close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Super Bomberman R cập nhật patch 1.3, nâng FPS lên mức 60

Là một trong những tựa game ra mắt ngày đầu của Nintendo Switch, Super Bomberman R đã trải qua vài phiên bản cập nhật bổ sung các tính năng mới cho game, nhưng patch 1.3 đã cải thiện hiệu suất game đáng kể để đem lại trải nghiệm 60 FPS cho game thủ.

Bomberman R

Nhìn về quá khứ, hầu hết các tựa game trong dòng Super Bomberman đều hỗ trợ 60 FPS – với tính chất hành động yêu cầu người chơi phải phản ứng nhanh nhạy, FPS là yếu tố khá quan trọng giúp game thủ kịp điều khiển nhân vật đặt bom, ném bom, né đạn của đối thủ. Lúc mới ra mắt, Bomberman R ưu tiên chất lượng đồ họa nên chỉ đạt 30 FPS ở cả chế độ Battle và Story – dù điều này không quá quan trọng vì game trông vẫn mượt nhưng vẫn gây đôi chút khó khăn cho game thủ khi thao tác, nhất là do độ trễ trong quá trình điều khiển. Bản patch 1.3 vừa qua đã giải quyết vấn đề này bằng cách nâng giới hạn FPS lên 60 cho chế độ Battle, giúp các game thủ có thể thoải mái tranh tài mà không lo “lag” gây thao tác nhầm nữa.

br_2

Để đạt được điều này, HexaDrive (một trong số những studio phát trển) đã cắt giảm độ phân giải game từ 1080p xuống 720p ở chế độ Battle, hy sinh chất lượng hình ảnh để đổi lấy FPS cao hơn – tuy vậy, game trông vẫn khá đẹp khi chơi trên TV khổ lớn, trừ phi bạn cầm Switch trên tay thì độ phân giải giảm xuống 480p, lúc ấy mới có thể thấy chất lượng hình ảnh giảm rõ rệt. Tuy nhiên mục Story thì có khác biệt – game vẫn giữ độ phân giải gốc (1080 trên màn hình TV và 720p khi cầm tay) nhưng bỏ khóa FPS. Vì vậy, FPS trong chế độ Story thay đổi thất thường hơn tùy theo độ lớn của bản đồ và quân địch có nhiều hay không – kết quả dao động ở mức 35-45 FPS, tuy không đạt 60 FPS nhưng cơ bản thì cũng khá hơn mức 30 FPS cũ.

br_3

Dù sao thì ngoài FPS, bản cập nhật này cũng bổ sung khá nhiều tùy chọn cho game thủ, bao gồm cả chỉnh độ thông minh của AI trong chế độ Battle – Hudson Soft đã chứng tỏ mình cũng biết lắng nghe ý kiến phản hồi của game thủ, và Komani cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tựa game này trong tương lai, nên chúng ta có thể hy vọng Bomberman R sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nhiều nội dung mới lạ nữa cho người chơi thưởng thức.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Nintendo đối mặt thêm vụ kiện mới liên quan đến tay cầm Joy-Con

Cộng Đồng

Game thủ Mỹ nạp bao nhiêu tiền chơi game trong năm qua?

PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại