close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Sự thật đằng sau việc DOOM bỏ phần mềm chống vi phạm bản quyền Denuvo

Chúng tôi đã từng đưa tin về việc Bethesda và id Software quyết định bỏ Denuvo khỏi DOOM, đặt tựa game này vào tình trạng có thể bị crack bất cứ lúc nào, tuy nhiên phải ngày hôm nay, lý do của việc làm này mới được tiết lộ.

doom-new-screenshots-5-672x372

Rất nhiều tin đồn cho rằng Denuvo dù tốt nhưng vẫn khiến DOOM đã bị bẻ khóa phần nào đó và Bethesda thì đang buộc đơn vị phát triển Denuvo phải refund –trả lại tiền vì phần mềm hoạt động không thực sự hiểu quả. Tuy nhiên, sự thật nằm đằng sau lại khác hoàn toàn so với những gì cộng đồng game thủ tưởng tượng.

Denuvo đã phá vỡ sự im lặng bấy lâu này bằng việc hé lộ cho game thủ biết nguyên nhân thực sự đằng sau:

Lý do đơn giản nhất để nói về việc tại sao Denuvo bị loại bỏ khỏi DOOM đó là nó đã làm xong nhiệm vụ của mình. Giữ cho game nằm trong vùng an toàn, không bị bẻ khóa trong thời gian đầu để còn có người chơi mua game từ nhà phát triển. Doanh thu từ DOOM đang rất ổn định trong vòng 4 tháng quá, đây là khoảng thời gian vô cùng ấn tượng và Bethesda không cần thêm Denuvo thêm nữa.

Phía Denuvo khẳng định việc Bethesda và id Software yêu cầu refund là không chính xác. Các vấn đề liên quan tới refund hiện chưa xem xét tới vì game đã vượt qua được 1 khoảng thời gian tối thiểu để bảo vệ doanh số bán.

Như vậy, bản cài DOOM đã hoàn toàn sạch và rất có thể nó sẽ sớm bị bẻ khóa hoàn chỉnh (chứ không phải 1 phần) trong thời gian tới. Tuy nhiên, với 1 tựa game như DOOM hãy cân nhắc việc mua sản phẩm này thay vì sử dụng hàng crack đầy rủi ro.

Lựa chọn thế nào phụ thuộc vào chính bạn.

[fresh_embepost pid=”394320″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal

PC - Console

Nhà soạn nhạc Mick Gordon sẽ không tham gia tựa game Doom tiếp theo

Góc NhìnPC - Console

Doom Eternal: Đến quỹ dữ cũng phải khóc thét khi gặp bạn

PC - Console

Mới ra mắt Doom Eternal đã sở hữu lượng người chơi khủng trên Steam

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.