close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Streaming Game: Hướng trải nghiệm mới của gamer?

Phải chăng giờ gamer thích nghe Streaming Game hơn là tự mình trải nghiệm những tựa game đó?

Streaming Game có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều gamer đặc biệt là những fan hâm mộ hay chiến game max setting trên Youtube. Đây là một dạng trải nghiệm mới, chính xác hơn đây là một người chơi game sau đó quay lại và đăng lên Youtube để mọi người cùng thưởng thức. Có thể là chỉ quay lại quá trình chơi game nhưng cũng có người thêm vào đó những nét biểu cảm của mình hay những trò đùa hài hước để tăng tính giải trí.

Streaming Game

Tuy nhiên, với cá nhân tôi và một số gamer không đủ điều kiện để build được dàn máy game nào cũng có thể chơi, nhất là trong bối cảnh cấu hình game có xu hướng cao dần như hiện nay thì việc lên Youtube để giảm bớt ham muốn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng tôi lại không có cảm tình mấy với những kiểu làm trò hay bình luận khi đang chơi game.

Thực sự điều này rất bất tiện và nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người xem. PewDiePie là một ví dụ điển hình, mặc dù là một trong những Streaminger nổi tiếng nhất thế giới nhưng những gì mà anh đem lại trong từng clip trải nghiệm game chỉ là một sự ồn ào không đáng có, làm mất tập trung của người xem.

Streaming Game

Nhưng đó chỉ là ý kiến của một bộ phận game vì mặc dù đối với họ điều này làm khó chịu, nhưng ngược lại có rất nhiều người thích xem và thích cách mà Pew thể hiện. Đặc biệt là một bộ phận gamer bây giờ đang có xu hướng thích xem hơn là chơi và hiện số lượng người Streaming đang tăng một cách đáng kể. Phải chăng xu hướng trải nghiệm game của người dùng đang thay đổi từ trực tiếp chơi sang xem video?

Hoặc có lẽ đó chỉ là do thấy vui vui vì ngoài việc chơi game cho mọi người xem, PewDiePie cùng một số đồng nghiệp khác luôn biết cách pha trò để người khác cảm thấy được sự giải trí, vui vẻ trong đó qua những biểu cảm khuôn mặt và từng lời nói trong đoạn clip. Với nhiều người, chơi game là để giải trí thì việc pha trò không phải là vấn đề gì quá to tát. Chả thế mà không phải ngẫu nhiên PewDiePie lại nổi tiếng trên toàn thế giới và được tất cả gamer biết đến.

Streaming Game

Bên cạnh việc Streaming game có phần hài hước thì một số người cũng chuyên làm những bài đánh giá game theo cách này nhưng lại luôn đưa ra những ý kiến chính trực và thẳng thắn giúp cho người xem có một cái nhìn khách quan nhất về trò chơi. Không chịu bất cứ ảnh hưởng nào của tiền, những đoạn video Streaming Review như vậy mới là mang lại nhiều giá trị cho người xem.

Vậy với các gamer, các bạn thấy Streaming Game là một lợi ích hay một điều phiền toái ảnh hưởng tới việc trải nghiệm video? Và nó có nên được tiếp tục phát triển?

Streaming Game

Mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo tại chuyện mục PC-Console cũng như những tựa game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Top 10 tựa game hay của năm 2014 (Phần 2)
>>>Just Cause 3 bất ngờ xuất hiện những hình ảnh in-game cực chất

Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?

Cộng Đồng

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc muốn đưa ngành Game vào sách giáo khoa