close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Sự kiện Cosplay lớn nhất Nhật Bản bị hủy vì COVID-19

Sự kiện cosplay lớn nhất Nhật Bản – Nippombashi Street Festa lần thứ 16 buộc phải hủy bỏ do những lo ngại về sự bùng phát của dịch COVID-19.

Phía tổ chức sự kiện Nippombashi Street Festa sẽ diễn ra ở Osaka, là “sự kiện cosplay lớn nhất Nhật Bản” vừa tuyên bố vào hôm 19/02 rằng họ sẽ hủy bỏ sự kiện năm nay do lo ngại về sự bùng phát của dịch COVID-19.

Cuộc diễu hành hàng năm lần thứ 16 sẽ diễn ra tại khu vực Den Den Town của Nippombashi (khu mua sắm của Osaka được biết đến với các sản phẩm anime, game và manga tương tự như Akihabara của Tokyo) vào ngày 15/03. Hơn 200.000 người tham dự sự kiện ngoài trời này mỗi năm.

Trang web của sự kiện sẽ thông báo những gì mọi người có thể làm nếu họ đã lỡ mua dây đeo cổ tay cho cosplayer hoặc dây đeo ID cho nhiếp ảnh gia. Một phần của chiến dịch “K Festa 2020 in Osaka” tại chi nhánh chuỗi cửa hàng Animate Osaka Nippombashi đang được sửa đổi, nhưng nó vẫn sẽ tiếp tục như kế hoạch. Một chương trình trò chuyện với nữ diễn viên lồng tiếng Yuki Nakashima cho Nankai Electric Railway vẫn sẽ tiếp tục, nhưng đã ngừng tiếp nhận thêm đơn đăng ký tham dự.

Trang web này cũng sẽ thông báo về những gì xảy ra với hàng hóa order đặc biệt cho sự kiện của K: Seven Stories được cung cấp từ chi nhánh Taito Station Osaka Nippombashi và cửa hàng Inouetake Shoten.

Đây là năm thứ 2 sự kiện phải hủy bỏ. Trong lịch sử, vào năm 2011, cuộc diễu hành cũng đã bị hủy bỏ do trận động đất và sóng thần Touhoku ngoài khơi Nhật Bản.

Ngoài ra, năm 2015, năm ngày trước khi sự kiện Nippombashi Street Festa diễn ra thì người ta đã khai quật được một quả bom chưa nổ còn sót lại từ Thế Chiến II tại một công trường xây dựng gần đó, nhưng cuộc diễu hành sau đó vẫn được diễn ra như thường lệ.


Số liệu thống kê theo VnExpress tính đến ngày 20/02/2020. Nguồn: VnExpress

Theo thông tin mới nhất, du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 04/02 hiện là ổ dịch COVID-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Thêm 2 công dân nước này đã tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Nhật lên con số 3.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Mới ra mắt trailer chưa bao lâu thì bom tấm The Batman lại ngậm ngùi dời lịch chiếu

Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Phim-Truyện

Người Dơi dương tính COVID-19

Phim-Truyện

The Rock thông báo bản thân và gia đình mắc COVID-19