close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization: Scheta và nỗi ám ảnh chém đôi mọi thứ

Sau khoảnh khắc đầy cảm xúc của cặp đôi Scheta và Iskahn trong tập 15 Sword Art Online: Alicization – War of Underworld, hãy cùng Game4V đào sâu hơn về quá khứ của đã nữ ám ảnh việc tìm kiếm thứ không thể cắt đôi này.

Sword Art Online Alicization: Quá khứ và tiểu sử của Scheta

Tạo hình của Scheta trong Sword Art Online Alicization là một hiệp sĩ lạnh lùng

Scheta, hay còn được gọi là Hiệp sĩ Chỉnh hợp 12, là một trong bảy Hiệp sĩ Chỉnh hợp cao cấp đã tham gia trận chiến tại Great Eastern Gate (tạm dịch Cổng Đại Đông) chống lại Dark Territory trong sự kiện War of Underworld. Trong vai trò chỉ huy cánh phải của Đơn vị hai, thuộc Quân đội bảo vệ nhân loại.

Với con rồng Yoiyobi của mình, Scheta hiện đang cùng Iskahn phòng thủ mặt trận phía Bắc Underworld trước những đợt tấn công của người chơi từ thế giới bên ngoài.

>>> Xem thêm: Sword Art Online Alicization 15: Cảm xúc hơn cả yêu

Ngoại hình

Theo độ tuổi sinh học, Scheta khoảng hai mươi tuổi bởi vẻ bề ngoài mảnh khảnh. Mái tóc dài, thẳng, màu xám đen được cột theo kiểu đuôi ngựa.

Cô được miêu tả là có cái nhìn hình tinh tế với đôi mắt một mí. Khuôn mặt thanh tú và lạnh lùng và hầu hết thời gian không bộc lộ cảm xúc. Do ít nói và không hay thu hút sự chú ý, cô được biết đến với cái tên The Silent.

Sword Art Online Alicization: Quá khứ và tiểu sử của Scheta

Đẹp và kiêu xa như hoa hồng

Khá bất thường đối với một Hiệp sĩ Chỉnh hợp khi cô chỉ mặc áo giáp mỏng màu xám mờ. Thanh Black Lily Sword màu đen mỏng như giấy nằm ở bên trái thắt lưng khiến tổng thể Scheta nhẹ nhàng hơn hầu hết hiệp sĩ khác.

Nỗi ám ảnh cắt đôi vạn vật

Scheta có một khao khát nằm trong tiềm thức muốn cắt đôi mọi thứ, mặc dù bản thân cô ghét và luôn cố gắng trấn áp bản chất này của mình, coi nó là tội lỗi. Dù cô muốn kiềm chế những ham muốn tội lỗi của mình, Scheta sẽ không thể cưỡng lại chúng nếu bị ép buộc, chẳng hạn như khi Quinella hứa sẽ tạo ra một thanh kiếm có thể cắt bất cứ thứ gì làm đôi.

Do khả năng giết chết cả những đối thủ lão luyện nhất, Scheta hiếm khi nói và kìm nén cảm giác tồn tại của chính mình trong hàng trăm năm cuộc đời ở Nhà thờ Trung tâm để tránh bị thách đấu trong một trận đấu tay đôi. Ngay cả trong chiến đấu, Scheta không phát ra sự thù địch với ý định giết người, mặc định kĩ năng của cô đủ để tàn sát đối thủ của mình chỉ trong một đường kiếm.

Scheta là một nữ kiếm sĩ đã giành được quyền tham gia Giải đấu thống nhất bốn đế chế. Cô có xu hướng hình dung mặt cắt ngang của bất cứ thứ gì cô gặp phải và không thể ngăn mình biến hình ảnh này thành hiện thực, bất kể mục tiêu của cô là một vật vô tri, hay con người.

Bởi vì điều này, cô đã giết hại dã man từng đối thủ của mình trong suốt giải đấu. Mặc dù Scheta được tuyên bố là người chiến thắng của giải đấu và trở thành Hiệp sĩ Chỉnh hợp ngay sau đó, nhưng hồ sơ của giải đấu năm đó đã bị xóa hoàn toàn để che giấu sự thật rằng máu đã chảy bởi chỉ một người.

Quinella trao cho cô thanh Black Lily Sword

Bản chất ẩn sâu của Scheta được nhận thấy bởi vị linh mục tối cao của Giáo hội Axiom, Quinella, người đã hứa sẽ chế tạo cho cô một thanh kiếm có thể cắt bất cứ thứ gì nếu cô tìm và mang đến nhà thờ bất kỳ sự sống nào còn tồn tại trong “Thời đại Máu và Sắt” trong lãnh thổ Dark Territory.

Sau ba ngày tìm kiếm, Scheta đã tìm thấy một bông huệ đen duy nhất còn tồn tại, thứ mà Quinella sau đó đã biến thành một thanh kiếm cực kỳ mỏng cho cô. Một năm sau, Scheta bị ngủ đông theo yêu cầu của chính mình sau khi giết một Hiệp sĩ Chỉnh hợp khác trong một cuộc đấu tay đôi.

Trong suốt cuộc đời tại Nhà thờ Trung tâm, Scheta là một người bí ẩn đến nỗi ngay cả chỉ huy Bercouli cũng hầu như không biết gì về cô, mặc dù ông đã quan sát cô trong một trăm năm.

Sword Art Online Alicization: Quá khứ và tiểu sử của Scheta

Body chuẩn dù đã hơn 100 tuổi (do ngủ đông hầu hết thời gian)

Cùng với thanh kiếm Black Lily Sword, Scheta là một nỗi kinh hoàng cho những kẻ thù cận chiến trên chiến trường Underworld.

Nhân duyên

Trong cuộc đấu ở Great Eastern Gate, cô đã một mình ngăn cản toàn bộ trung đoàn của Iskahn khiến anh phải yêu cầu một trận đấu tay đôi nhằm phân thắng bại.

Kết quả là một trận đấu cân sức đã xảy ra. Nói là cân sức nhưng Iskahn biết mình không thể chịu đựng lâu hơn. Về phần Scheta, đây là lần đầu tiên cô không thể chém đôi một đối thủ và điều đó khiến cô bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ.

Sau đó Scheta và Iskahn tạm thời đình chiến khi Underworld gặp phải sự can thiệp của người chơi VRMMO đăng nhập trong nửa cuối sự kiện Sword Art Online: Alicization – War of Underworld.

Iskahn là lí do Scheta còn chiến đấu

GIờ đây, khi những xung đột giữa Nhân giới và Dark Territory không còn quan trọng nữa, khi cả hai cùng có một kẻ thù chung thì Scheta cũng như Iskahn trở thành đồng đội.

Nắm đấm đã gãy, thanh cũng đã vỡ, chỉ còn lại hai người từng là kẻ thù nay nguyện sống chết cùng nhau. Có lẽ cuối cùng, Scheta đã tìm được thứ cô không muốn chém và Iskahn cũng tìm được người anh có thể tin tưởng.

Ở tập 15 Sword Art Online: Alicization – War of Underworld, cặp đôi này đã có một vài khoảnh khắc lãng mạn khi Iskahn ngỏ ý muốn cùng cô lập gia đình nếu họ sống sót và con anh sẽ trở thành võ sĩ mạnh nhất. Scheta trả lời rằng nó sẽ là một Hiệp sĩ. Sau đó, cả hai chuẩn bị đối đầu hàng ngàn kẻ địch đang ồ ạt kéo đến.

Liệu họ sẽ chiến đấu như thế nào với hàng ngàn kẻ địch khi vũ khí đã mất? Hãy đón chờ câu trả lời tại review tập 16 của Sword Art Online: Alicization – War of Underworld vào Chủ Nhật tuần này trên Game4V.

>>> Xem thêm: Sword Art Online Alicization: Việc Kirito đi đến Underworld có phải ngẫu nhiên?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 17 là một phim kinh dị

Phim-Truyện

Toàn bộ dòng thời gian của Sword Art Online

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 16: Cái chết cận kề

Phim-Truyện

Sword Art Online Alternative có gì hơn SAO và GGO?