close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Sự khác biệt ở vị trí support giữa mức rank 2k mmr và 5k mmr

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những lý do tại sao bạn vẫn đang kẹt ở mức rank thấp mà mãi vẫn không thể nào leo lên được mức rank cao hơn

Trong Dota 2, support là một vị trí cực kỳ quan trọng trong đội hình. Không phải ngẫu nhiên mà đội trưởng của hầu hết các đội tuyển Dota 2 hàng đầu trên thế giới đều đảm nhiệm vị trí Support trong đội hình (từ EG, OG, Secret, Na’vi…). Thời điểm đầu game là lúc supporter phải tạo điện kiện tối đa cho carrier farm bằng cách bảo kê, harass đối phương, cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn tại một số vị trí trong yếu, cảnh bảo đồng đội, nhường từng con creeps, chết thay cho carrier. Nhiệm vụ không dừng ở đó, một supporter giỏi còn phải cơ động đi stack camp, bảo kê các lane khác khi đồng đội cần, cũng như roam gank hợp lý giúp cho team có lợi thế ở thời điểm đầu game.

support-687

Supporter cũng chính là người định hình lối chơi, cầm nhịp trận đấu, đưa ra những quyết định quan trọng ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu trước khi carrier đủ đồ để gánh team. Do đó có thể khẳng định rằng vị trí support trong Dota 2 là một trong những vị trí khó chơi nhất và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thắng lợi của team. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn vẫn đang kẹt ở mức 1-2k mmr trong khi những người chơi khác lại có mức rank 5k + mmr. Dưới đây chính là những sự khác biệt ở vị trí support giữa mức rank 2k mmr và 5k mmr. (bấm vào ảnh để nhìn rõ hơn)

gold-exp

Xét đến những support phổ biến nhất trong Dota 2 về2 chỉ số GPM và XPM thì những support có rank dưới 2k mmr lại chiếm ưu thế. Tuy nhiên chính điều này phản ánh đúng thực tại đáng buồn ở mức rank này. Cụ thể, support dưới 2k mmr thường xuyên tranh farm với carry thay vì việc bảo kê và tạo khoảng trống cho carry farm.

ward

Về tầm nhìn có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng nhất giữa vị trí support ở 2 mức rank này. Theo đó những support ở mức rank lớn hơn 5k luôn mua nhiều Observers Ward và Sentry Ward hơn những support ở mức rank dưới 2k. Quan trọng hơn nếu Observers Ward có sự chênh lệch không đáng kể thì Sentry Ward lại có sự khác biệt quá lớn giữa 2 mức rank này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc deward để kiểm soát map hay chống lại những hero có kỹ năng tàng hình sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở mức rank dưới 2k mmr.

687474703a2f2f692e696d6775722e636f6d2f4e4a345a4b4e482e6a7067

Một điểm khác biệt nữa là những support ở mức rank dưới 2k thường xuyên giữ một lượng gold rất lớn ở trong người để cố gắng lên những items cần lượng gold quá lớn hay thậm chí là không cần thiết. Chính vì vậy cũng đồng nghĩa với việc khi chết họ sẽ bị mất số gold lớn hơn nhiều. Và cũng có không ít những trường hợp đánh từ đầu đến cuối trận đấu tích tiền để lên Blink Dagger mà đến khi nhà chính vỡ những support dưới 2k vẫn chưa thể mua nổi. Nói tóm lại, chính những sự khác biệt tưởng chừng là nhỏ nhất này sẽ đem đến những sự khác biệt rất lớn về mức rank giữa các game thủ Dota 2

[fresh_embepost pid=”383121″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.