close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

Sword Art Online Alicization 22: Đối mặt với thế giới

Sword Art Online: Alicization – War of Underworld tập 22 báo hiệu số phận của Alice và Underworld vẫn tiếp tục bị đe dọa. Bất cứ lúc nào, chính phủ Nhật Bản cũng có thể rút nguồn điện trên Ocean Turtle.

Sword Art Online Alicization 22: Đối mặt với thế giới

Alice ở thế giới thực

Vài tuần đã trôi qua kể từ vụ tấn công Ocean Turtle. Trong thời gian đó, Alice đã được công bố với thế giới thực và được trao cho một cơ thể người máy (trông y như thật). Tuy nhiên, những gì xảy ra với Ocean Turtle đã thu hút quá nhiều sự chú ý.

Để bảo vệ Underworld trong lúc này và giữ cho Alice an toàn, Rath đã công khai sự án Alicization. Họ đã giới thiệu trí thông minh nhân tạo tự trị đầu tiên trên thế giới. Giờ đây, họ hy vọng sẽ tạo ra một thế giới nơi con người và AI có thể cùng tồn tại, mặc dù sau cuộc họp báo, cảm xúc của người dân và chính quyền đã lẫn lộn.

>>> Xem thêm: Sword Art Online Alicization: Tại sao tập đoàn Rath muốn Alice?

Ngoài ra, trên giấy tờ Kikuoka đã chính thức “chết”. Ai đó phải đứng ra nhận lỗi sau những gì đã diễn ra. Tuy nhiên, Kikuoka vẫn chưa hoàn thành việc giám sát Underworld. Anh ta có kế hoạch làm mọi thứ trong khả năng của mình để duy trì hoạt động của Rath. Hơn nữa, ngày Alice được tiết lộ với thế giới cũng là ngày Asuna và Kirito thức tỉnh.

Kikuoka giả chết

Sau hơn 200 năm “du lịch” trong Underworld, “Star King” và “Star Queen” giờ đã trở lại bằng xương bằng thịt. Trước khi Kirito yêu cầu Higa xóa ký ức của họ về 200 năm qua, anh đã có một tin vui cho Alice. Cô em gái, Selka đã chọn vào trạng thái Deep Freeze để chờ ngày Alice trở lại và hiện thân xác cô bé đang ở tầng 80 của Thánh Đường Trung Tâm.

Mặc cho các sự kiện từ khi Sword Art Online: Alicization bắt đầu đến nay, số phận của Alice và Underworld vẫn tiếp tục bị đe dọa. Bất cứ lúc nào, chính phủ Nhật Bản cũng có thể rút nguồn điện trên Ocean Turtle. Kirito đã đoán trước về sự thật này, dù rằng Kikuoka đã có một phần kế hoạch chuẩn bị đối phó.

Sword Art Online Alicization 22: Đối mặt với thế giới

Higa nói chuyện với “Star King” Kirito về số phận của Underworld

Dù đó chỉ là hy vọng hay ảo tưởng, thế giới giờ đây chắc chắn cần phải thay đổi nếu những sinh vật như Alice tồn tại. Để làm được điều này, trước tiên họ phải thiết lập lại kết nối vệ tinh với Ocean Turtle. Dư luận càng ủng hộ họ, thì việc cứu Underworld càng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, Higa tranh thủ lén sao chép một bản sao ký ức 200 năm của Kirito. “Star King” Kirito vẫn sống và với tuổi đời hơn 200 năm, anh đã thấy trước những khả năng sẽ xảy ra đối với Underworld. Sau khi nghe những gì có thể xảy ra với thế giới mà anh thề sẽ bảo vệ, Kirito đã chấp nhận sự giúp đỡ của Higa. Mục tiêu hiện tại của họ là tìm ra tung tích của Kayaba. Nếu dữ liệu của Kayaba vẫn có thể cầm cự được lâu như vậy, thì về lý thuyết, Star King có thể tự bảo vệ người dân của mình mà không cần bàn tay của con người.

Sword Art Online Alicization 22: Đối mặt với thế giới

Một điều gì đó thực sự mạo hiểm nếu để “Star King” Kirito và Kayaba gặp nhau

Giờ đây, Higa hoàn toàn nhận thức được con đường mình sắp đi là quá mạo hiểm. “Star King” Kirito cũng nói rõ rằng anh chỉ có kế hoạch bảo vệ người dân của mình và không thể giúp Higa ở thế giới thực. Nhưng đối với Higa lúc này, những gì phía trước đang trở nên cực kì thú vị.

Cuối cùng, như báo hiêu về một điều gì đó nguy hiểm gấp bội lần sắp xảy đến, Alice đang bắt đầu cảm thấy bất an với thế giới này!

>>> Xem thêm: Sword Art Online Alicization 21: Cái xác đi đâu rồi?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

'Mùa anime' - Khái niệm tưởng đơn giản mà dễ nhầm lẫn

Phim-Truyện

Bạn đã search địa chỉ IP trong tập cuối SAO: Alicization chưa?

Phim-Truyện

Trailer Sword Art Online: Progressive - Bản nâng cấp của SAO

Phim-Truyện

Nhìn lại hành trình của Sword Art Online Alicization và nói lời tạm biệt