close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Sword Art Online Alternative có gì hơn SAO và GGO?

Alternative GGO có thể có cùng tên, nhưng hai bộ phim Sword Art Online rất khác nhau về cách tiếp cận thế giới VR, thế giới thực và màu sắc nhân vật.

Sword Art Online Alternative có gì hơn SAO và GGO?

Poster Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online là một spinoff bám theo tựa game GGO khác xa so với Sword Art Online gốc. Trong khi SAO dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất của Reki Kawahara, thì bộ anime chuyển thể từ bộ truyện được Kawahara phê duyệt do Keiichi Sigsawa viết và đã mang về nhiều fan hâm mộ mới theo đúng nghĩa (trong đó có cả tôi).

Mặc dù phần Alternative diễn ra trong thế giới ảo có sẵn từ Gun Gale Online, nhưng mang đến một dàn nhân vật hoàn toàn mới, các kiểu xung đột đa dạng hơn và tông màu tổng thể nhẹ hơn.

Hai loạt anime có thể chia sẻ cùng một tên (nhằm mục địch thương mại), nhưng dễ dàng thiết lập chỗ đứng riêng của chúng. Ta hãy xem xét một vài sự khác biệt đáng chú ý và những cách mà Sword Art Online Alternative vượt trội hơn so với người anh em của nó.

>>> Xem thêm: Sẽ thế nào nếu có một tựa game như Sword Art Online ngoài đời thực?

Nhân vật chính thú vị hơn

Pằng Pằng

Thật không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Kirito không phải là anh hùng anime được yêu thích nhất. Anh là nhân vật hình mẫu isekai với: Tính tình thường xa cách nhưng vẫn chiếm được cảm tình của nhiều cô gái và bất chấp mọi logic thông thường khi cần thiết để chiến thắng trong các trận chiến với sức mạnh ý chí.

Không phải là Kirito vốn dĩ không thể, nhưng không có gì đặc biệt nổi bật về anh ấy. Theo nhiều cách, những người bạn nhiều màu sắc (theo nghĩa đen và nghĩa bóng) của Kirito mới là những người làm cho câu chuyện của SAO trở nên đáng nhớ hơn.

Mặt khác, Alternative theo dõi cuộc phiêu lưu của sinh viên đại học Karen Kohiruimaki. Cô đặc biệt cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn của phụ nữ Nhật Bản và điều này trở nên cản trở khi thấy cô đấu tranh để giao tiếp với người khác.

Nữ chính Karen

Karen ngay lập tức thích thế giới VR của Gun Gale Online bởi vì, với khả năng tạo hình nhân vật của riêng mình, cuối cùng cô có thể trở thành cô gái thấp bé, dễ thương mà cô luôn muốn trở thành. Kết quả là, Karen hướng ngoại nhiều hơn với tư cách là LLENN trong thế giới VR, so với bản thân cô ngoài thế giới thực, điều này đêm lại một điểm cộng cho Alternative.

Xung đột nội – ngoại hoàn hảo

Karen/LLENN

Đây là nơi Sword Art Online Alternative tỏa sáng nhất. Hầu hết SAO ban đầu chỉ là câu chuyện Kirito phản ứng với những gì xảy ra xung quanh anh. Cho dù đó là thoát khỏi trò chơi tử thần của Ahihiko Kayaba, đối phó với các thành viên của Laughing Coffin ngoài đời thực hay dive vào Underworld như một phần công việc của một công ty công nghệ tối mật. Xung đột của Kirito chủ yếu là những phản ứng bên ngoài đối với những gì xảy ra xung quanh anh.

Alternative tập trung lớn hơn vào xung đột tính cách và cân bằng nó với các giải đấu đầy hành động của thế giới GGO.

Như đã đề cập ở trên, Karen gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội do chiều cao quá mức của cô và mong muốn trở thành người khác thúc đẩy cô lao vào VR. Bản ngã LLENN của cô rất khác biệt không chỉ về ngoại hình, mà cả tính cách. Được hỗ trợ bởi sự tự tin là chân “ngắn hơn” và trong mắt người chơi khác, “dễ thương hơn”, Karen bỗng trở nên hướng ngoại, ngoan cường và biết suy nghĩ khi tiếp xúc với người khác.

Sword Art Online Alternative có gì hơn SAO và GGO?

Chiều cao của Karen

Kiểu xung đột tính cách này cũng mở rộng cho các thành viên khác, tất cả các avatar của họ trông hoàn toàn khác biệt với bản thân trong thế giới thực. Trong khi các nhân vật SAO thường trông giống ở đời thực ngoài màu tóc, nhiều nhân vật trong Alternative tìm đến thế giới VR để thỏa mãn thứ mà họ không thể tìm thấy trong thế giới thực.

Đây là lý do tại sao họ tạo ra các avatar và tính cách. Không chỉ là lợi thế trong một trò chơi, mà còn giúp họ bớt tự ti trong các hoạt động event hoặc trong thế giới thực.

Sword Art Online Alternative có gì hơn SAO và GGO?

Ai mà ngờ được cả một squad cục súc như này chỉ toàn mấy bé kawaii


Dẫu tốt hơn là vậy, vẫn còn đó những hạn chế mà Alternative khó có thể loại bỏ chừng nào vẫn mang tên Sword Art Online.

Như ở đầu bài biết, tên đầy đủ của anime là Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online. Vấn đề nằm ở chỗ phần spinoff bị xiềng xích trong một thế giới VR cụ thể định sẵn.

Trong khi SAO mãi mãi được đặt tên theo arc đầu tiên, câu chuyện đã liên tục tìm ra những cách thông minh để mở rộng sang các thế giới VR khác đồng thời lồng ghép vào các nhân vật và chi tiết từ trò chơi tử thần ban đầu. Tuy nhiên, tiêu đề đầy đủ của Alternative quá dài và cụ thể đến nỗi khó có thể tưởng tượng câu chuyện có thể rời khỏi thế giới của GGO.

Đây không hẳn là một vấn đề miễn là các arc trong tương lai có thể sử dụng sáng tạo hơn. Cho đến nay, loạt light novel chủ yếu tập trung vào các sự kiện và giải đấu GGO, không pha trộn công thức cơ bản quá nhiều. May mắn thay, nhờ các nhân vật quá khác biệt cả trong và ngoài nên có rất nhiều chỗ để phát triển nhân vật ở nhiều mùa tới (nếu có).

Vũ trụ GGO cá nhân người viết đánh giá hấp dẫn hơn các vũ trụ fantasy khác trong Sword Art Online

Mặc dù Alternative bắt đầu bằng một cuộc đấu tranh sinh tử như người anh em nổi tiếng của nó, bộ anime chỉ là vấn đề của một cá nhân cụ thể. Bộ anime cung cấp cách tiếp cận tổng thể tinh tế hơn cho VR, bản sắc của các nhân vật và tham vọng trong thế giới thực của họ. Những câu chuyện sau này có thể được giữ lại bởi sự phụ thuộc GGO, nhưng có quá nhiều tài liệu và sự đa dạng trong dàn diễn viên để Alternative tỏa sáng riêng lẻ.

Và cuối cùng, ai mà không thích xem một cô gái tai thỏ màu hồng chân ngắn chạy xung quanh tàn sát những kẻ thù của mình?

>>> Xem thêm: Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO: Alternative tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 17 là một phim kinh dị

Phim-Truyện

Toàn bộ dòng thời gian của Sword Art Online

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 16: Cái chết cận kề

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization: Scheta và nỗi ám ảnh chém đôi mọi thứ