close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Sự trở lại khá thất vọng của ZombieLand: Double Tap

Phim vừa ra mắt cách đầy vài ngày, tuy nhiên để tránh trường hợp các bạn không hiểu gì về phim hay lo lắng về chất lượng. Hôm nay, Game4V chúng tôi sẽ review bộ phim này để giúp các bạn yên tâm phần nào trong việc quyết định có nên ra rạp để xem phim này không.

Tương tự như phần 1, đa số ai đã từng yêu thích những gì hài hước, tinh hoa nhất trong cái cách mà Columbus dẫn dắt người xem đến với câu chuyện ở ngôi kể thứ nhất thì vẫn sẽ thích phần 2 này. Nó mang lại cảm giác rất gần mà cũng rất tâm lý. Những đoạn độc thoại của Columbus thường có nét học thuật, mọt sách nhưng cũng ngô nghê làm cho mình rất dễ chịu. Thế mới thấy khả năng nhả thoại của Jesse Eisenberg thần kỳ ở mức độ nào.

Điểm cộng thứ 2 chính là nhân vật Madison, bà chị này xuất hiện giống như một cơn bão nhiệt đới mùa hè, hay cơn mưa rào trên sa mạc. Diễn xuất và lời thoại của nhân vật này thật sự là đôi khi tạo cảm giác rất mệt mỏi cho người xem vì nói rất nhiều, hành xử rất kỳ cục tuy nhiên không làm mình thấy chướng mắt tí nào. Nhân vật xuất hiện với chỉ mục đích duy nhất là mua vui nhưng buồn cười ở chỗ bà ý còn đáng nhớ hơn cả dàn diễn viên chính (nghiêm túc đấy). Và đó là tất cả những điểm cộng thật sự của phim, còn bay giờ sẽ đào sâu vào hàng tá lỗi trong cách xây dựng phim lần trở lại lần này.

Đầu tiên là mâu thuẫn, không phải nguyên nhân, mà là hướng đi và cách giải quyết cái mâu thuẫn xây dựng khá là hời hợt. Ví dụ nhân vật Little Rock nhận ra mình không còn “little” nữa nên muốn được tự do thoát khỏi sự bao bọc của gia đình. Điều đó cũng có thể dễ dàng thông cảm với tâm sinh lý tuổi dậy thì của thanh thiếu niên thôi, nhưng ở đây cách xây dựng nhân vật này lại làm lố bằng việc Little Rock lại chọn cách bỏ rơi chị để đi theo một đứa con trai mới gặp ít ngày thì quả thực không hợp lý chút nào.

Thế mà trước đó vài cảnh hai chị em còn tâm sự nhỏ to với nhau là “không được trở nên quá gắn bó với bất kỳ ai”. Ngay cả khi hai chị em bỏ đi vì quy tắc này cũng rất buồn cười vì ở phần 1 cả bốn người đã tạo được sự gắn kết rồi chứ không còn phải người dung xa lạ nữa để mà bám theo một cách máy móc cái nguyên tắc ấy nữa.

Điểm thứ 2 là mạch phim khá lề mề, chậm rãi tới mức gây buồn ngủ cho người xem ấy thế mà người viết lại nghĩ là nguyên nhân nằm ở việc có quá nhiều cuộc đối thoại móc mỉa nhau. Cách xây dựng đó cũng khá là vui nhộn và hài hước đấy nhưng sẽ kéo giãn nhịp độ khiến người xem không còn cảm giác về một bộ phim hành động nữa. Yếu tố này cũng đã ngốn rất nhiều thời gian nên thời lượng 1h35 phút là không đủ để phô diễn nhiều hơn cảnh hành động chất lượng. Vậy nên về khoản này phải nói là nỗi thất vọng cực kỳ to lớn.

Điểm bất hợp lý thứ 3 là zombie, dù từ đầu phim giới thiệu thêm vài loại mới đã được tiến hóa nhưng sự tồn tại của chúng trong phim hầu như chẳng thấy đâu. Xuất hiện và rời đi như một cơn gió mà chưa để lại ấn tượng gì rõ rệt. Dù theo lời giới thiệu thì Zombie T-800 được mệnh danh là loài zombie nguy hiểm nhất, cực kì khát máu nhưng xem xong người xem tuyệt nhiên chẳng hề có cảm giác đó. Chúng y xì như những còn zombie ở phần 1, không có gì khác biệt. Và lời giới thiệu đầu phim lại càng làm người xem nghi ngờ, liệu đạo diễn có phải đang chém gió không khi mà chỉ qua lời kẻ chúng rất ghê gớm cho đến khi xuất hiện thì chẳng khác gì một cái thây ma bình thường cả.

Thứ tư là nhân vật phụ. Ngoại trừ chị Madison đã nhắc đến ở trên thì số còn lại hoàn toàn lu mờ và đáng quên. Albuquerque và Flagstaff xuất hiện không hiểu để làm gì ngoại trừ đem đến một sự phô trương khó chịu. Berkeley thì như một gã khờ với cách hành xử rất chi là mệt mỏi, đến mức mình không hiểu sao LT có thể mê được. Và đừng nhắc đến cộng đồng người ở Babylon nữa, đúng là xuất hiện trong phim chỉ để làm cảnh.

Và điều cuối cùng làm bộ phim gây thất vọng đó là những phân cảnh hành động máu me mãn nhãn của phần 1 giờ đây khi chiếu rạp bị cắt sạch, chính yếu tố này đã nhấn chìm mọi nỗ lực mà người viết đã tìm kiếm để cứu cánh cho cả phim. Đáng tiếc, sau từng ấy thời gian phim không đủ sức vượt qua cái bóng của phần một, yếu tố điểm cộng trong phim là quá ít và chưa làm hài lòng thỏa mãn người xem. Hãy cân nhắc trước khi quyết định ra rạp xem phim này bạn nhé, nếu những chi tiết trên đọc xong bạn vẫn tự tin là ra rạp tốt thì lên đường thôi nào.