đặt. Tuy vậy, ở New Aincrad, một con Boss như vậy xuất hiện ở tầng mười thay vì cứ hai mươi lăm. Các Boss Tầng trong New Aincrad cũng có các thanh HP nhưng bị ẩn khỏi người chơi để khiến các trận chiến trở nên khó khăn hơn bằng cách làm cho việc đánh giá lượng HP mà Boss còn lại bao nhiêu trở nên khó khăn hơn. Tất cả các phòng Boss sẽ tự động niêm phong người chơi trong vòng một phút sau khi họ vào phòng, thậm chí người chơi còn có tùy chọn niêm phong phòng ông chủ trước đó bằng cách nhấn nút đá trên tường cạnh cửa.

Ngoài ra, một tính năng mới được gọi là Tượng đài kiếm sĩ đã thay thế Tượng đài Sự sống ở New Aincrad. Tượng đài mới này ghi lại tên của những người chơi tham gia đánh bại Boss Tầng. Tuy nhiên, vì tượng đài là một vật thể 3D trên toàn thế giới và có tổng số lượng tên giới hạn, trong khi nó phải đủ 100 tầng, do đó, chỉ có tên của các nhà lãnh đạo Guild tham gia cuộc đột kích vào Boss Tầng mới được thêm tên vào đài tưởng niệm. Nếu một nhóm gồm bảy thành viên hoặc ít hơn đánh bại Boss mà không có bất kỳ sự tiếp viện nào thì tất cả tên của các thành viên trong nhóm đó được ghi lại trên di tích.

Hầu hết các Boss Tầng được xử lý tốt nhất khi nhóm đột kích có càng nhiều người chơi tham gia càng tốt, mặc dù có giới hạn bốn mươi tám người chơi trong một nhóm đột kích duy nhất trong Sword Art Online và bốn mươi chín người chơi trong New Aincrad trong ALfheim Online.

Mid Boss 

Trong Sword Art Online, một Mid-Boss là một quái vật cấp trùm cản trở việc đi lại giữa các tầng của Tháp Labyrinth hoặc một quái vật cấp trùm hỗ trợ Boss Tầng]. Không giống như các tay sai của Boss sàn thông thường, các Boss giữa sẽ nhận Phần thưởng Tấn công cuối cùng khi đánh bại.

Một số MId Boss nổi bật: Baran the General Taurus, Nato the Colonel Taurus,…

Field Boss
Field Boss là một con quái vật có tên chiến lược được đặt ở lối vào Mê cung trên hầu hết các tầng ở Aincrad. Chức năng chính của Boss này là ngăn chặn việc truy cập vào Mê cung của Tầng cho đến khi quái vật bị đánh bại. Một sào huyệt của Field Boss thường được bao quanh bởi các vách đá hoặc các luồng khác nhau ở cả hai bên, được sắp xếp theo cách mà sẽ không có cách nào để truy cập vào Mê cung cho đến khi Boss bị đánh bại. Giống như Boss Tầng, mỗi Field Boss chỉ có thể bị đánh bại một lần, tuy nhiên, chúng dễ dàng bị đánh bại hơn và có thể bị đánh bại bởi một nhóm nhỏ duy nhất, nếu tất cả các thành viên đều đủ cấp và có đủ kinh nghiệm trong trận chiến.

Không phải tất cả các tầng đều có một Field Boss. Ví dụ: Tầng 1 và Tầng 22 không có bất kỳ một Field Boss nào.

Flag Mob

Một Flag Mob là một con quái vật được thiết lập để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc sự kiện. Những loại quái vật này có thể xuất hiện từ vài giờ đến vài ngày một lần, trong khi một số Flag Mob chỉ xuất hiện mỗi năm một lần hoặc hoàn toàn không scó. Một số Flag Mob hiếm sở hữu sức mạnh như quái vật Boss và thường cũng làm rơi các vật phẩm quý hiếm khi bị giết, trong khi các Flag Mob khác chỉ khó đánh hơn con quái vật thông thường một chút. Một số Flag Mob là một phần của các nhiệm vụ có tuyến phụ, do đó, một sự kiện nhất định có thể được kích hoạt trong nhiệm vụ giúp đánh Boss.

Sword Art Online: Định nghĩa về Boss và các loại Boss trong phim

Nicholas The Renegade. Con Boss trong sự kiện giáng sinh có thể hồi sinh người chết nếu sử dụng lên nạn nhân trước khi họ chết 10 phút.

Dungeon Bosses (Boss Hầm Ngục)

Một Dungeon Boss mạnh hơn mức trung bình của một con Boss thông thường. Dungeon Boss xuất hiện trong ngục tối (Dungeon/ ngục tối / hầm ngục phụ) để cản trở tiến trình của người chơi trong việc dọn ngục tối. Ví dụ: bằng cách bảo vệ cầu thang lên tầng tiếp theo của ngục tối hoặc để bảo vệ kho báu ở cuối ngục tối. Một số Boss Dungeon cũng nhân đôi Flag Mob cho một số nhiệm vụ nhất định, như trong trường hợp của Thrym, trong khi một số khác đảm bảo rằng người chơi không bao giờ có thể truy cập vào các khu vực đặc biệt của ngục tối.

>>> Xem Thêm: Sword Art Online: Ra mắt Arc mới Unital Ring, fan anime lại lót dép hóng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Sword Art Online tại đây.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Chính thức hé lộ gameplay Sword Art Online Black Swordsman: Ace

Phim-Truyện

Sword Art Online: Sẽ thế nào nếu hai Kirito gặp nhau trong Underworld?

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization: Liệu Alice có được Real World chấp nhận?

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 22: Đối mặt với thế giới