close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

Studio Việt Nam tham dự cuộc thi sáng tạo game ‘Vui cùng PewDiePie’

Cuộc thi mang tên Indies vs PewDiePie do “Youtube game” lừng danh PewDiePie phối hợp với Gamejolt tổ chức.

Theo tìm hiểu của trang tin game Game4V, cuộc thi này được thực hiện dựa trên ý tưởng của PewDiePie, game thủ Thụy Điển nổi tiếng thế giới với những clip trải nghiệm cực kỳ vui nhộn. Tiêu chí của cuộc thi là tìm kiếm và hỗ trợ những sản phẩm chất lượng do các indie studio trẻ thiết kế. Đặc biệt hơn, top 10 game xuất sắc nhất sẽ được PewDiePie chơi và phát tại kênh video chính thức của mình trên youtube.

anh1

Tachitus Studio, một studio Việt Nam với sản phẩm game Spun cũng tham dự cuộc thi này. Spun là một game gợi nhớ nhiều về ký ức tuổi thơ với nền đồ họa 2D, 8 bit. Game có lối chơi giải đố và tìm đường khá hóc búa. Đây là ý tưởng rất thông minh của các bạn trẻ của Tachitus Studio khi không chú trọng vào đồ họa mà tập trung vào gameplay khó và đầy thử thách. Nguồn cảm hứng này có thể xuất phát từ Flappy Bird – một sản phẩm đại diện hoàn hảo cho các Nhà phát triển game Việt trong năm 2014.

anh2

Mặc dù game vẫn còn một vài lỗi nhỏ như: Tình trạng giật lag, một vài lỗi nhỏ về góc lag khiến nhân vật… Nhưng thực sự đây là một nỗ lực rất đáng khen của một nhóm thiết kế trẻ.

anh5

Một vài hình ảnh ingame của Spun

Studio Việt Nam anh4

Theo tìm hiểu của Game4V, địa chỉ facebook liên kết trong đăng ký của Tachitus Studio mang tên Dương Hoàng Trần – một học sinh cấp III của trường THPT Chu Văn An. Chúng tôi sẽ tìm cách liên hệ với chủ nhân của Facebook này để tìm hiểu thêm những thông tin về Studio Tachitus cũng như các chi tiết liên qua để thông tin tới bạn đọc trong thời gian ngắn nhất.

Các bạn có thể tham gia bình chọn cho game tại địa chỉ: http://jams.gamejolt.io/indiesvspewdiepie/games

>>> Game thuần Việt Cờ Lau sẽ ra mắt game thủ trong tháng 12

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 6: Tầm quan trọng của Minecraft

Cộng ĐồngPC - Console

PewDiePie sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ

Game Mobile

Xuất hiện tựa game về PewDiePie

PC - Console

Top 5 Game Indie hấp dẫn sắp ra mắt game thủ vào năm 2020