close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Sự mở đầu của một anime, thứ không thể thiếu để bộ phim thành công

Một bộ anime nếu muốn thành công thì điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó là sự mở đầu. Sự mở đầu của anime (beginning, hoặc còn gọi là setup) là điều cực kì quan trọng và nó sẽ quyết định xem người xem có ở lại với bộ phim hay không.

Anime Sword Art Online là một bộ phim có mở đầu cực kì thành công

Câu chuyện sẽ thường dẫn dắt người xem làm quen với bối cảnh, nhân vật. Sau đó, tác phẩm dẫn người xem đến với hoàn cảnh mà nhân vật chính đang gặp phải, đồng thời giới thiệu “đích đến” mà họ mong muốn đạt được. Điểm nhấn quan trọng đầu tiên (1st plot point) là một sự xung đột trong tình tiết xảy ra để đẩy cuộc sống “bình thường” của nhân vật chính vào guồng của câu chuyện, buộc họ phải thay đổi.

Trong Boku no Hero Academia, Deku trước đó chỉ là cậu bé bình thường vô năng lực, cậu thần tượng All Might và mong muốn sau này mình sẽ trở thành anh hùng (đến đây khán giả đã làm quen với hình ảnh Deku, cuộc sống bình thường và mong ước cũng như đích đến của cậu). Sau đấy, tình tiết xung đột xảy ra dẫn đến sự gặp gỡ định mệnh giữa Deku và All Might. All Might đã nhìn thấy tố chất “anh hùng” trong Deku và quyết định thu nhận cậu làm người kế vị (tình tiết xảy ra buộc nhân vật thoát khỏi cuộc sống bình thường trước đó, dẫn người xem vào câu chuyện trong tác phẩm – ở đây là con đường trở thành vị anh hùng vĩ đại của Deku).

Hay như trong Sword Art Online, mở đầu câu truyện với Kirigaya Kazuto, một thiếu niên bình thường đam mê với game thực tế ảo. Mọi chuyên sẽ không có gì đáng chú ý cho đến khi cậu bị mắc kẹt trong Sword Art Online với mười nghìn người chơi khác và phải tìm mọi cách để leo hết 100 tầng rồi thoát ra ngoài. Việc mắc kẹt trong game như là một chất xúc tác khiên Kirito phải hành động và mục đích chính là leo lên tầng 100. Nhờ cốt truyện hay cùng mới lạ nên Sword Art Online ngay lập tức thu hút được sự chú ý của khản giả khi vừa mới ra mắt.

Một cách mở đầu khác đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, đó là bắt đầu ngay tại 1st plot point, đẩy nhân vật ngay luôn vào sự xung đột tình tiết ban đầu nhưng vẫn nằm trong act 1. Đồng thời, hé lộ các “back stories” (những chuyện quá khứ hoặc trước đó liên quan đến nhân vật). Fullmetal Alchemist Brotherhood đã sử dụng thủ thuật này khi ngay trong tập 1 đã đẩy anh em nhà Edwards vào khói lửa chiến trận của thủ đô để đấu với “băng giả kim thuật”. Đồng thời tiết lộ chút ít về quá khứ của anh em Edwards (phạm phải điều cấm kỵ dẫn đến mất bộ phận thân thể, người em chỉ còn lại linh hồn).

Nami yo Kiitekure, một bộ phim mới ra mắt cũng sử dụng cách kể chuyện này.

Sự mở đầu của một anime: Nami yo Kiitekure sử dụng cách thứ 2

Nhưng cách thứ 2 này không dễ thực hiện và có nhiều bộ anime đã sử dụng nhưng thất bại.

>>> Xem thêm: Sword Art Online: Ý nghĩa thực sự của dự án Alicization là gì?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Sword Art Online tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sword Art Online: Alicization Part 2 tung ra trailer cuối cùng

Phim-Truyện

Sword Art Online: 7 bài học 'thực' từ thế giới ảo

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Game MobilePhim-Truyện

Sword Art Online bất ngờ hợp tác với Liên Quân Mobile