close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Sự trở lại của những Pháp Sư khủng bị thất sủng

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng điểm lại những Pháp Sư đang có xu hướng được sử dụng lại nhiều nhất trong LMHT.

Cùng trang tin game Game4V điểm qua những Pháp Sư đang trỗi dậy trong LMHT!

Sau một loạt thay đổi rất lớn của tiền mùa giải 2015 – các phiên bản 4.20 và 4.21, lối chơi và chiến thuật của LMHT đã có ít nhiều sự thay đổi. Một phần (hoặc cũng có thể là rất nhiều) trong số đó đã tác động đến nhiều vị Pháp Sư và giúp những vị tướng này quay trở lại Đấu Trường Công Lí sau một thời gian vắng bóng. Hãy cùng Game4V điểm mặt gọi tên những vị tướng đó!

Lissandra

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này sau khi xem một vài trận đấu giải: Lissandra là vị pháp sư có tỉ lệ bị Cấm/Chọn cao nhất nhì thời điểm hiện tại. Đây chắc chắn là vị tướng pháp sư đường trên HOT nhất ở thời điểm hiện tại.

Đường trên giờ là sự thống trị của Lissandra!

Đường trên giờ là sự thống trị của Lissandra!

Vì sao Lissandra lại trở lại mạnh mẽ như vậy? 

Trên thực tế, cô nàng này cũng chẳng có được một sự gia tăng sức mạnh nào (thậm chí còn sắp bị giảm sức mạnh), đơn giản chỉ là một số cao thủ bỗng nhiên nhận thấy Lissandra đi đường trên quá tốt nhờ vào khả năng ăn lính từ xa và rỉa máu từ xa quá tốt với Mảnh Băng [Q] – một kĩ năng hồi nhanh và sát thương trên diện rộng.

Kĩ năng Con Đường Băng Giá [E] có thể dùng để thoát khỏi những cuộc tấn công một cách dễ dàng và rất ảo diệu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=GITD2b30Ve8″]

Trong giao tranh, sức mạnh của Lissandra cũng là rất đáng nể, thậm chí cô ta còn nhỉnh hơn những Pháp Sư khác ở khả năng khống chế. Chiêu cuối của cô ta hoàn toàn có thể khoá chặt một mục tiêu lại để cả đội “làm thịt” hoặc đơn giản là tự đóng băng chính mình để gây được nhiều sát thương và gây hỗn loạn giao tranh địch.

Kĩ năng Vòng Tròn Lạnh Giá [W] dù chỉ là một kĩ năng thường nhưng cũng có tác dụng giữ chân kẻ địch trong một khoảng thời gian đủ lâu và thời gian hồi rất tốt.

Nói chung, Lissandra có đủ yếu tố để khiến mọi người chơi đường trên muốn chọn cô nàng.

Xerath

Một pháp sư đường giữa sở hữu khả năng rỉa máu và lựa chọn thuộc hàng bậc nhất LMHT!

Việc những sát thủ vật lí có khả năng áp sát và đè đường tốt như Zed, Yasuo, Talon,… bị giảm sức mạnh đáng kể đã phần nào giúp Xerath dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận đấu.

Và khi hắn ta có được cấp độ và lượng trang bị hồi năng lượng đủ ổn, đối thủ sẽ rất khó chịu trước những pha rỉa máu bằng kĩ năng trên một diện khá rộng và lượng sát thương tương đối lớn. Hơn nữa, bộ kĩ năng của Xerath có đủ hiệu ứng và sát thương cơ bản khiến hắn dù có bị khó thở đầu trận thì vẫn có hiệu quả nhất định cho đội.

Pháp sư Xerath

Chưa kể, với việc cơ chế rồng được sửa lại khiến con quái vật này gây nhiều sát thương trên diện rộng hơn và không còn bị người chơi “quay như chong chóng” để không mất máu.

Xerath sẽ phát huy hiệu quả khi xả các kĩ năng của mình vào những đối thủ đứng dưới hang rồng – vốn đã rất thấp máu. Do vậy, việc Xerath được tin dùng là điều tất yếu.

Syndra

Syndra_2

Bộ kĩ năng của Syndra tập trung rất nhiều vào việc điều khiển những quả cầu bóng tối, và nếu bạn đã thành thục thì chúng sẽ đem lại cho bạn những lợi thế rất lớn.

Cô ta có khả năng sát thương mạnh và nhanh với Quả Cầu Bóng Tối [Q], còn combo Ý Lực [W] Quét Tan Kẻ Yếu [E] vừa có sức sát thương lớn lại có khả năng kết hợp với các quả cầu để có khả năng khống chế diện rộng từ khá xa. Chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh không cần nhận xét nhiều, cái tên đã nói lên tất cả: Nhanh, mạnh, chính xác và bắn phát chết luôn!

Kassadin

Pháp sư Kassadin.

Có lẽ đã có quá nhiều bài nhận xét về sức mạnh cũng như độ bá đạo của Kassadin, nên có lẽ tôi sẽ chỉ nhắc lại sơ sơ: Hắn là vị tướng có độ cơ động cao nhất LMHT (nếu có đủ năng lượng) cùng một loạt những kĩ năng được thiết kế để chống lại những pháp sư hay tướng có khả năng tung kĩ năng nhiều.

Ngoài ra, nếu nhìn vào thay đổi của khu rừng, bạn sẽ nhận thấy rằng tướng đi rừng bây giờ sẽ khổ hơn trước, và sẽ gank ít hơn, nên Kassadin chắc chắn sẽ không bị chăm sóc nhiều như thời gian trước. Điều này thể hiện qua việc Kassadin đang được lựa chọn đều đặn trở lại.

Các bạn có thể vào chuyên mục eSports để cập nhật LMHT một cách nhanh nhất!

>>> LMHT 2014 – Năm con Ngựa đầy biến động!

Bài liên quan
eSports

DRX bất ngờ chấm dứt mạch bất bại trước KT Rolster

eSports

Đại hội thể thao Châu Á gây tranh cãi khi nội dung Esports không có LMHT

eSports

Ra mắt nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa cùng siêu sự kiện mùa hè

eSports

Thêm chi tiết khẳng định anh trai Yasuo sắp ra mắt LMHT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.