close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Sử dụng chiến thuật này, tỉ lệ thắng Thảm Họa Diệt Vong của bạn sẽ lên tới 69,96%!

Chiến thắng máy trong Thảm Họa Diệt Vong không khó, cái chính là cả đội phải cùng thực hiện đúng chiến thuật đề ra!

Lựa chọn tướng

Đây là phần mà bạn cũng như các đồng đội khó tìm được tiếng nói chung nhất. Tiêu chí đưa ra vẫn là lựa chọn các xạ thủ có khả năng dọn dẹp lính tốt đi kèm với sát thương lớn (Jinx, Sivir, Miss Fortune…) hoặc các pháp sư có thế mạnh về đẩy đường (Viktor, Azir…). Và trong quá trình chọn tướng, hãy hi vọng đồng đội không chọn… Zasua!

Bạn có thể tham khảo các vị tướng mạnh trong chế độ này qua 2 bài viết bên dưới của Game4V:

Hi vọng Yasuo không xuất hiện

Lựa chọn Phép Bổ Trợ

Trừng Phạt sẽ là một phép bổ trợ cực kì thú vị và hữu ích cho các game thủ trong chế độ này. Nó vừa giải quyết vấn đề đẩy đường và dọn lính nếu như bạn đang bị vây hãm bởi số lượng lính của đối phương. Quan trọng hơn, máy thường xuyên gọi ra những loại bùa xanh, bùa đỏ, rồng hay thậm chí cả Sứ Giả Khe Nứt để giúp đẩy trụ, vì vậy Trừng Phạt lúc này sẽ phát huy rất nhiều tác dụng. Ngoài ra bạn có thể gây sát thương lên Quỷ Vương Teemo bằng chính phép bổ trợ quý giá này.

Tốc biến cũng là một phép bổ trợ cần thiết giúp bạn thoát khỏi các tình huống hiểm nghèo. Ngoài ra các phép bổ trợ hữu dụng khác còn có Dịch Chuyển (giúp phòng thủ trụ), lá chắn (giúp bạn sống sót trong giai đoạn đầu với đối thủ dùng Thiêu Đốt).

Đối phương thường xuyên đem các loại Quái khủng để đẩy trụ, vì vậy Trừng Phạt sẽ giúp bạn có thêm khả năng dọn dẹp lính

Các trang bị “lạ mà hay”

  • Thông Đạo Zz’Rot  – Thứ vũ khí được ưu tiên hàng đầu trong việc phòng thủ. Thông đạo có thể gọi ra lượng quái khổng lồ để chặn quá trình đẩy lính của đối phương. Nếu bạn đặt Thông Đạo khéo léo, máy có thể không tìm ra vì máy “ngu” mà!
  • Cờ Lệnh Hiệu Triệu: Là một trang bị giúp cường hóa lính, Cờ Lệnh Hiệu Triệu có tác dụng phòng thủ và sức mạnh phòng thủ của nó cũng chẳng thua gì Thông Đạo cả!

Thông Đạo và Cờ Lệnh đã từng một thời làm mưa làm gió tại các trận đấu rank

Và cuối cùng là chiến thuật

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn hãy tập trung farm lính và đừng ham giết đối thủ. Hãy thủ hòa với đối phương, kệ cho chúng cấu máu hoặc tiêu diệt mình. Việc bạn nằm xuống nhiều trong chế độ Thảm Họa Diệt Vong là quá bình thường nên đừng coi đó là một điều xấu hổ. Hãy hạn chế giết tướng địch một cách tối đa nhất có thể! Xin nhắc lại lần nữa, hãy nhẫn nhịn và đừng giết tướng địch bừa bãi. Tất nhiên bạn có thể hạ gục chúng trong hoàn cảnh bất khả kháng nên hạn chế thì hơn!

Bạn có biết tại sao không nên giết tướng địch không? Máy trong chế độ Thảm Họa Diệt Vong này không biết bấm B về nhà đâu. Chúng sẽ ở lại, chiến đấu cho đến giọt máu cuối cùng và chỉ trở về căn cứ khi bị hạ gục. Và mỗi lần trở lại đường, chúng sẽ mạnh hơn rất nhiều bởi khi về nhà máy được quyền mua sắm các trang bị. Chắc chắn bạn không muốn nhìn thấy một Udyr phút thứ 10 đã có 3 món đồ, hơn 3000 máu khiến bạn bắn gãy tay cũng không xi nhê chứ!

tham-hoa-diet-vong

Một trận đấu “chịu nhục” trước máy nhưng chiến thắng là điều quan trọng nhất!

Hãy chịu khó trong giai đoạn đầu, phòng thủ trụ lâu nhất có thể và farm nhiệt tình nhất có thể! Chắc chắn trụ đầu tiên của bạn sẽ vỡ và ngay lập tức sau đó, máy sẽ chuyển các tướng vừa hạ gục trụ xong đến các khu vực đường khác để tiếp tục đẩy lính. Lúc này nhiệm vụ của bạn vẫn là farm, phòng thủ và hạn chế giết tướng địch thôi! Khi bạn vỡ cả 3 trụ đầu, máy sẽ tập trung đẩy đường với cả 5 người. Vì vậy đội của bạn hãy cử cả 5 người xuống phòng ngự trụ đó. Hãy nhớ dọn lính càng nhanh càng tốt bởi nếu không có lính vào trụ, máy sẽ không dám lao vào đâu.

Sau một thời gian “cò quay” chịu nhục, đến phút thứ 15 Quỷ Vương Teemo sẽ xuất hiện. Đến lúc này bạn được quyền thoải mái hạ gục tướng địch rồi. Thông thường máy sẽ chia chiến thuật 1-3-1 với 3 vị tướng đi mid cùng Quỷ Vương Teemo. Hãy hạ gục 3 vị tướng đi mid và gây sát thương lên Teemo và chiến thắng thôi!

Nếu đến lúc Teemo xuất hiện mà bạn vẫn còn hai trụ bên cánh, máy sẽ chia đội hình 1-3-1 để đẩy tổng lực

Tóm gọn lại là như thế này:

  • Farm lính
  • Hạn chế tối đa giết đối phương để chúng không về nhà mua đồ được
  • Phòng thủ trụ số đông
  • Dồn mọi thứ bạn có vào con Teemo khi nó xuất hiện

Nếu bạn có cách nào, hãy cùng chia sẻ cho chúng tôi và độc giả cùng biết nhé!

[fresh_embepost pid=”386751″ ]

Bài liên quan
eSports

Trang phục Vinh Quang 2020 được Riot 'nhá hàng' tại máy chủ Đài Loan

eSports

Chán làm game, Riot Games sẽ chuyển sang sản xuất… đồ chơi?

eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank