close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Sửng sốt trước độ tăng trưởng của Facebook Gaming

Năm 2019 là một năm thành công rực rỡ của nền tảng Facebook Gaming. Điều đó chứng tỏ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với các “ông lớn” như YouTube, Mixer, Twitch…

Trong thị trường nền tảng phát trực tiếp (livestream) hiện nay, Facebook Gaming đang có sự tăng trưởng đáng chú ý nhất. Các video chơi game trực tiếp đã cho thấy ​​sự gia tăng lớn về số giờ xem, số lượt người xem và mức độ tương tác. Những số liệu được dẫn từ StreamElements và Arsenal.gg khẳng định điều đó.

Facebook Gaming có một năm 2019 nhiều dấu ấn

Facebook Gaming đã tăng 210% số giờ theo dõi vào tháng 12 năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018. Điều đó đủ để chiếm giữ thị phần đến 8,5% của toàn bộ thị trường có sự hiện hữu của nền tảng phát trực tuyến. 3,1% là tỉ lệ cùng kỳ năm ngoái về số người xem, nhưng mỗi giờ phát trực tiếp tăng vọt 78% vào năm nay. Thật ấn tượng!

Cú nhảy bứt phá trên có được là do Facebook Gaming có được một số nhân vật cộng đồng mới. Vào tháng 11, nền tảng này đã ký hợp đồng với streamer Hearthstone Jeremy “DisguiseToast” Wang. Sau đó vào tháng 12, một bản thỏa thuận với người có ảnh hưởng là Corrina Kopf và Super Smash Bros. streamer ZeRo cũng đã được ký kết. Điều này mang lại một lượng người xem không hề nhỏ.

Bằng việc có được bản hợp đồng với streamer hot, Facebook Gaming nhanh chóng phổ biến đến hàng triệu người xem

Giám đốc điều hành Doron Nir cho biết, một trong số những thành tựu quan trọng nhất là Facebook Gaming tăng thị phần tăng từ 3% đến 9% so với năm trước. Nếu họ duy trì đà này vào năm 2020 thì không khó để trở thành nền tảng stream tiên phong thời đại công nghệ 4.0.

Lưu ý, Facebook Gaming không phải là nền tảng phát trực tiếp duy nhất. YouTube Gaming, Mixer và Twitch đều tăng trưởng hàng năm về số giờ xem. Nhìn chung, số giờ theo dõi trên tất cả trang web lớn đã tăng 12% từ 1,07 tỷ lên 1,19 tỷ giờ. YouTube Gaming đã ký hợp đồng với streamer Twitch Jack “CouRage” Dunlop. Trong khi đó, Mixer sở hữu cho mình những cái tên đình đám là Tyler “Ninja” Blevins, Michael “Shroud” Grzesiek và Cory “King Gothalion” Michael.

Bài liên quan
Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Streamer Ninja từ chối hợp đồng 60 triệu USD từ Facebook

Cộng ĐồngGame Mobile

Facebook ra mắt ứng dụng chơi game trực tiếp