close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Sự khác biệt hoàn toàn về những dòng chat người xem để lại cho nam và nữ streamer

Trái ngược hoàn toàn với những streamer là nam, những lời nhắn mà người xem để lại cho nữ streamer thường có những nội dung khá nhạy cảm

Twitch luôn được biết đến là một trong những nền tảng stream lớn nhất trên thế giới với nội dung trò chơi đa dạng cùng với số lượng người xem khổng lồ. Tuy nhiên, Twitch cũng là nơi nổi tiếng với những dòng chat cực kỳ ‘cancer’ của người xem khi thường xuyên trêu chọc người chơi hay thậm chí đưa ra những lời lẽ không được mấy thân thiện với những streamer. Mới đây, một nghiên cứu sinh tại trường đại học Indiana đã công bố kết quả nghiên cứu về những dòng chat mà người xem để lại cho thấy khá nhiều kết quả thú vị. Đặc biệt trong đó là sự khác biệt hoàn toàn về những dòng chat người xem để lại cho nam và nữ streamer.

mrkxjqrm3akacajxwnu6

Với số liệu từ hơn 70 triệu dòng chat của 200 nam và nữ streamer trên nền tảng Twitch, bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những dòng chat mà người xem để lại nhiều nhất trên những kênh của nữ streamer lại chẳng liên gì đến game. Những cụm từ thường thấy nhất trên kênh chat của nữ streamer thường có nội dung khá nhạy cảm thậm chí có phần khiếm nhã như: ‘b**bs’, ‘bi**h’, ‘p**sy’, cute, hot, smile…  Nói đi cũng phải nói lại khi mà khá nhiều những nữ streamer trên Twitch thường sử dụng những chiêu trò khá xấu xí để câu view và tiền ủng hộ của người xem.

hqdefault

Kaceytron – một trong những nữ streamer nhận nhiều lời bình luận khiếm nhã nhất trên Twitch

Trong khi đó với những kênh của streamer là nam, những dòng chat của người xem lại hoàn toàn khác biệt khi chủ yếu liên đến game như ‘rank’, ‘winner’, ‘battle’… Dù cũng có những lời trêu chọc mỗi khi streamer xử lý lỗi nhưng rất ít khi họ phải nhận những bình luận khiếm nhã như những đồng nghiệp nữ.

[fresh_embepost pid=”391599″ ]

Bài liên quan
eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

PC - Console

Streamer Dr. Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp

eSports

Quân đội Mỹ bị cảnh cáo khi lợi dụng eSports để tuyển quân

Cộng Đồng

Hết Noway đến lượt Mina Young khuấy đảo tại Gameshow Giọng Ải Giọng Ai