close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

Trong tháng vừa rồi trên mạng internet đã xuất hiện nhiều đơn vị ở Việt Nam nhận hack, mod chip Switch nhưng so với những lợi ích trước mắt mà việc này đem lại tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các bạn nên biết.

Switch Hack

hình ảnh quảng cáo cho Switch Hack

Việc máy Switch có thể hack được là việc hoàn toàn không mới mẻ gì, khi bản thân các chiếc máy Switch đời đầu do lỗ hổng phần cứng đến từ chip đồ họa mà nhiều hacker có thể lợi dụng để chạy phần mềm bẻ khóa. Tuy nhiên, lỗ hổng này nhanh chóng được Nintendo phát hiện và vá lại trong các bản máy sản xuất sau thế nên lượng máy switch hack được là khá khan hiếm. Chưa kể việc rườm ra khi khởi động máy cũng khiến nhiều game thủ ngại không muốn hack chiếc máy yêu thích của mình. Mọi việc tưởng như đã lắng dịu tại thời điểm đó cho tới khi một bản hack mới có tên SXOS ra đời.

Switch Hack

Bản hack này khắc phục các yếu điểm của bản hack trước là cần thiết bị kích và có thể hoạt động tốt với mọi loại máy Switch kể cả V2 lẫn Switch lite. Và rất nhanh các đơn vị phân phối game ở TP.HCM tại các cung đường Pasteur và Vĩnh Viễn đã nhập chúng về để có thể phục vụ các thượng đế của mình. Việc hack máy có thể đem lại lợi ích tức thì cho các bạn là chép game giá siêu rẻ, thậm chí nếu bạn có kiến thức về công nghệ thông tin bạn hoàn toàn có thể chơi online với các game thủ khác như là đang dùng máy gốc, nhưng đi kèm với nó là các rủi ro cũng khá lớn. Vì máy đã can thiệp phần cứng nên các cửa hàng chỉ bảo hành cho bạn từ từ 3-7 ngày, thậm chí là không bảo hành (do bạn có thể cài thêm các homebrew ép xung máy) thế nên khi máy gặp trục trặc bạn phải bỏ chi phí khá lớn để sửa chữa. Mặc dù hiện bạn có thể chơi online bằng cách giả lập Emunand (giả lập chạy một chương trình máy hoàn toàn khác trên máy bạn) nhưng bạn có nghĩ tới khi Nintendo nâng cấp hệ thống quét thì những chiếc máy của các bạn sẽ ra sao? nhẹ thì bị ban Store nặng có thể Brick máy khi cố gắng làm thao tác gì đó. Bên cạnh đó việc chơi game hack ở giai đoạn này sẽ khiến các nhà phát hành ngại đem game của mình lên Switch và cỗ máy hack của các bạn sẽ đóng bụi trong thời gian dài.

Vì thế nếu có điều kiện mua máy hoặc đang sở hữu máy Switch các bạn hãy tích cực tham gia các nhóm mua bán trao đổi đĩa hơn là đem các máy của mình đi hack, khi tham gia các nhóm đó bạn vừa có thể mở rộng mối quan hệ vừa tiết kiệm được tiền mua game lại an toàn cho bản thân.

 

Bài liên quan
PC - Console

Khi Monster Hunter Rise lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?

PC - Console

Phần tiền truyện của Zelda: Breath of the Wild sẽ có cái kết buồn

PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt